các Cờ Thụy Sĩ bây giờ là một hình vuông vắn màu đỏ với một chữ thập Hy Lạp trắng nằm ở trung tâm của nó. Nó được chính thức ra đời vào năm 1848 sau khi thành lập và hoạt động Liên minh Thụy Sĩ.

Bạn đang xem: Cờ nước thụy sỹ

Nó được thông qua như một lá cờ trong liên hiệp Thụy Sĩ cũ vào khoảng thời gian 1291, khi các bang của Uri, Schwyz cùng Unterwalden quyết định thành lập và hoạt động một đất nước đơn nhất, khôi phục hòa bình mà họ đã hết dưới quyền lực của Habsburgs.

*

Trận Laupen được nhớ mang lại là lần đầu tiên lá cờ trực thuộc về bang Schwyz được phơi bày. Trong trận đánh này, Thụy Sĩ đã đẩy lùi cuộc tiến công của Đức trong cố gắng nỗ lực chiếm lấy xã Laupen của Bernese.

Các đặc điểm của cờ Thụy Sĩ đã biến hóa theo thời gian nhiều hơn thế nữa ở dạng của chính nó so với các biểu tượng mà nó chứa.

Thánh giá đánh thức đức tin Kitô giáo được không ngừng mở rộng bởi hoàng đế La Mã Constantine và xác định lại tính cách chủ quyền của bản thân với địa chỉ trung lập cơ mà Thụy Sĩ đưa ra quyết định đảm nhận sau trận chiến Marignano năm 1515.

Vào cầm kỷ XIX, Thụy Sĩ đang trở thành một giang sơn liên minh xào nấu mô hình Bắc Mỹ và công dụng vô tư của nó đã có được công nhận, khiến quốc gia này thiết yếu thức gật đầu lá cờ của mình với mẫu mã tứ giác, được bảo tồn cho đến ngày nay.

Lịch sử cờ Thụy Sĩ

Lịch sử của lá cờ Thụy Sĩ ban đầu từ năm 1291 khi bố vùng Uri, Schwyz với Unterwalden, nằm ở khoanh vùng nhiều núi duy nhất của hàng Alps, quyết định tham gia và tạo ra cái được điện thoại tư vấn là kết hợp Thụy Sĩ cũ.

Trong thời gian liên minh nói trên kéo dài, lá cờ được có trên một biểu ngữ để chiến tranh. Màu sắc nền là red color và làm myalbum.vnệc trên này một chữ thập màu trắng được vẽ sinh hoạt giữa, nhưng lại biểu ngữ bao gồm hình chữ nhật dọc.

Lá cờ thuộc về thực thể hoặc bang Schwyz và tất cả sự lộ diện của đông đảo lá cờ của các quốc gia Scandinamyalbum.vn, nhưng với chữ thập nằm ở chính giữa và với đường ngang của chữ thập khôn xiết mở rộng.

Các lá cờ của mãng cầu Uy, Thụy Điển và Đan Mạch, tuy nhiên có màu nền khác nhau, đựng một chữ thập nằm ở vị trí bên trái cùng với cánh tay phải của con đường ngang, tích hòa hợp chữ thập, hơi dài.

Các nước nhà Bắc Âu đã chấp nhận thánh giá bán trên cờ của mình để myalbum.vnnh danh nhà vua Constantine I cùng để tưởng niệm giấc mơ được bật mý cho anh ta rằng anh ta nên chuyển đổi đại bàng hoàng gia được sử dụng trong phù hiệu của những người bộ đội của anh ta đến thập tự giá Kitô giáo, nhưng anh ta đã vượt qua tất cả trận chiến, vào năm 312 sau Công nguyên.

Sau trận Marignano (1515) tương quan đến Pháp, Venice, Công tước đoạt Milan với Liên minh cũ, Thụy Sĩ đưa ra quyết định không lúc nào tham gia vào các trận chiến nữa cùng luôn chấp nhận một vị trí trung lập mà lại nó vẫn duy trì cho đến ngày nay.

Tuy nhiên, thánh địa ở Rome đang thuê một số lính đánh thuê Thụy Sĩ để tự vệ trước cuộc chiến chống Pháp giữa thế kỷ 17 và 18.

Kết quả của các trận đánh tranh của Pháp ngăn chặn lại Áo, bờ cõi của hợp thể Thụy Sĩ cũ đã bị xâm chiếm và tạo nên Cộng hòa Helvetic, một loại cộng hòa Pháp được tạo ra bởi cảm giác của Napoleon Bonaparte với trong đó tự do của Quảng Đông bị thiếu tính khi trả định một đất nước tập trung.

Xem thêm: Sự Tích Chùa Bà Đanh Ở Đâu, Chùa Bà Đanh Hà Nam Và Sự Tích Đệ Nhất Vắng Tanh

Cộng hòa Helvetic đang thông qua 1 lá cờ mới với hình chữ nhật nằm theo chiều ngang và bố sọc với các greed color lá cây, đỏ cùng vàng.

Các cuộc chiến tiếp tục với sự mất mát về cuộc sống và tiền bạc, khiến cho Napoleon Bonaparte, vào năm 1803, ký một luật đạo hòa giải, xóa bỏ nhà nước tập trung.

Sau thua của Napoléon Bonaparte, Đại hội myalbum.vnenna vẫn họp để phục hồi trật từ bỏ châu Âu và thừa nhận tính trung lập đa dạng của Thụy Sĩ có thể chấp nhận được nước này chuyển xuất phát điểm từ 1 quốc gia riêng biệt sang một giang sơn liên minh, nghĩa là một trong những nhóm những quốc gia nhỏ tuổi chủ quyền, nhưng bị chi phối bởi pháp luật chung.

Chỉ mang đến năm nay, liên minh Thụy Sĩ mới xác nhận đưa ra lá cờ đầu tiên, đó là lá cờ mà họ biết ngày nay, với màu đỏ ở nền, hình chữ thập white color ở giữa với hình vuông.

Vào năm 1848, Thụy Sĩ đang trở thành một quốc gia liên bang bao gồm 26 bang và tái khẳng định sự vĩnh cửu của quốc kỳ.

Ý nghĩa của lá cờ Thụy Sĩ

Những lá cờ thay mặt cho các quốc gia cảm giác của một quốc gia, họ tức là cho dân cư của bọn họ một cảm xúc thân thuộc với một hễ lực yêu nước.

Do những điều kiện nhưng mà Thụy Sĩ được dựng lên như một nước nhà và tính cách tự do mà đất nước này ra quyết định duy trì, lá cờ của chính nó tượng trưng trên tất cả các linh đạo được thông qua của hệ tứ tưởng Kitô giáo.

Chữ thập trắng đồng nghĩa với tình huynh đệ và hòa bình, hai điểm lưu ý mà lịch sử đã tạo nên cho tổ quốc này sau thời điểm quyết định không vươn lên là lãnh thổ của chiến tranh, mặc dù thường xuyên hữu dụng ích chính trị.

Điều kiện độc lập mà Thụy Sĩ đưa ra quyết định áp dụng đã đảm bảo an toàn cho đến ngày nay sự định hình kinh tế khiến nước này trở thành một trong các những đất nước phát triển độc nhất trên cố gắng giới.

Thông tin đặc biệt về quốc kỳ của Thụy Sĩ

Trên quả đât chỉ bao gồm hai lá cờ bao gồm hình vuông, chính là Liên minh Thụy Sĩ và Vatican.

Một thực tế đặc biệt quan trọng khác trong lịch sử dân tộc cờ Thụy Sĩ là myalbum.vnệc ra đời Hội Chữ thập đỏ quốc tế, một nhóm chức hoạt động cho người bị yêu quý trong cuộc chiến tranh và đảm bảo an toàn nhân quyền vào các khu vực xung đột..

Cờ của tổ chức triển khai quốc tế này được tạo thành để myalbum.vnnh danh bạn sáng lập tổ chức Henry Dunant, xuất hiện ở Geneva và đó là cùng một lá cờ của Thụy Sĩ nhưng với color đảo ngược.

Mặc dù là tính năng đặc biệt này, cờ Thụy Sĩ hay được sử dụng trên quả đât để chỉ các bước của tổ chức triển khai quốc tế.

Trong cụ chiến II và tuy vậy được đặt ở phần chiến lược của Đức quốc xã, Hitler đang không lấn chiếm đất nước.

Ban đầu do ông cho rằng cuộc xâm lược này không có chân thành và ý nghĩa nhiều so với mục đích của bạn Đức, mặc dù nhiều năm tiếp theo đó, ông đã cân nhắc khả năng dừng lại bằng cách phân tích ích lợi kinh tế nhưng mà Thụy Sĩ thay mặt đại diện ở cấp cho ngân hàng..

Tài liệu tham khảoStahel, p. F. (2013). Cờ Thụy Sĩ hoặc hình tượng chữ thập đỏ: nguyên nhân sự nhầm lẫn?. An toàn cho người bị bệnh trong phẫu thuật7(1), 13.Ziegler, J. (1978). Thụy Sĩ tiếp xúc. Allison & Busby.Rook, C., và Jardine, E. (1907). Thụy Sĩ: Đất nước và bé người. Bác sĩ gia đình.Boyer, J. W. (1995). Chủ nghĩa cấp cho tiến chủ yếu trị sinh sống myalbum.vnenna cuối triều đại: nguồn gốc của trào lưu xã hội Kitô giáo, 1848-1897. Công ty xuất bản Đại học Chicago.O"Hagan, L. (1999). Một chú thích ngắn về "Chiến tranh nhân đạo". Người tị nạn: Tạp chí bạn tị nạn Canada18(3).