Ông Phúc từ in danh thiếp xưng là “Đại đức Thích vai trung phong Phúc”, trụ trì miếu Hoằng Pháp Trung ương.

Bạn đang xem: Chùa hoằng pháp trung ương


Theo Thượng toạ mê say Chân Tính, trụ trì miếu Hoằng Pháp (huyện Hóc Môn, TP hồ nước Chí Minh), tên tuổi Thích chổ chính giữa Phúc là do ông Phúc trường đoản cú đặt. Ông Phúc cũng tự xuống tóc và không phải là tu sĩ của Phật Giáo.

Trao đổi với tờ con kiến thức, Thượng toạ mê say Chân Tính cho biết, trước đây Nguyễn Minh Phúc cho xin ở lại chùa để sở hữu điều kiện theo học tập đại học. Xét thấy hoàn cảnh của tuổi teen này bần cùng nên trụ trì chùa đã nhận nuôi Phúc nạp năng lượng học, đặt pháp danh là Tịnh Phúc.

Thế tuy nhiên chỉ vài năm sau, Phúc từ ý tránh chùa, sau đó tự xuống tóc, in danh thiếp từ bỏ phong bản thân là “Đại đức Thích chổ chính giữa Phúc”, trụ trì miếu Hoằng Pháp. Hiểu rằng sự việc, miếu Hoằng Pháp đã thông báo thì fan này phân bua sự sám hối, đồng thời hứa sẽ không còn tái phạm.Nơi sống của ông Nguyễn Minh Phúc tự đặt tên là chùa Hoằng Pháp Trung Ương. Nguồn ảnh: Mạng xã hội.


Cuối mon 12/2020, phóng viên tờ kỹ năng và kiến thức đã đến showroom xã Tân Phú Trung, thị trấn Củ Chi, TP hồ nước Chí Minh, khu vực ở của ông Phúc.

Tờ này thuật lại, ngay cổng vào nơi ở của ông Phúc được bày trí không hề ít tượng Phật, thần tài, ông địa… không tuân theo một trình trường đoản cú nào tựa như các ngôi chùa khác. Khu vực cổng miếu được gắn biển “Liên hiệp hội cộng đồng từ thiện thế giới – chùa Hoằng Pháp Trung ương”.

Xem thêm: Tour Hà Nội Quy Nhơn - 3 Ngày 2 Đêm Giá Rẻ Chỉ Từ 2

Ngay khu vực chánh điện thờ các vị Phật cũng tương tự xung quanh ngôi chùa, những tờ giấy A4 được ghi tương đối rõ về chi tiết về câu hỏi chùa nhận tất cả các nhiều loại thịt hễ vật: heo, cá, gà, vịt; giết mổ bò, trâu, dê, chó, cá sấu, hổ, sư tử, rùa…


Nhiều Youtuber ghi hình khi ông Nguyễn Minh Phúc và một người dân xô xát.


Nơi ở của ông Phúc trên ấp nhẵn Cát, xã Tân Phú Trung là nhà dùng để làm ở, chưa phải cơ sở thờ tự tôn giáo, không có cơ sở gọi là miếu Hoằng Pháp Trung Ương.

UBND thị xã Củ bỏ ra văn bạn dạng đề nghị ông Phúc tự toá dỡ các bảng hiệu treo tận nhà ghi là miếu Hoằng Pháp Trung Ương cùng tượng Phật. Nếu như không chấp hành sẽ sở hữu được biện pháp chống chế.

Trước đó, Cổng thông tin Phật giáo trực thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam cũng có bài đăng ý kiến đề xuất xử lý hình sự ông Nguyễn Minh Phúc vị đã bao gồm hành vi dùng internet, truyền thông sai lệch về Phật giáo, xâm phạm công dụng của Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Thượng tọa đam mê An Thường, trưởng phòng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo thị xã Củ bỏ ra (TP hồ nước Chí Minh) cũng mới gửi văn bạn dạng đề nghị cơ quan tính năng xử lý nghiêm ông Nguyễn Minh Phúc.

PV (Tổng hợp)Chia sẻ
*

Ngộ nghĩnh cô bé bỏng miêu tả cha mình “trán dô, hết sức lầy”

Du học viên Việt Nam sinh sống “thế khó” vì Covid-19
*

Khẩn trương thi công gói tín dụng cung cấp học sinh cài đặt máy tính giao hàng học trực tuyến
*

Ngày 6/4: Việt nam giới ghi nhận 4 trường hợp mắc Covid-19, thêm 4 bệnh nhân khỏi bện

Tin nổi bật


Thời sự


Bạn hiểu - Pháp luật


Chất lượng cuộc sống


Khoa học & Công nghệ


Bất động sản


Cơ quan công ty quản: Viện Đào tạo, tư vấn và phân phát triển tài chính (IDE) thành viên Liên hiệp những Hội công nghệ và Kỹ thuật nước ta

Tổng biên tập: Nguyễn Thị Hồng siêng

Phụ trách nội dung: Nguyễn Thiệu Anh

Tòa soạn: P.411-412, tòa E1, khu vực Ngoại giao đoàn Trung Tự, số 6 Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không tồn tại sự đồng ý chấp thuận bằng văn bản.


DANH MỤC CHÍNH


ĐĂNG KÝ NHẬN TIN


kết nối:
web Design: VCSS.VN