Cách tính tuổi thai đúng chuẩn dựa vào kỳ ghê nguyệt cuối hoặc ngày rụng trứng giúp bà mẹ bầu tính ngày dự sinh. Mặc dù nhiên, bầu phụ đề nghị nhớ được đúng chuẩn ngày đầu tiên của kỳ gớm nguyệt cuối hoặc bạn phải lưu giữ ngày quan hệ nam nữ + ngày rụng trứng. Xung quanh ra, bác sĩ còn rất có thể siêu âm hoặc đo độ cao tử cung để khẳng định tuổi thai cùng ngày dự sinh đúng chuẩn hơn.

Tuổi thai nhi thường được tính theo số tuần với thai khoảng chừng 40 tuần (tức là khoảng 266 ngày)

Cách tính tuổi bầu nhi đúng mực nhất cho chị em bầu


*

Hiện nay tất cả 5 cách tính tuổi bầu nhi thường xuyên được áp dụng nhưng tính được chính xác tuần tuổi của bầu nhi là điều không hề đơn giản. Phái đẹp không thể biết được chính xác kỳ gớm nguyệt cuối. Một số thai phụ còn phụ thuộc vào những dấu hiệu mang thai để tính nhưng cách này mang lại kết quả không cao và cũng không cho công dụng chính xác.

1. Phương pháp tính tuổi bầu nhi dựa vào kỳ gớm nguyệt cuối

Đây là phương thức có độ đúng chuẩn và 1-1 giản được mẹ bầu tự vận dụng hiện nay. Để hoàn toàn có thể tính tuổi bầu dựa vào phương thức này thì người mẹ phải lưu giữ được ngày đầu tiên của kỳ kinh gần nhất.

Tuổi thai sẽ tiến hành tính trường đoản cú ngày đầu tiên của kì kinh sau cùng (gọi tắt là KC) đến thời điểm mang thai hiện tại. Ví dụ bạn có kinh từ ngày 1/1 thì tới ngày 28/2 thì bạn đã sở hữu thai được 8 tuần rồi.

Bạn đang xem: Mang thai bao nhiêu tuần thì sinh?

2. Cách tính tuổi thai theo ngày quan tiền hệ với ngày rụng trứng

Nếu như cô gái giới rất có thể nhớ đúng chuẩn được ngày quan hệ tình dục tình dục có khả năng thụ bầu thì phụ thuộc đó sẽ tính được tuổi bầu nhi. Vì vì, trứng chỉ rất có thể tồn tại trong tử cung khoảng chừng 24h, tinh trùng chỉ hoàn toàn có thể kết hợp với trứng tạo thành thành phôi thai trong khoảng thời hạn này.

Kể từ ngày rụng trứng đến ngày xong thì thai nhi sẽ phát triển trong tử cung 266 ngày tương tự với 38 tuần, bà bầu bầu hoàn toàn hoàn toàn có thể dựa vào cách tính tuổi bầu để khẳng định ngày dự sinh. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ áp dụng được vào trường hợp phái nữ có chu kỳ luân hồi kinh nguyệt những và lưu giữ được đúng đắn ngày rụng trứng cùng ngày tình dục tình dục.

3. Phương pháp tính tuổi bầu nhi theo vô cùng âm

Dựa vào hình ảnh siêu âm bác sĩ sản khoa sẽ xác định được tuần tuổi của thai nhi ̣(thường áp dụng từ tuần đồ vật 5 - 12 của bầu kỳ). Cầm thể, thai khoảng chừng 5 - 6 tuần tuổi sẽ ban đầu làm tổ trong tử cung, thai 7 - 8 tuần tuổi sẽ sở hữu tim thai. Ngoài ra còn phát hiện được đầy đủ dị tật bất thường của thai nhi (nếu có).

Siêu âm là phương thức tính tuổi thai đúng mực hơn đối với các cách thức truyền thống, thai phụ không nên nhớ ngày ghê cuối hoặc ngày rụng trứng. Nhược điểm: vô cùng âm chỉ xác định chính xác tuổi thai ở 3 tháng đầu tiên. Tự tuần thứ đôi mươi phải dùng phương pháp "Đo độ cao tử cung" để khẳng định tuổi thai.

4. Cách tính tuổi thai dựa vào đo độ cao tử cung

Khi tuổi thai khoảng tầm 20 mang lại 30 tuần, các bác sĩ sẽ đo đường kính lưỡng đỉnh nhằm tính tuần tuổi thai: bằng cách đo độ nhiều năm từ bên trên lớp mu mang lại đáy tử cung sẽ xác định được tuổi bầu nhi. Căn cứ vào khoảng cách về chiều cao không chỉ là đưa ra được xem toán đúng đắn về giới hạn tuổi thai nhi nhưng mà còn cho thấy được sự vạc triển form size của bầu nhi.

Sau lúc đã có được hiệu quả đo độ cao tử cung thì cách tính như sau: độ cao tử cung phân chia cho 4 rồi cùng với 1(Quy ước đơn vị chức năng tính đang là cm). Ví dụ: chiều cao tử cung là 12 thì sẽ có phép tính: 16/4 + 1=5 suy ra thai nhi đã có được 5 tháng.

5. Phương pháp tính tuổi thai ivf

Trong quá trình thụ tinh nhân tạo, chưng sĩ và bà bầu bầu đã biết đúng đắn ngày tinh trùng gặp mặt trứng. Tuổi thai và ngày dự sinh sẽ tiến hành tính bằng cách cộng thêm 38 tuần (tức là khoảng 266 ngày) kể từ thời điểm trứng được thụ tinh. Mặc dù nhiên, phương pháp tính này cũng hoàn toàn có thể sai lệch đối với ngày sinh thực tiễn khoảng 3-4 ngày.

Tạm kết, ngẫu nhiên cách tính tuổi thai nào cũng đều có sai số cố định nhưng hiểu rằng tuổi thai để giúp đỡ xác định ngày dự sinh hiệu quả. Những bà mẹ thoải mái tâm lý và chuẩn bị những thứ cần thiết cho ngày vượt cạn.

Xem thêm: Top 10 Địa Điểm Du Lịch Gia Đình Có Con Nhỏ, Top 12 Điểm Đến Hấp Dẫn Nhất

Tại sao đã ở tuần trang bị 5 thực tế là 4 tuần mang thai?

Nhiều chị em bầu khi tính tuổi bầu nhi có vướng mắc rằng: ko biết lý do mà cụ thể đang sở hữu thai sống tuần vật dụng 5 tuy thế khi tính tuổi bầu thì vẫn chỉ được xem là thai nhi 4 tuần thai. Với thắc mắc này thì bác sĩ chuyên khoa có lý giải như sau:

"Thông thường xuyên tuần trước tiên khi có thai sẽ không được xem như là có thai. Như vậy, một tuần lễ thì được xem là không tất cả thai, 2 tuần thì sẽ như bao gồm thai được 1 tuần,... Và cứ dần dần tuần tự kết hợp như vậy cho nên 5 tuần thì vẫn chỉ được coi là 4 tuần tuổi của bầu nhi."

Bài viết sức khỏe có lợi dành cho phái nữ:

Cách tính ngày dự sinh em bé


*

Khi mang thai thì ngẫu nhiên một người thiếu phụ nào cũng luôn mong ngóng đứa con của mình chào đời. Theo như bình thường, bầu nhi sau 9 tháng 10 ngày phát triển trong bụng mẹ sẽ tiến hành sinh ra, mặc dù ngày sinh rất có thể sớm hơn hoặc muộn hơn. Những mẹ thường hay là muốn tính ngày dự sinh để sở hữu thể sẵn sàng chu đáo và khá đầy đủ nhất đón nhận đứa con trẻ ra đời. Hiện thời có 2 cách tính ngày dự sinh bởi công thức hoặc sử dụng các ứng dụng trực tuyến.

Công thức tính ngày dự sinh

Thông thường xuyên thì ngày dự sinh được tính ước tính nhờ vào chu kỳ gớm nguyệt của phụ nữ. Để có thể tính được ngày dự sinh thì mẹ bầu phải khẳng định được ngày trước tiên của chu kỳ luân hồi kinh nguyệt cuối cùng.

Công thức tính ngày dự sinh cụ thể như sau:

Ngày dự sinh = kỳ gớm nguyệt cuối + 7 ngày.Tháng dự con kiến sinh = tháng tất cả kỳ kinh sau cùng (nếu rơi trong thời điểm tháng 4 đến tháng 12 trong năm) – 3 hoặc tháng có kỳ khiếp cuối (nếu rơi vào tháng 1 cho tháng 3 trong năm) + 9.

Ví dụ: phái nữ có kỳ kinh sau cuối vào ngày 12 - 11 – năm ngoái .

Ngày dự sinh: 12+7=19Tháng dự sinh: 11 – 3 = 8

Như vậy thì ngày dự sinh vẫn là vào ngày 19 – 8 – 2016

Cách tính tuổi thai với ngày dự sinh online

Để hỗ trợ cho các cô gái tính tuổi thai với tính ngày dự sinh được thiết yếu xác, đơn giản và thuận lợi nhất thì sau đây công ty chúng tôi xin share một vài những phương pháp tính ngày dự sinh online hỗ trợ trên cả điện thoại cảm ứng và vật dụng tính. Các bạn cũng có thể tìm kiếm và setup theo tên ứng dụng trên CH Play hoặc trên top google nhé!

1. What khổng lồ Expect’s Pregnancy và Baby

Đây là trong những ứng dụng được không ít mẹ bầu ưa chuộng sử dụng hiện tại nay. Ứng dụng này bằng quá trình đếm ngược ngày sẽ cho mình biết được ngày mà lại thai nhi sắp xin chào đời. Quanh đó ra, trải qua ứng dụng này thì thai phụ cũng trở thành biết được về thừa trình cải tiến và phát triển của bầu nhi.

2. Sprout

Ứng dụng này thì mang về hình ảnh chân thực với sắc nét hơn, thông qua đồ họa 3 chiều mẹ bầu hoàn toàn có thể dễ dàng thấy được sự cách tân và phát triển lớn dần dần lên từng giờ của thai nhi. Đồng thời còn cung cấp những thông số kỹ thuật cơ bản như: khối lượng của bầu nhi, tần số co thắt tử cung, ngày dự sinh,...

3. Ứng dụng tính ngày dự sinh của Marrybaby

Đây là áp dụng tính ngày dự sinh phụ thuộc thời điểm thụ thai giúp chị em bầu có quá trình chuẩn bị chu đáo nhất có thể để tiếp nhận thành viên bắt đầu của gia đình. Áp dụng áp dụng ứng dụng này còn làm cho mẹ bầu từ bỏ theo dõi sức khỏe của cả thai phụ cùng thai nhi được chủ động và ổn định.