Chợ hoa sài gòn nói chung đều là đầy đủ chợ không bao giờ ngủ. Nói đúng hơn vậy thì chợ nhộn nhịp nhất là về nửa đêm gần sáng. Để nhìn một tp sài gòn không ngủ hãy làm một chuyến đi trải nghiệm chợ mai mối Đầm Sen, một trong những chợ hoa lớn nhất của thành phố.

Bạn đang xem: Chợ hoa đầm sen ở đâuChợ đầu mối Đầm Sen sinh sống đâu?

Một giữa những khu chợ hoa mập nhất tp.hcm đó đó là chợ đầu mối Đầm sen, nơi đấy là thế giới rực rỡ tỏa nắng với vô số sắc đẹp màu được tạo thành lên từ không ít loại hoa khác nhau. Để đến được chợ Đầm sen bạn phải mang lại số 39 mặt đường Nguyễn Văn Phú, quận 11.

Đây là khu vực trung tâm tp nên dịch chuyển đến đây khá dễ dàng dàng. Ngoài những phương tiện cá thể thì chúng ta có thể chọn phương tiện giao thông vận tải công cộng. Những tuyến buýt chạy thẳng mang đến cổng chợ hoặc đi qua chợ gồm gồm tuyến 11, 15, 144, 148, 23, 38, 64 cùng 69.

*
Nếu bạn có nhu cầu mua hoa giá chỉ rẻ, thì tất yêu không biết đến chợ manh mối Đầm Sen

Các vận động tại chợ dắt mối Đầm Sen

Chợ mới được thành lập từ năm 2000 nên được thiết kế và không gian bên trong khá hiện đại. Chợ được xây dừng với phong cách xây dựng nhà lồng mái cao, rộng lớn như xưởng thợ. Bên trong được chia ra làm nhị dãy siêu thị song song nhau, giữa là lối đi. Có tầm khoảng hớn 60 sạp hoa vào khu nhà lồng này, và còn tương đối nhiều những cửa hàng hóa bên ngoài và xung quanh đó cho mình thỏa sức nhìn nhìn.

Ở đây có không ít loại hoa. Từ đa số loài hoa lạ quý hiếm được nhập khẩu từ nước ngoài như hoa tulip, hoa lan, hoa cẩm tú cầu. Hay những loại hoa trong nước được đi lại trực tiếp từ các nông trường hoa béo như Đà Lạt, Lâm Đồng về đây, bao gồm đủ một số loại như hoa cúc, lay ơn, hoa hồng, hoa ly…giá tự 10.000 – 25.000 đồng/ bó. Bên dưới tự tóa sáng của các bóng đèn thắp sáng trưng cả khu chợ, chúng càng thêm lung linh, huyền ảo đối với khách hàng.

Xem thêm: Những Cuốn Sách Hay Nhất Về Thiên Văn Học Hay Và Hấp Dẫn Độc Giả Nhất Nên Đọc

*
Mua hoa gì rồi cũng có

Tuy là chợ làm mối với con số hoa lớn tưởng nhưng hoa vẫn được người chào bán tỉa cành lá, phân thành từng bó, chăm bỡm một cách gọn gàng cho mọi người dễ mua. Mỗi ngày, chợ hoa ở đây rất có thể cung cấp khoảng tầm 40 tấn hoa mang đến thị trường, vào lúc Tết lên đến cả trăm tấn là chuyện bình thường.

Thời gian mở cửa chợ dắt mối Đầm Sen

Vì đấy là chợ mối lái hoa và nơi trung gian chuyên cung ứng hoa sỉ đi thị trường khắp những tỉnh Bắc – Trung – Nam khác với các chợ truyền thống, chợ manh mối Đầm Sen hay họp vào ban đêm. Chợ hoạt động từ 0 giờ mang lại 6 giờ phát sáng nhưng sống động nhất là cơ hội nửa đêm.

Ban ngày thường thì các tiểu thương trong chợ thừa nhận giao hoa mang lại các siêu thị bán lẻ, những cơ quan, miếu chiền theo yêu cầu.. Ban đêm hoa từ nước ngoài hoặc hoa từ Đà Lạt được đi lại trực tiếp về đây. Các shop bán hoa quý phái tay mang đến thương lái để vận động đi các chợ nhỏ tuổi lẻ khác.

*
Chợ open từ rất sớm

Cùng cùng với chợ hoa hồ Thị Kỷ và chợ hoa khôi Giang, chợ đầu mối Đầm Sen là bố chợ hoa khủng nhất thành phố Hồ Chí Minh. Ngắm sài gòn về đêm, chúng ta đừng làm lơ trải nghiệm du lịch thăm quan và mua số đông bó hoa dễ thương tại đây.