Củ cải muối khô là 1 trong trong những phương pháp để tích trữ nguyên liệu rất hiệu quả. Nếu bạn oder nhiều củ cải tươi về, tuy vậy chưa sử dụng hết, hoàn toàn có thể dùng phương thức này để bảo vệ và ăn uống dần. Quanh đó ra, có nhiều món tiêu hóa được sản xuất từ củ cải khô. Mời bạn đọc cùng cơm trắng ngon nhà làm tìm hiểu cách tạo thành thành phẩm này qua bài xích viết.

Bạn đang xem: Củ cải muối làm món gì


1/ vật liệu làm củ cải muối hạt khô

Để muối củ cải chúng ta cần chuẩn bị những vật liệu sau đây.

Củ cải trắng từ 1kg – 1,5kg ( khoảng tầm 9 củ )Muối ăn

*
Chuẩn bị củ cải để triển khai thành phẩm

2/ phương pháp làm củ cải muối hạt khô

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Củ cải sau khi mua về bạn phải rửa không bẩn qua gấp đôi nước. Sau đó, đem nguyên vật liệu đi xắt miếng.

Đầu tiên các bạn cắt củ cải thành nhiều khúc, tùy từng chiều nhiều năm và sở trường của từng người. Hoàn toàn có thể chia mỗi củ thành 2 hoặc 3 khúc dài khoảng chừng từ 7cm/1 khúc – 8cm/1 khúc.

Sau đó, để từng khúc lên thớt, sử dụng dao hoặc đồ nạo để thái chúng thành phần nhiều lát mỏng. Xem xét khi chế tao không cần sa thải phần vỏ của củ cải.

*
Thái củ cải thành đầy đủ lát mỏng

Bước 2: Ướp muối bột củ cải

Sau khi đang thái củ cải thành những lát nhỏ, bạn bỏ nguyên liệu vào một chiếc bát lớn. Triển khai cho muối ăn sâu vào ướp.

Xem thêm: Phối Màu Bổ Túc Xen Kẽ Là Gì Chi Tiết, Phối Màu Bổ Túc Là Gì

Có thể cho từ 4 – 5 thìa tùy hương vị và sở trường mỗi người. Sau đó, cần sử dụng tay trộn đa số một lượt và xóc đều chén vài lần nhằm muối ngấm phần đa vào nguyên liệu. Cần ngâm củ cải trong muối hạt khoảng từ là một tiếng – 3 tiếng, mới mang theo phơi. 

*
Ướp các nguyên vật liệu khoảng 1 giờ đồng hồ đồng hồ

Ngoài ra sau khi ướp muối, bạn cũng có thể mang nguyên vật liệu đi rửa sạch với nước để sút mặn, kế tiếp đem phơi cũng được.

Bước 3: Phơi khô 

Đem củ cải rải lên trong những dụng thay sau: mẫu nia, mâm hoặc 1 loại rổ lớn. Ở đây mình đã hướng dẫn chúng ta cho củ cải lên nia, rồi đặt nia ở phần đông vị trí thông thoáng, có tia nắng hắt trực tiếp vào nguyên liệu.

chú ý: sau khi đổ củ cải lên, chúng ta dùng tay nhằm tản nguyên liệu nằm phần lớn ra bao phủ nia. Điều này để giúp đỡ quá trình phơi khô diễn ra nhanh hơn

*
Tiến hành phơi củ cải bên dưới trời nắng

Tùy theo thời tiết, nếu bao gồm nắng đẹp, thì chỉ mất khoảng tầm từ 3 – 4 nắng và nóng là thu được sản phẩm đạt chuẩn.

Ngược lại, trời ít nắng hoặc gồm cơn mưa hoàn toàn có thể phải mất mang lại 5 hoặc 6 nắng và nóng củ cải bắt đầu khô được như ý.

Lưu ý: Khi phơi yêu cầu căn thời điểm thích hợp, giả dụ thấy trời mưa hoặc sập sùi thì nên cần cất vật liệu vào nhà, tránh nhằm bị ướt. Đợi trời nắng mới cho ra ngoài.

3/ sản phẩm thu được

Củ cải sau khoản thời gian phơi khô sẽ tóp lại có màu tương đối úa. Chúng ta có thể bảo quản bọn chúng ở chỗ khô ráo hoặc nhằm trong ngăn mát tủ lạnh. 

*
Củ cải sau khi muối khô

Mỗi mẻ củ cải khô hoàn toàn có thể dùng để ăn uống dần được trong mấy tháng mà không phải lo ngại bị hỏng. Khi bào chế món ăn, chỉ cần ngâm trong nước, củ cải khô vẫn nở và mềm ra. 

4/ món ngon từ củ cải muối bột khô

Bạn hoàn toàn có thể dùng nguyên vật liệu để chế biến không hề ít món ăn ngon. Ví dụ như thịt bò xào củ cải, thịt lợn xào, làm thịt kho củ cải thô hay dùng để làm nấu canh, nấu bếp cháo, làm bếp mì tôm,… bên cạnh đó ta hoàn toàn có thể sử dụng củ cải khô sau khi muối để xào hoặc ướp chua ngọt. 

*
Có thể sử dụng nguyên liệu để gia công món xào

Trên đây là những share về phương pháp làm củ cải muối khô tại nhà, hy vọng các bạn sẽ thành công lúc chế trở thành phẩm này. Mọi chủ ý đóng góp, đánh giá vui lòng gửi về địa chỉ email của cơm trắng ngon nhà làm cho hoặc để lại phản hồi phía bên dưới.