Cung năng lượng điện Katsura (Katsura Rikyū) là một trong những công trình quan tiền trọng số 1 của phong cách xây dựng Nhật bạn dạng được xây dựng từ năm 1620 cho 1663, thường xuyên được bộc lộ là "tinh hoa Nhật Bản". Lần trước tiên được quả đât biết đến vày Bruno Taut, một con kiến ​​trúc sư bụ bẫm người Đức, vào thời điểm đầu thế kỷ XX, Katsura đã có tác dụng choáng váng cộng đồng kiến ​​trúc phương Tây. Le Corbusier với Walter Gropius, đa số đại thụ vào nền phong cách xây dựng hiện đại, bị thú vị bởi "tính hiện đại" của Katsura. Họ đã nhận thức thấy các không gian trực giao cùng mô đun của nó, không tồn tại trang trí rườm rà, tương đồng rõ ràng với công ty nghĩa tân tiến đương đại, đi xa tới cả hai ông ca tụng Katsura như một lấy ví dụ như "lịch sử" của hiện tại đại.

Bạn đang xem: Cung điện nhật bản


*
*
*
*

Toshitada rất mến mộ trà đạo, chủ yếu điều này tạo nên một thể hiện thái độ hành xử dễ dàng và đơn giản mộc mạc tao nhã và sắc sảo của ông sau này. Ông ao ước muốn cải tạo Katsura thành một chỗ lý tưởng để giao hàng trà, cùng đã cho xây cất thêm một số trong những quán trà vào khuôn viên biệt thự. Ông cũng nói rõ hy vọng muốn của bản thân mình để làm cho khu vườn tựa như như trong câu chuyện về Genji giống thân phụ mình.


Sau khi Toshitada cải tạo, khét tiếng của cung điện đã tiếp tục tăng lên. Vào ngày 12 mon 3 năm 1658, hoàng đế Gomino-o nghỉ hưu đã quyết định đến thăm cung điện. Vì chưng chuyến thăm quan trọng này, Toshitada đã thi công một "shoin mới" cho để đưa về niềm vui cho Hoàng đế.


Trái ngược với các thành phần được gây ra trước đó, shoin mới được trang trí gồm chủ ý. Về phương diện phong cách, đó là việc kết tinh của một sự biến hóa trong phong cách Nhật bản giữa rứa kỷ 17. Trước đây, phong thái kiến ​​trúc shoin đã thống trị thị hiếu Nhật Bản. Phong thái shoin hay trang trọng, trực giao với phô trương, nhưng mà những khó khăn tài bao gồm và nhu cầu văn học của fan sáng lập Toshihito đã tạo ra một phong cách shoin vơi nhàng, tiết chế, đơn giản nhưng thanh lịch. Do gồm thu nhập lớn hơn người cha nên Toshitada cho phép Shoin new được trang trí và thời trang, tương xứng với phong cách "Sukiya" (3) sẽ sớm thay thế kiến ​​trúc Shoin. Tuy nhiên, cung điện hình như được xây dựng hài hòa vì Sukiya thời gian đó chưa áp đảo những nguyên tắc cơ phiên bản của phong thái Shoin khi Shoin new được xây dựng.


Gomino-o một lần nữa đến thăm cung điện vào thời điểm năm 1663. Vào thời điểm đó, diện tích s khu khu đất của toàn cục cung điện bằng đúng bây giờ, khoảng 69,000 mét vuông. Hoàng tử Toshitada đã mất năm 1662 và bạn thừa kế của ông đã bị tiêu diệt chỉ ba năm sau đó. Trong số những năm về sau, việc bổ sung cập nhật tài chính để tu sửa đang không được tiến hành do cả hoàng tử nỗ lực hệ thứ bốn và lắp thêm năm phần nhiều chết ở tuổi thiếu niên. Hoàng tử chũm hệ máy sáu tắt hơi ở tuổi cha mươi, nhưng mà đến cầm hệ đồ vật bảy, Hoàng tử Yakahito, sống từ thời điểm năm 1703 mang lại 1767. Trong suốt cuộc đời tương đối dài của mình, ông tiếp tục đến thăm nhà biệt thự và sửa chữa nhiều lần, cùng vẫn giữ nguyên bố cục chung. Cung điện đã tuột ngoài tay của cái Hachijo vào khoảng thời gian 1883, khi mái ấm gia đình không tất cả ai nối dõi. Cung điện bỏ trống với bị thiệt sợ trong thời kỳ lếu láo loạn của cuộc Duy tân Minh Trị. Suôn sẻ thay, hoàng cung chưa khi nào bị hỏa hoạn. Có lẽ bởi vì điều này mà xây cất nguyên phiên bản cách phía trên vài trăm năm vẫn còn đó nguyên cho tới ngày hôm nay.

Xem thêm: Xem 45 Mẫu Biển Nhà Hàng Thông Dụng Đẹp Nhất 2022, Biển Quảng Cáo Cho Nhà Hàng


Năm 1983, một đợt cải tạo và phục hồi toàn vẹn đã được thực hiện, liên quan đến việc tháo cởi gần như toàn cục tòa nhà, thay thế gỗ mục nát và sửa chữa sàn nhà đã trở nên chảy xệ. Nhờ bí quyết xử lý này, cung điện ngày này tuy bị phong hóa tuy vậy vững chãi, cứng cáp, giữ lại lại hầu hết gỗ nguyên bản.


Katsura rất thành công xuất sắc vì nó như là 1 trong tác phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ phổ quát, trong các số ấy mọi người rất có thể tìm thấy thứ gì đấy để chiêm ngưỡng và ngắm nhìn và luôn tìm thấy thứ gì đấy mới mẻ. Nó tất cả vẻ hệt như một tủ chứa đồ với các trải nghiệm kín đáo đáo, tinh tế, tao nhã hơn là 1 biệt thự rộng lớn lớn. Không có tác phẩm nào gồm được những giá trị, bản chất và lonh lanh của Nhật bản như Katsura.


(1) Piet Mondrian (1872 - 1944), danh họa danh tiếng người Hà Lan, phụ vương đẻ của một loại hình hội họa bắt đầu của phe phái trừu tượng điện thoại tư vấn là trường phái Tân chế tác hình (Neo-Plasticism).


(2) Câu chuyện về Genji”, là 1 trong trường thiên tiểu thuyết của phụ nữ sĩ cung đình Nhật phiên bản có biệt danh là Murasaki Shikibu viết vào thời Heian. Đây là một trong hiện tượng bao gồm một ko hai đối với văn học thế giới vào thời kỳ trung cổ chi phí Phục Hưng, truyện được nhận xét là tiểu thuyết theo nghĩa hiện nay đại đầu tiên của nhân loại, nhanh chóng hơn rất nhiều so với sự thành lập của tiểu thuyết ở châu Âu với thành tựu Đôn Kihôtê của Miguel de Cervantes vào cố gắng kỷ 16.


(3) Sukiya là một loại hình kiến trúc nhà tại của Nhật Bản. “Ya” là căn nhà và “Suki” có nghĩa là hương vị tinh tế, được trau dồi cùng thỏa thích trong những mưu cầu thanh nhã và đề cập mang đến việc trải nghiệm trà đạo được tiến hành một giải pháp tinh tế.