Mẹ nam giới Hải sinh hoạt Cà Mau – còn được gọi là Quán Âm Phật Bà hoặc quan tiền Âm phái mạnh Hải, là một trong những vị Quan ráng Âm người thương Tát danh tiếng linh thiêng tại miếu Quan Âm Phật Đài ở bội bạc Liêu. Bài viết dưới đây hỗ trợ những tin tức về ngôi chùa thờ chị em Nam Hải, mời các bạn cùng theo dõi nhé!

*
Tượng Phật Bồ Tát quan tiền Âm xuất xắc còn gọi là Mẹ nam giới Hải.

Bạn đang xem: Chùa nam hải

Phật Bà phái mạnh Hải (người dân quen thuộc gọi là Mẹ nam giới Hải) – là điểm phượt tâm linh mang màu sắc văn hóa Phật giáo, không chỉ là người dân bạn dạng xứ mà khác nước ngoài tứ phương cũng tìm đến tham quan cùng chiêm bái. Đến đây, khác nước ngoài sẽ được nghe kể về sự tích Phật Bồ Tát quan tiền Âm với hiểu thêm truyền thuyết cũng như sự rất linh của Quan cố kỉnh Âm. Nội dung bài viết dưới đây hỗ trợ những tin tức xoay xung quanh Mẹ nam giới Hải nghỉ ngơi Cà Mau, mời chúng ta cùng theo dõi!

Mẹ phái mạnh Hải là ai?

Sự tích Phật quan lại Âm người mẹ Nam Hải sinh hoạt Cà Mau

Theo huyền sử Trung Quốc, ở 1 tiểu vương quốc gần Ấn Độ, Diệu Thiện là phụ nữ thứ 3 của vua Diệu Trang. Diệu Thiện một lòng quy y tuy thế nhà vua không chấp thuận điều ấy nên những lần rào cản và trừng phân phát nàng. Công ty vua còn kín đáo cho các sư ni hành hạ nhằm Diệu Thiện nản chí mà quay về nhưng thanh nữ vẫn cam chịu đông đảo khó nhọc và một lòng cố chí tu hành. Công ty vua đã bực tức sai đốt chùa, ra quyết định bắt công chúa về triều rồi xử trảm. đọc tin Ngọc thánh thượng Đế không nên Thần hoàng bổn cảnh vào vai cọp cõng thiếu nữ chạy để bảo vệ nàng.

Trong cơ hội hồn lìa ngoài xác, thiếu phụ được Diêm vương vãi dẫn đi thăm những cửa ngục hành quyết tội nhân. Vì uy lực cực mạnh mẽ của Diệu Thiện mà các vong hồn đông đảo được hết sức thoát. Bởi vậy, Diêm vương được lệnh mang lại hồn Diệu Thiện quay lại dương thế. Diệu Thiện thức dậy và được ông phật khuyên hãy cho núi Phổ Đà làm việc cù lao Hương đảo Nam Hải để tu luyện, sau 9 năm tu hành, Ngài đắc đạo và giành được hồng danh là quan liêu Âm nam giới Hải.

Tượng Phật mẹ Quan Âm nam giới Hải

Tượng Phật người mẹ Quan Âm phái nam Hải có chiều cao khoảng 11m (chưa tính phần bệ tượng) hướng mặt về phía Đông. Bà bầu Nam Hải cách trung tâm tp Bạc Liêu khoảng 12km. Chùa Quán Âm Phật Đài hiện tọa lạc tại phường đơn vị Mát, tp Bạc Liêu, tỉnh bội bạc Liêu.

Tượng Phật mượt mại, nhân từ hướng khía cạnh ra biển Đông với sự từ bi để theo dõi với ban phước bình yên cho người dân số sống bởi nghề đi hải dương và đánh bắt cá xa bờ. Đức Quán thế Âm với bạch y, tay rứa nhành dương và bình cam lồ, ánh mắt xuống dương thế với khuôn mặt thánh thiện và tấm lòng nhân ái, tự bi, cứu vãn độ cho trần thế.

Lễ hội ở Quan Âm Phật Đài

*
Cổng miếu Quan Âm Phật Đài.

Hàng năm, vào trong ngày 22, 23 cùng 24 mon 3 âm lịch, chùa bao gồm tổ chức tiệc tùng, lễ hội Quán Âm nam Hải. Đây là giữa những lễ hội Phật giáo lớn số 1 của tỉnh bạc tình Liêu với đông đảo giá trị văn hóa đặc sắc. Liên hoan tiệc tùng Quán Âm phái nam Hải là một liên hoan vừa sở hữu đậm nét phiên bản sắc tôn giáo dân tộc, vừa đựng nhiều màu sắc văn hóa truyền thống địa phương phái nam bộ, lại vừa đúc kết tồn tại cùng phát triển nhiều năm trên vùng đất này.

Xem thêm: Top 20 Đặc Sản Của Kiên Giang Làm Quà Tặng Ý Nghĩa, Đặc Sản Kiên Giang

Ngoài ra bao gồm các dịp nghỉ lễ khác như: lễ vía Quán cầm Âm bà mẹ Nam Hải 19/2 âm lịch (giáng sanh), 19/9 âm kế hoạch (xuất gia), 19/6 âm kế hoạch (thành đạo), lễ Rằm mon Giêng, lễ Vu Lan,… có rất nhiều tín vật và tín đồ dân thập phương mang đến đây để chiêm bái với tham quan.

Không gian chùa mẹ Nam Hải

*
Hai dãy nhà phệ với lối phong cách thiết kế đẹp.

Lúc đầu, miếu chỉ là 1 căn công ty lá solo sơ nằm ở 1 khu đất nhỏ ven biển, phủ quanh là bùn lầy và những rừng cây mắm, đước. Năm 1973, ngôi chùa đã được trùng tu khang trang hơn vị hòa thượng mê say Trí Đức với cho xuất bản tượng Phật Bà phái mạnh Hải. Tượng xây trong 2 năm, cho đến năm 1975 thì trả thành.

Quan Âm Phật Đài có không khí rộng rãi, thông thoáng với từng đợt gió biển. Qua không còn cổng tam quan là cổng trời, kế tiếp là bức bình phong sản phẩm Long – Phục Hổ khôn xiết uy nghi. Gần cạnh với bức bình phong là đại điện rộng lớn với cột phướn cao mang lại 49m. Tự đây, du khách có thể phát hiện tượng quan lại Âm người tình Tát ngự bên trên tòa sen, với phía hai bên là năng lượng điện Thiên che và điện Địa Tạng. Vùng phía đằng trước sân lễ gồm bao gồm bức bình phong Phục Hổ cùng 32 pho tượng nhân tình Tát hóa thân.

Điện cửa hàng Âm là dãy nhà nằm cạnh sát trái tượng Phật Bà nhìn từ trong ra bên ngoài cổng, được phát hành theo lối phong cách xây dựng kiểu miếu cổ của Việt Nam. Bên buộc phải tượng Phật Bà phái mạnh Hải là dãy Điện Địa Tạng. Khá nổi bật nhất ở đấy là núi cửa hàng Âm được xây dựng phía trước tượng Phật Bà. Núi cửa hàng Âm là một trong công trình phong cách thiết kế mang rõ nét Phật Giáo, khiến cho một không gian văn hóa trung tâm linh trang nghiêm cùng uy nghi.

Trên đây là những thông tin cụ thể về địa điểm du lịch vai trung phong linh Mẹ nam Hải ở Cà Mau, nếu như bạn là một tín đồ gia dụng yêu thích văn hóa truyền thống tôn giáo và phượt linh thiêng thì không thể quăng quật qua vị trí này khi đi phượt ở bạc đãi Liêu.