Tháng 9 vừa qua, ngôi trường Đại học tập Quy Nhơn đã phối kết hợp cũng cùng với đoàn công tác của tỉnh cung ứng các em sinh viên Lào sẽ học tập tại TP Quy Nhơn về quê với bị mắc kẹt do tác động của Covid-19 quay lại trưởng để tiếp tục việc học tập của mình.
*
Cácsinh viên Lào tại cam kết túc xá ngôi trường ĐH Quy Nhơn sau thời gian cách ly
Thông tin từ chống Khoa học công nghệ và đúng theo tác quốc tế Trường ĐH Quy Nhơn mang đến biết, thời gian vừa qua, trong các 96 sv Lào sẽ học tập tại trườngcó 32 sv Lào quay trở lại quê thực tập cùng không thể quay trở lại trường bởi đại dịch Covid-19.

Bạn đang xem: Chợ sinh viên qui nhơn, quy nhon

Ngày 7/9, bên trường cùng với đoàn công tác của tỉnh chào đón 24 sinh viên Lào tại cửa ngõ khẩu thế giới Bờ Y (tỉnh Kon Tum). Đối cùng với 8 sinh viên Lào còn lại, trường vẫn vẫn liên lạc để mày mò vì sao những em chưa quay trở về trường.Sau thời gian cách ly, các sinh viên Lào đã trở lại ký túc xá, tiếp tục việc học tập. Ngôi trường ĐH Quy Nhơn đang có chỉ đạo tạo điều kiện cho sv Lào đk tín chỉ tiếp thu kiến thức sau 6 tháng ko thể quay trở về trường học.Trong khi đó,27 sinh viên Lào (gồm 23 em học hệ cao đẳng và 4 em học tập hệ trung cấp) theo học tại trường CĐ Kỹ thuật công nghệ Quy Nhơn cũng đã lao vào tuần học trước tiên sau khi xong xuôi thời gian cách ly. Buổi sáng, những sinh viên học nghề dưới sự hướng dẫn của các giảng viên. Buổi chiều, những em triệu tập học giờ Việt.Trả lời báo Bình Định, cô Vũ Thị Như Thùy, giáo viên nhà nhiệm lớp cao đẳng và Trung cấp cho Lào K13, mang đến biết: “Hơn 5 tháng không quay trở về trường, vốn tiếng Việt của những em đã có phần vơi đi.

Xem thêm: Rạch Giá Kiên Giang - Địa Điểm Du Lịch Rạch Giá

Điều này đem lại những cạnh tranh khăn. Nhưngviệc được trở về trường nhằm học tập đã có tác dụng tinh thần của những em phấn chấn, những em tiếp tục cần mẫn với học tập nghề, học tập tiếng Việt. Trước đó, tôi bao gồm trao đổi thường xuyên với các em qua internet. Các em cũng tiếp cận một số trong những tài liệu học hành trực tuyến theo phía dẫn của giáo viên. Quan điểm trong phòng trường là cố gắng hỗ trợ những em trong học tập, phấn đấu bảo vệ thời gian xuất sắc nghiệp của những em theo kế hoạch”.Trong năm học 2019 - 2020, tỉnh Bình Định đã cung cấp 40 suất học tập bổng mang đến sinh viên 4 tỉnh nam giới Lào học tập tại trường ĐH Quy Nhơn và học liên thông trường đoản cú trung cấp cho nghề lên cđ nghề trên Trường CĐ Kỹ thuật technology Quy Nhơn.Trong tháng 6/2020, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh đã ký kết quyết định hỗ trợ học bổng đợt một năm 2020 mang lại sinh viên các tỉnh phái nam Lào đã theo học tập tại trường ĐH Quy Nhơn cùng với số tiền 2,76 tỷ đồng, mang từ nguồn kinh phí đầu tư sự nghiệp giáo dục, huấn luyện và dạy dỗ nghề chờ phân bổ trong dự toán chi tiêu tỉnh năm 2020. Học bổng sẽ tiến hành cấp mang đến sinh viên thông qua tài khoản của ngôi trường ĐH Quy Nhơn.Trước đó, trong tháng 3/2020, ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định đã và đang quyết định bổ sung kinh phí năm 2020 đến Trường CĐ Kỹ thuật công nghệ Quy Nhơn để thực hiện cấp học tập bổng cho đôi mươi sinh viên sinh hoạt 4 tỉnh phái nam Lào đang học tập trên trường. Tổng số chi phí là 539 triệu đồng.