Lí vị là nó vừa ngon miệng, dễ nạp năng lượng và rất gần gũi với người nước ta chúng mình. Món này các chúng ta có thể dùng để ăn sáng, trưa hoặc chiều đều tương thích cả đó đó là Cơm cừu Tỏi. Hiện thời mình đã hướng dẫn chúng ta cách làm cơm rán tỏi nhé.

Bạn đang xem: Cơm chiên trứng tỏi

*

Cơm chiên rất giản đơn làm món mở đầu trên bàn tiệc


*

*

*

Nguyên liệu mang lại cách làm cho cơm cừu tỏi bao gồm có:

Cơm trắngDầu ănTỏi bămGia vi: muối, tiêuNgò ríHành lá giảm nhỏỚt đỏ giã nát loại không cayNước tương, ớt

*


Tỏi sinh sản thêm mùi vị cho món

Cách làm cơm chiên tỏi thơm ngon tại nhà

Bước 1: chuẩn bị cơm trắng

Các chúng ta có thể tận dụng phần cơm trắng còn dư hoặc là hoàn toàn có thể nấu trước lúc chiên nhé. Chăm chú cơm dùng làm chiên chúng ta nên nấu làm thế nào cho hạt cơm không thật nhão bởi nếu nhão cơm sẽ kết dính nhau và mất đi đặc thù của cơm chiên là khá khô.

Bước 2: Tỏi lột vỏ và băm đừng nên băm nhuyễn vượt nhé

*

Một đĩa cơm nóng hoặc cơm thừa đều có thể đem lên chiên

Bước 3:Để chảo lên phòng bếp đợi đến lúc nóng thì cho dầu nạp năng lượng vào, tiếp theo sau kiểm tra xem dầu ăn đã nóng chưa nếu dầu đủ nóng thì cho tỏi băm vào cùng phi tỏi cho tới khi dậy mùi hương thơm. Khâu này cũng không đơn giản và dễ dàng như các bạn nghĩ đâu nhé. Cách làm cơm rán tỏi thành công thì tỏi phi rất quan trọng vì tỏi dễ dàng cháy cùng ăn sẽ tương đối đắng.

Xem thêm: Cách Bấm Đầu Cáp Mạng Rj45, Hướng Dẫn Bấm Cáp Mạng Rj45 Bấm Chéo

*

Tỏi được bỏ vào chảo dầu nóng khử sẽ sở hữu mùi khá thơm

Khi tỏi vẫn dậy hương thơm thơm thì các bạn cho phần cơm trắng sẽ được chuẩn bị trước đó vào cùng xào lên. Mẹo nhỏ dại các chúng ta nên dùng cả sạn cùng 1 song đũa trộn lên để hạt cơm được tơi xốp với hòa lẫn cùng với tỏi nhé. Chúng ta xào cơm trong khoảng 3 phút nhé, sau 3 phút các bạn nêm nếm gia vị có muối, bột ngọt và 1 ít đường và xào lên cho cơm thật thấm mọi gia vị. Lưu ý các bạn nên cần sử dụng lửa vừa thôi nhé để tránh có tác dụng tỏi cháy khét. Sau khi thấy hạt cơm hơi khô lại so với lúc đầu thì các bạn cho hành lá cắt nhỏ đảo mọi lên cùng tắt bếp.

*

Món cơm rán tỏi hoàn toàn có thể thêm trứng vào tăng lên hương vị

Nếu những bạn nào hy vọng món cơm có color đẹp hơn, lôi kéo hơn thì chúng ta cho thêm một không nhiều bột nghệ vào hoặc nếu bạn nào mê thích trứng thì có thể cho thêm vào một quả trứng rồi trộn các đến trong khi thấy trứng chín. Các chúng ta cũng có thể thêm tôm hoặc mực tùy theo nguyên vật liệu bạn thích. Tùy khẩu vị và sở trường mà các chúng ta cũng có thể biến tấu biện pháp làm cơm trắng chiêntheo sở trường của mình.

Vậy là bọn họ đã hiểu rằng cách làm cơm chiên tỏi, nó thật đơn giản và dễ dàng đúng không nào. Chúng ta hãy bắt tay vào tạo cho mình và gia đình một buổi sáng đơn giản và dễ dàng nhưng cực kì ngon miệng cùng tận dụng được phần cơm thừa của ngày ngày hôm trước nhé lại còn tiết kiệm ngân sách và chi phí nữa.