Contents

Cách làm chùm ruột muối ớt ngon, đúng chuẩn? Bạn đã nắm được chưa? Cùng tìm hiểu ngay để có được món ăn ngon, thú vị và chiêu đãi vị giác.Cách làm chùm ruột muối ớt.Cách làm chùm ruột ngâm mắm đường.

Đang xem: Chùm ruột chấm muối ớt

Cách làm chùm ruột muối ớt ngon, đúng chuẩn? Bạn đã nắm được chưa? Cùng tìm hiểu ngay để có được món ăn ngon, thú vị và chiêu đãi vị giác.

Chùm ruột muối ớt là món ăn tuổi thơ của nhiều người và được nhiều người yêu thích. Món ăn chua thanh, cay nhẹ kích thích vị giác ngay từ miếng ăn đầu tiên, có lẽ vì thế mà chúng mang đến lựa chọn khi có nhu cầu ăn vặt.

Chỉ với quả chùm ruột chín, chút muối và ớt kết hợp với nhau cùng công thức chi tiết dưới đây, chắc chắn bạn sẽ có được món ăn tuyệt vời và thú vị.

Chùm ruột là loại trái cây quen thuộc với những người miền Nam, nó được xem là ‘tuổi thơ’ của rất nhiều người. Nếu như bạn đang muốn tự tay chế biến cho gia đình mình món chùm ruột muối ớt có thể tham khảo công thức chi tiết dưới đây..

Cùng tìm hiểu thêm để có được món ăn ngon, hấp dẫn và chiều lòng người dùng trong những ngày mưa gió hoặc khi sum họp bạn bè, người thân.

Xem thêm: Cách Cắt Mái Thưa Cho Mặt Dài Đơn Giản Tại Nhà, Cách Cắt Tóc Mái Thưa Cho Mặt Dài

Cách làm chùm ruột muối ớt.

*
*
*
*

Lựa chọn những quả chùm ruột xanh, to, tươi và không bị dập, nát.

Để có món chùm ruột ngâm nắm đường ngon, chúng ta cần phải chọn những loại chùm ruột chua, vị chan chát được rộ quả vào mùa hè. Ngoài ra, bạn cần phải chọn những quả to, tươi, ruột màu xanh và không bị dập.

Bước 2. Sơ chế nguyên liệu.

Xem thêm: Nhận Biết Vết Cắn Là Rắn Con Có Độc Không Độc, Cách Phân Biệt Rắn Độc Và Rắn Không Độc

Đầu tiên, chúng ta nhặt bỏ cuống của chùm ruột rồi mang đi rửa sạch dưới vòi nước từ 3 đến 4 nước. Sau đó chuẩn bị 1 chậu nước đã pha loãng muối rồi ngâm chùm ruột đã rửa sạch vào 15 phút để chùm ruột bớt chát. Tiếp đến, chúng ta vớt chùm ruột ra và rửa lại bằng nước nữa rồi để ráo nước.Sau khi chùm ruột đã ráo nước, cho chùm ruột vào cối rồi giã nhuyễn. Nên cho từ từ để đảm bảo chùm ruột được giã nhuyễn. Sau đó, cho chùm ruột đã giã vào 1 cái khăn sạch để vắt sạch nước để bỏ vị chua và chát của chùm ruột.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *