Những điều chưa chắc chắn về bài bác hát Happy Birthday

Theo Đài DW (Đức), ông James Procell - người đứng đầu thư viện âm thanh của Đại học tập Louisville trên bang Kentucky (Mỹ) - cho biết thêm khi đang triển khai lưu trữ lại tư liệu trong thư viện âm thanh từ trong những năm 1950, ông phân phát hiện bạn dạng thảo Happy birthdayviết tay đang 120 tuổi thuộc 30 bài xích hát khác. Người sáng tác của nó Mildred Hill từng sống tại Louisville và toàn thể các bạn dạng thảo tương tự như tài liệu của bà là một trong những phần trong tủ đồ lưu trữ của thư viện khu vực đây. Dù vậy, phần phiên bản thảo phần nhiều các bài xích hát danh tiếng nhất của bà đang không được ai chú ý trong ít nhất sáu thập kỷ qua.

Bạn đang xem: Chúc mừng sinh nhật piano

*

Bản thảoHappy birthdayviết tay.

Việc tìm ra phiên bản thảo chép tay này rất có thể hâm rét thêm cuộc chiến bạn dạng quyền tương quan tới ca khúcHappy birthdayvốn đem lại khoảng 2 triệu USD tiền bạn dạng quyền mỗi năm. Hiện tập đoàn lớn âm nhạc Warner Music trên Los Angeles sẽ sở hữu bạn dạng quyền ca khúc này.

Bên khởi kiện cho rằng việc gia hạn thời gian bảo hộ phiên bản quyền vào thời điểm năm 1963 mang lại ca khúcHappy birthday(được cấp phiên bản quyền từ thời điểm năm 1935) là không đúng.Tháng trước, một tập bài xích hát xuất bạn dạng năm 1922 có in ca khúc này không hề đả động tới chuyện bạn dạng quyền được công bố. Đây là địa thế căn cứ để bên khởi kiện xác minh các tuyên bố bạn dạng quyền sau thời đặc điểm này là không nên trái. Cho dù vậy, những luật sư của Warner bảo rằng họ rất có thể chứng minh bạn dạng quyền của bài xích hát vẫn thuộc về người tiêu dùng của bọn họ (Warner) cho tới khi không còn hạn vào năm 2030.

Xem thêm: Tải Gta Vice City, Game Cướp Xe Đường Phố: Trò Chơi Cướp Vice City 3D Pc

*

Cuốn sách nhạc "The Everyday song Book" xuất bạn dạng năm 1922 có bài xích hát "Happy Birthday"

Ca khúcHappy birthdayđã được bà Mildred Hill (1859-1916) viết cùng em gái Patty Hill năm 1893. Phần lời lúc đầu của bài xích hát làGood morning lớn you , được viết dành riêng cho các trẻ em ở lứa tuổi chủng loại giáo, hát miễn phí dễ chịu và thoải mái tại bữa tiệc sáng .Với ca từ gốc là: Giai điệu cội là: "Good morning khổng lồ you / Good morning to lớn you / Good morning, dear children / Good morning to lớn all.". Chứ không phải lời chúc mừng sinh nhật, tuy vậy giai điệu dễ dàng nhớ của nó đã có thể chuyển đổi rất dễ dàng dàng.

*

Giai điệu bài hát Good moring khổng lồ children

Với chúng ta, bài hát chúc mừng sinh nhật "Happy Birthday" là 1 trong những giai điệu rất không còn xa lạ và được chứa lên phần lớn mỗi lần tổ chức tiệc sinh nhật, mang đến nỗi bạn ta thống kê mỗi ngày nó được hát hàng ngàn lần trên khắp cố gắng giới. Mặc dù nhiên, nếu màn trình diễn bài hát trước công chúng, bạn sẽ phải mất tiền hoặc bám kiện tụng rắc rối. Bài hát này đã đưa về hàng triệu USD cho tất cả những người nắm giữ bản quyền của nó.

*

Bài hát Happy Birthday được vang lên ngơi nghỉ mỗi dịp sinh nhật

Tập bọn piano bài Happy Birthday

*

Đánh dấu phím trắng là một 2 3 4 5 6 7, tiếp sau là 1.2.3.4.5.6.7. Còn những phím đen là 1# 2# 4#4#6#

Bàn phím piano là tổng hợp của 7 nốt nhạc “do re mày fa sol la si”, ta khắc số “1 2 3 4 5 6 7″ theo trình tự. Sau 7 nốt nhạc đầu, tổ hợp 7 nốt tiếp đến cũng là “do re mi fa sol la si” tuy vậy với âm cao hơn, ta đặt số “1. 2. 3. 4. 5. 6. 7.”

Tương tự các nốt đen đánh số theo trang bị tự của nốt nhạc trắng, ta có “1# 2# 4# 5# 6#”. Ví như ta đặt tay ở tổng hợp phím 1,2,3,4,5,6,7 thì những phím bọn sẽ về bên phải đang đếm số lên là 8,9,10,11,12,13,14, …. Thường thì thì phần nhiều phím bầy đầu gồm nốt thấp, ta thường chọn phím giữa để đánh.

*

Sheet nhạc bài hát Happy Birthday

Đánh đàn piano bài bác Happy Birthday dễ dàng như sau: 1 1 2 1 4 3 , 1 1 2 1 5 4 , 1 1 8 6 4 3 2 , 6# 6# 6 4 5 4 Happy birthday to you, happy birthday to you, happy birthday to… Happy birthday to lớn you…