Chợ Kỳ Lừa là khu chợ lừng danh từ xưa mang đến nay, ai trải qua Lạng Sơn cũng muốn đến đây dạo chơi và sắm sửa đồ cần sử dụng về cho gia đình.

Bạn đang xem: Chợ đêm lạng sơn


Nói đến xứ Lạng nhiều người đã suy nghĩ ngay mang đến câu: Đồng Đăng bao gồm phố Kỳ Lừa/ Có đàn bà Tô Thị, gồm chùa Tam Thanh…Vậy nên ai đi qua nơi này cũng đều mong đến tham quan du lịch ở địa điểm danh bất lỗi truyền này.
*
Quang cảnh chợ Kỳ Lừa
Về tên thường gọi Kỳ Lừa cũng có rất nhiều phiên bản khác nhau, trải qua nhiều thời gian quanh vùng phố Kỳ Lừa vẫn được xem như là một trung tâm của tp Lạng Sơn. Lúc đã có mặt ở phía trên bạn đừng nên bỏ qua những địa điểm này: ngày chợ phiên Kỳ Lừa, chợ đêm Kỳ Lừa, số bên 8 chủ yếu Cai, thường Tả Phủ… hiện tại thuộc phường Hoàng Văn Thụ (Lạng Sơn)
Những phiên chợ Kỳ Lừa được họp vào những ngày 2,7,12,17,22,27 âm lịch hàng tháng. Tuy vậy họp theo kiểu chợ trời với không náo sức nóng được như chợ đêm nhưng vẫn duy trì được đường nét riêng , độc đáo.

Xem thêm: Top 10 Chợ Hải Sản Bãi Cháy, Kinh Nghiệm Mua Sắm Cho Khách Du Lịch


Chợ Kỳ Lừa là địa điểm trao đổi, mua bán những sản phẩm thiết yếu đuối trong cuộc sống như mức sử dụng lao rượu cồn sản xuất, cây cảnh, cây giống, quần áo, vải vóc vóc, giầy dép…
*
Chợ tối Kỳ LừaTổng quan du lịch Lạng Sơn | Di tích lịch sử Lạng Sơn
Chợ Kỳ Lừa cũng là chỗ giao lưu, chạm chán gỡ của đồng bào dân tộc bản địa ở lạng Sơn. Chợ không chỉ có là vị trí trao đổi bán buôn mà còn là nơi hội đàm tâm tình, hỏi han chuyện có tác dụng ăn. Bạn teen nam nữ dân tộc đến trên đây để chạm mặt gỡ chúng ta thân, tìm một nửa yêu thương qua đa số câu hát sli, hát lượn. Trên chợ, cùng rất những color đa dạng của các hàng thổ cẩm, trang phục còn tồn tại những món ăn đậm đà mùi vị miền núi xứ Lạng.
Chợ Kỳ Lừa là nét sinh hoạt văn hóa cổ truyền đậm đà bản sắc dân tộc. Chợ Kỳ Lừa ngày này đã được cải tạo và mở cửa cả ngày lẫn đêm. Với bầu không khí trong lành của miền biên cương, cùng hầu như cảnh và fan đi chợ đêm gây được tuyệt hảo sâu sắc cạnh tranh phai so với khách đến Lạng Sơn. Du khách du lịch Lạng Sơn hãy ghé thăm chợ Kỳ Lừa vẫn thấy các điều thú vị và hấp dẫn hơn thế nữa nữa.
*
Bánh Coong Phu - Đặc sản tp. Lạng sơn là món ăn thịnh hành ở chợ Kỳ Lừa
Chợ Kỳ Lừa là phiên chợ rực rỡ được có mặt lâu đời, với đặc trưng văn hóa truyền thống dân tộc vùng cao. Du khách đến đây hoàn toàn có thể lựa chọn đến mình phần đông món kim cương đặc sản, kim cương kỷ niệm mang về cho gia đình, vừa có thể tham gia những hoạt động văn nghệ, văn hóa của người dân vị trí đây và mua bán trao thay đổi hàng hóa.
Di tích lịch sử vẻ vang Lạng đánh Văn hóa lạng Sơn liên hoan tiệc tùng Lạng sơn Ẩm thực lạng ta SơnSổ tay du lịch Cẩm nang du lịchLạng Sơn tởm nghiệm phượt Lạng sơn Tour du lịch Lạng đánh
*

*