Chiến vùng đồi núi Sác - địa danh gắn sát với những chiến sỹ đặc công Đoàn 10 anh hùng. 40 năm sau chiến tranh, gần như chiến tích anh hùng, sự chiến đấu, hy sinh anh dũng của họ vẫn còn đó vang mãi.

Để bảo vệ sông Lòng Tàu, Mỹ tuyên tía "làm cỏ Rừng Sác" bằng “mưa bom bão đạn".

Một một trong những trận tấn công tàu lừng danh là trận đánh tàu Victoria vào thời điểm tháng 8/1966. Thời khắc này, Mỹ chuyển tàu Victoria chở khoảng chừng 100 xe cộ tăng, thiết giáp; 2 máy bay trực thăng, 20t lương thực thực phẩm…cung cấp cho một sư đoàn Mỹ, chuẩn bị cho chiến dịch mùa khô lần trước tiên 1966-1967. Dưới sông tàu địch tuần tiễu liên tục, trên trời máy bay quần thảo; trên cỗ biệt kích phục dày đặc. Các chiến sĩ đặc công Rừng Sác phải ngâm mình trong nước dưới nước, chôn bản thân ngụy trang dưới bùn. Sau rộng một tháng chuẩn bị và lên kế hoạch, sáng 23/8, khi tàu Victoria đi qua, 2 quả thủy lôi đã làm nổ tung bé tàu cùng với trọng mua hơn 10 ngàn tấn cùng khí giới chìm nghỉm xuống lòng sông.

Một trận đánh oai hùng khác không thể không nhắc tới là trận đấu kho xăng đơn vị Bè cùng với lề thề “Đã đi là đánh, sẽ đánh là thắng, chưa đánh thắng kho xăng công ty Bè chưa về". Chỉ 8 chiến sĩ gan góc mưu trí đang vượt sự bảo đảm nghiêm ngặt của cơ quan ban ngành Sài Gòn khiến kho xăng đơn vị Bè cháy trong cả 12 ngày đêm.

Bạn đang xem: Đặc công rừng sác cần giờ


NHÀ HÀNG RỪNG SÁC

nhà hàng Rừng Sác bên trong khuôn viên tham quan, thân rừng đước mênh mông mênh mông của quần thể dự trữ sinh quyển rừng ngập mặn đề xuất Giờ. Đến đây, du khách rất có thể hòa mình vào vạn vật thiên nhiên thoáng mát, trong mát và hưởng thụ những món ăn ngon, cùng với thực đơn đa dạng và phong phú được sản xuất từ nguồn thủy hải sản tươi sống mang hương vị của biển cả vày những đầu bếp tay nghề cao địa phương thực hiện. Nhà hàng Rừng Sác hứa hẹn sẽ mang đến cho thực khách các trải nghiệm thú vị về nhà hàng siêu thị Cần Giờ.

 

*

THAM QUAN quần thể BẢO TỒN CÁ SẤU TỰ NHIÊN

Ngoài tham quan tìm hiểu về định kỳ sử, khác nước ngoài sẽ được tham quan du lịch khu bảo tồn và test tài điệu nghệ câu cá sấu.Trò vui chơi giải trí này nghe có vẻ nguy hiểm, nhưng thực chất lại khôn cùng an toàn. Các bạn sẽ được mang lại khu nuôi cá sấu bao gồm hàng rào bảo phủ xung quanh, ,du khách hàng chỉ việc buông bắt buộc và ngóng cá đớp mồi nhằm tận hưởng cảm xúc kéo rê nhỏ mồi cho thỏa thích. 

*

KHU VỰC BÁN HÀNG LƯU NIỆM

Sau lúc tham quan, du khách có thể sắm sửa các sản phẩm lưu niệm đặc thù đầy ý nghĩa sâu sắc để làm quà tặng cho riêng bản thân hoặc cho gia đình. Dường như du khách có thể dùng dịch vụ xe điện để dịch chuyển đến điểm tham quan.

*

DỊCH VỤ du lịch thăm quan GIẢI TRÍ BẰNG CANÔ

Du khách sẽ thật sự thích thú khi được ngồi trên canô hòa tâm hồn vào cảnh vật thiên nhiên cửa rừng đước bạt ngàn, canô chạy qua hầu hết sông rạch uốn lượn quanh co đưa du khách đến tham quan địa thế căn cứ của Đoàn 10 Rừng Sác đã đến huyền thoại. Đi dưới tán rừng, trên là giờ chim kêu, bên dưới nước là tiếng của rất nhiều con còng, con ốc tí tách bóc đào hang, một quả đât của thiên nhiên với bao điều kỳ túng bấn đang mở ra. ở kề bên đó, các loại rượu cồn vật, thực vật tự nhiên ở Rừng Sác cũng mang đến cho du khách một trải nghiệm mới mẻ và lạ mắt về hệ sinh thái xanh rừng ngập mặn.

Xem thêm: Xe Đẩy Du Lịch Gấp Gọn Cho Bé, Xe Day Du Lich Cho Be Giá Tốt Tháng 6, 2022

*

KHÁM PHÁ CĂN CỨ ĐỊA HUYỀN THOẠI RỪNG SÁC

Rừng Sác là rừng nguyên sinh ngập mặn trực thuộc huyện phải Giờ, tp Hồ Chí Minh, nằm về phía đông nam, cách trung tâm tp khoảng từ bỏ 15 đến trăng tròn km theo mặt đường chim bay. Gần cạnh tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, thức giấc Tiền Giang với Long An. Phía đông nam giới giáp biển lớn Đông.

Đoàn 10 Đặc công Rừng Sác hero ra đời vào cuộc binh cách chống Mỹ, cứu giúp nước. Lịch sử vẻ vang chiến đấu và trưởng thành và cứng cáp của Đoàn 10 gắn sát với mảnh đất Rừng Sác, một vị trí kế hoạch quan trọng, bàn đấm đá hiểm yếu tấn công vào sào nguyệt đầu óc của Mỹ - ngụy tại tp sài gòn từ hướng đông nam.

Chín năm đại chiến (1966-1975), Đoàn 10 kiên định bám trụ tại vị trên thế trận phòng thủ và chế tạo thế chủ động tiến công, tấn công sâu vào bến cảng, kho tàng hậu cứ địch theo bổn phận của Bộ chỉ huy Miền, xây dựng phong trào cách mạng địa phương, giải đáp nhân dân trong các ấp kế hoạch đấu tranh với địch, xuất bản cơ sở giải pháp mạng vào vùng địch lâm thời chiếm, cách tân và phát triển chiến tranh du kích phá thay kìm kẹp của địch, đóng góp thêm phần vào chiến thắng vĩ đại của cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu vãn nước của toàn dân tộc.

Với sự lãnh đạo, lãnh đạo của cung cấp trên, Đoàn 10 Đặc công Rừng Sác đang vượt lên thiết yếu mình, biết phụ thuộc dân sản xuất “thế trận lòng dân”, xây dựng tứ tưởng kiên cường vững vàng, ý chí quyết tâm chiến đấu chuẩn bị sẵn sàng xả thân bởi độc lập, tự do thoải mái của Tổ quốc, phát huy chủ nghĩa nhân vật cách mạng để thắng lợi kẻ thù, truyền thống cuội nguồn của đối chọi vị: “Rừng Sác là nhà, bến cảng, kho tàng là trận địa, sông Lòng Tàu là quyết đấu điểm – gồm lệnh là tiến công – thực trạng nào cũng đánh – đã đánh là thắng”. Truyền thống lịch sử ấy như một bài ca ra trận, theo người chiến sĩ đặc công xung trận và tạo nên sự những chiến tích oai hùng.

Ngày nay, cùng rất Địa đạo Củ Chi, Di tích lịch sử vẻ vang Chiến khu rừng rậm Sác – yêu cầu Giờ là giữa những điểm thăm quan về nguồn thú vị và là nơi du lịch dã ngoại dành riêng cho du khách hàng ở phần lớn miền nước nhà khi đặt chân tới thành phố Hồ Chí Minh. Những di tích lịch sử dân tộc tại địa thế căn cứ Rừng Sác được bảo tồn gần như là nguyên vẹn như: đơn vị cảnh vệ, nhà đón tiếp, hầm trú ẩn, hội trường, đơn vị hậu cần, nhà quân y, đơn vị quân giới, nhà cơ yếu… quanh đó ra, ở chỗ này còn lưu lại giữ, trưng bày số đông hình ảnh, hiện đồ vật của cán bộ, chiến sỹ Đoàn 10 năm xưa tương tự như tái hiện nay lại cảnh chỉ huy Đoàn 10 sẽ nghe báo cáo tình hình thực địa và hạ quyết tâm tổ chức tập kích tiêu diệt kho xăng nhà Bè, cảnh đồng chí Đoàn 10 tiêu diệt cá sấu, giải pháp chưng chứa nước mặn thành nước ngọt, cảnh tiễn đưa chiến sĩ vào trận đánh, trận địa súng DKZ pháo kích vào Dinh Độc lập…