Ai mang lại Miền tây-nam Bộ cơ mà không đi chợ nổi thì trái là thiếu thốn sót. địa điểm đây không những là vị trí để bán buôn mà còn là một một điểm đến chọn lựa lý tưởng để khác nước ngoài tìm hiểu gần như nét văn hóa đặc trưng riêng rẽ của vùng sông nước miền Tây. Ở Đồng bằng Sông Cửu Long có rất nhiều chợ nổi, tuy nhiên chợ nổi vấp ngã Năm vẫn mang đậm nét đối kháng sơ bình dị và là giữa những chợ nổi lâu lăm có bề dày lịch sử hào hùng hơn trăm năm, quy mô mập trong khu vực.

Bạn đang xem: Chợ nổi sóc trăng


*

Toàn cảnh Chợ Nổi té Năm


Chợ nổi vấp ngã Năm nằm trong thị xã vấp ngã Năm, cách TP Sóc Trăng khoảng chừng 60 km là vị trí thu hút khác nước ngoài tham quan, trải nghiệm cuộc sống đời thường sông nước miền Tây. Mong đến thăm chợ nổi bửa Năm, bắt đầu từ trung tâm tp Sóc Trăng, du khách hoàn toàn có thể di gửi theo đường quốc lộ 1A, đến Phú Lộc, tiếp nối rẽ cần vào thức giấc lộ 42 là tới.

Tên gọi té Năm mở ra khi fan Pháp đào kênh cai quản lộ Phụng Hiệp. Kênh này cùng kênh Xáng cắt theo đường ngang kênh Xẻo bao gồm tạo thành năm nhánh sông đổ về 5 ngã: Cà Mau, Vĩnh Quới, Long Mỹ, Thạnh Trị, Phụng Hiệp.


*

Chợ Nổi té Năm là giữa những chợ nổi lâu đời và quy mô mập ở Miền tây nam Bộ


Chợ nổi té Năm thường xuyên họp chợ hơi sớm trường đoản cú và kéo dãn đến 8 giờ thì tung dần. Đông đúc tốt nhất thường từ 5h mang lại 6h với cảnh hàng ngàn ghe thuyền tụ họp, huyên náo cả bến sông. Đây thời gian lý tưởng tuyệt nhất để những hiểu biết chợ nổi. Vào dịp gần tết nguyên đán, chợ nổi bổ Năm hầu hết họp trường đoản cú sáng mang lại tối khiến cho không khí càng lan tràn hơn.


*

Một buổi sớm trên Chợ Nổi – Ảnh: Henry Lee


Chủng loại hàng hóa của chợ nổi bửa Năm rất phong phú và đa dạng và đa đạng, từ các loại gạo ngon khét tiếng của vựa lúa phệ trong quần thể vực cho đến các một số loại rau, củ quả miệt vườn; từ bỏ các mặt hàng nông sản, hải sản cho đến các đồ dụng sinh hoạt, gia dụng hàng ngày,… Để giúp cho việc truyền thiết lập thông tin thuận tiện giữa bên cung cấp và bên mua, cây Bẹo đó là phương một thể quảng cáo bổ ích của mô hình chợ nổi.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Đi Picnic Công Viên Yên Sở: 1001 Hoạt Động Cho Mọi Lứa Tuổi


*

Cây Bẹo một vẻ ngoài để người mua quan gần kề và tìm nhiều loại hàng mong mua – Ảnh: quang đãng Tran


Dụng ráng này thường được gia công từ nhiều loại tre khoảng vong già, uốn nắn thẳng, dài khoảng tầm 4-5 m, góc vạt nhọn đến dễ cắm và kìm ghe khi đậu, ngọn thì đục lỗ hoàn toàn có thể xiên dây qua nhằm treo mặt hàng hóa. Bạn mua chỉ việc đứng trường đoản cú xa, chú ý vào phần lớn cây Bẹo nhằm quan cạnh bên và tìm các loại hàng ao ước mua.

 Hiện nay, do khối hệ thống giao thông đường đi bộ ngày càng hoàn thiện, một số trong những thương lái đã đưa sang hình thức nhóm chợ trên bờ. Mặc dù vậy chợ nổi vẫn vận động khá nhộn nhịp vẫn duy trì được dòng hồn đặc trưng của chợ nổi miền Tây, là điểm du lịch Sóc Trăng ko thể quăng quật qua.


*

Vào dịp gần đầu năm mới nguyên đán, chợ nổi bổ Năm số đông họp từ sáng đến buổi tối Ảnh: daihocsi


Đến với chợ bổ Năm, du khách sẽ thấy toàn cảnh khu chợ như một bức tranh tả thực sống động, các màu sắc. Color từ những loại rau củ củ, hoa quả; màu của không ít chiếc áo bà bà lất phất trong gió…

Giữa một vùng sông nước bao la, giờ đồng hồ mái chèo khua nước, lời mời gọi mua hàng trên các cái ghe xuồng, vỏ lãi, xuồng năm lá, ba lá xuôi ngược… làm cho quang cảnh mua bán vui tươi.


Đến thăm Chợ Nổi, du khách rất có thể thưởng thức bữa sáng ngay trên ghe với những món đặc sản Sóc Trăng như bún nước lèo, bún riêu, bánh tằm cùng đồ uống gồm coffe đà, trà đường, nước trái cây… Tìm sở hữu một không nhiều nông sản, ăn uống một vài ba món bữa sớm trên sông thì còn điều gì khác bằng khi gạnh thăm địa điểm này.


Tour du lịch Trà Vinh 2 ngày 1 đêm – cồn Chim – Trà Cú – miếu Vàm Ray – Cánh Đồng Điện Gió

Từ: 1,630,000₫ / Khách


Tour Miền Tây 5 ngày 4 đêm: Trà Vinh – yêu cầu Thơ – Cà Mau – U Minh Thượng – U Minh Hạ – Sóc Trăng – bạc bẽo Liêu

Từ: N/A₫ / Khách