Trước khi liệt kê gợi ý 1 số đặc sản VN cho các bạn, Lê sẽ viết 1 đoạn cảnh báo những đặc sản khác liệt vào list cấm cầm tay ra nước ngoài, để cảnh báo các bạn né bị phạt nặng hoặc bị cấm nhập cảnh. Vì chưng đây là việc vô thuộc quan trọng vào việc chọn rubi tặng là đặc sản mang lại người nước ngoài. Vàng tặng đặc sản của Việt Nam gồm rất nhiều món ngon, nhưng không phải món làm sao cũng với đi tặng được đâu, nó sẽ vô tình gây ra họa hại thân đó, phải đọc kĩ dùm Lê nha.

Bạn đang xem: Đặc sản việt nam làm quà

Gần đây, tỷ lệ các nước trên thế giới cấm có một số đặc sản bản xứ cầm tay vào nước họ càng lúc càng nhiều, mức phạt cũng cực kì cao. Thông tin này còn có vô số người cài quà ko hề biết, may mắn là họ gọi cho Lê nhờ tư vấn nên chọn mua cái gì, thì may là Lê phân phát hiện các bạn ấy có toàn đồ cấm cùng kịp thời ngăn lại không lành bệnh là mặt hàng tá rắc rối sẽ xảy đến.

Chính vị điều đó làm cho cho họ quá sức bối rối lúc chọn lựa món xoàn tặng đến bạn bè, hoặc khách hàng hàng, đối tác là người nước ngoài. Xoàn cáp bằng đặc sản Việt thể hiện tấm lòng người tặng, mà quà tặng bị cấm nhập cảnh vào nước họ thì thật là tiếc nuối.

Lê từng đi nhiều nơi trên thế giới, với gặp gỡ nhiều khách hàng hàng, đối tác nước ngoài, cũng rơi vào trường hợp tương tự, đúng là một số quốc gia cấm sở hữu đặc sản nước ngoại trừ vào. Lê sẽ kể các bạn nghe 1 số trường hợp Lê gặp như sau:

-Đài Loan, Nhật Bản: Cấm tuyệt đối mang thịt heo và các sản phẩm bao gồm thành phần thịt heo vào nước họ. Vì thịt heo đang tất cả dịch tả khắp nơi, lan rộng rất nhiều nước châu Á vào đó tất cả Việt nam, nên những quốc gia tiên tiến cấm sở hữu thịt heo vào nước họ phòng lây bệnh . Lê vừa xuống sân bay 2 nước đó đã thấy phát mẫu thẻ cảnh bảo các nhóm thực phẩm cấm mang sang rồi. Nhì nước này khác các quốc gia không giống là không có bị tịch thu rồi tiêu hủy thông thường, mà du khách đó sẽ bị cấm nhập cảnh, rồi còn bị phạt cả 120 triệu nữa. Mức phạt hết sức nặng. Nghe tới đây là lạnh run rồi.

-Thịt heo bị cấm dưới mọi hình thức, mà các bạn biết rồi đấy, thịt heo dạng đặc sản Việt nam nhiều vô kể, và bao nhiêu là thứ ngon như: bánh chưng, ruốc (jambon), thịt heo khô, mì gói Việt Nam bao gồm gia vị thịt heo, xúc xích, lạp xưởng, chả lụa toàn quốc cũng rất ngon, nem chua , da heo sấy giòn, bánh trung thu nhân ái thịt heo…Đều là những món Lê mê tít, nhưng đều liệt vào danh sách cấm , nếu các bạn cố tình mang sang các nước đấy,khả năng các bạn sẽ bị cấm nhập cảnh rồi còn bị phạt cực kì nặng nữa đó. (Lê có nhớ gần đây gồm trường hợp có 1 cô người toàn quốc mang bánh chưng bánh tét sang Đài Loan có tác dụng quà, kết quả cô ấy bị cấm nhập cảnh với đối diện với mức phạt 120 triệu đồng, nhưng hình như sau chỉ bị đuổi về nước, còn lần 2 là bị phạt 120 triệu đồng đó, vụ đó um sùm trên các mặt báo, những bạn phải càng chú ý dùm Lê). Lê tất cả làm 1 cái video nhập cảnh vào Đài Loan và họcó phát cái thẻ cảnh báo ở lúc vừa đáp xuống sảnh bay luôn nè:

-Những thứ ko kể thịt heo thì tất cả bò, bò khô, hoặc món trâu gác bếp cũng là những đặc sản vùng núi, nếu mang làm quà thì sẽ bị hải quan làm phiền cùng soi cực kì kĩ, khả năng người nhận đá quý sẽ bị dây dưa khu vực này rất là lâu. Nếu ko chứng minh được là nó là thịt trườn mà thịt heo thì cũng bị phạt khỏi bào chữa luôn, nên các bạn càng tuyệt đối không được tặng tất cả dạng thịt hao hao nhau. (Thật ra mang theo thịt thì nguy cơ bị phạt cao lắm)

-Thịt tươi chắc chắn bị cấm, nhưng những dạng hoa quả tươi càng bị cấm, hạt giống (còn khả năng bị nẩy mầm cũng bị cấm luôn. Chỗ này nhiều bạn hỏi Lê tại sao hoa quả tươi bị cấm, thì Lê giải ưng ý rằng nó sẽ khiến mất cân bằng sinh thái xanh và chủng vi khuẩn nước nó, cần họ mới cấm.)

- lúc Lê đi thì Lê với theo hạt điều rang muối, đã đóng gói đầy đủ, Lê với theo 1 thùng 20kg thoải mái tênh tang luôn. Nguyên nhân là người Hoa nghiện ăn hạt điều của Việt Nam, trước dịp Lê quý phái họ dặn Lê rất nhiều, cần để tặng quà mang lại người nước kế bên thì chỉ gồm hạt điều là phù hợp. Thứ nhất vừa được yêu thích, thứ 2 là nó cực kì ngon, với thứ 3 là đặc sản nổi tiếng nhất thế giới của Việt nam, thứ 4 là nó cực dễ ăn, lại hợp khẩu vị, lại là món rubi sang trọng đại diện mang lại người Việt đề nghị hợp vượt rồi.

Sau này đi Nhật hoặc Đài Loan, cũng cứ điều rang muối với đi, họ ăn được đá quý Lê tặng cứ dặn suốt ấy. Với lại nguyên nhân lớn nhất Lê thích tặng hạt điều nguyên nhân là hạt điều gồm nhiều tác dụng tốt mang đến sức khỏe nữa. Càng đôi đường lợi ích.

*

*

*

*

Lê phải đi lại nước châu Á rất nhiều bởi tính chất công việc của mình

Không riêng rẽ gì Đài Loan, Nhật bản cấm hoa quả tươi, mà lại cả thịt cũng bị cấm ở ÚC, mặc dù Úc có một danh sách dài những thứ bị cấm hơn Đài Loan cùng Nhật bản nhiều vô cùng:

-Danh sách cấm của Úc đúng là vô tận như: cấm động vật sống, cấm tất cả sản phẩm từ thịt dù là tươi tốt khô, bất kể thịt gì cũng cấm tất cả, thậm chí những thứ tất cả xuất xứ từ thịt như sữa, trứng cũng cấm nốt. Đồ ăn mang lại động vật cấm luôn. Nên list thực phẩm cấm từ mì gói, sữa, trứng, bánh trung thu, bánh bông lan, hay thịt khô, sấy khô, phô mai, bánh kẹo bao gồm thành phần sữa đều cấm sạch. Kể tới đây đủ hiểu là Úc khó khăn như thế nào cùng đánh cất cánh hết list đặc sản Việt rồi còn gì. Nhưng im tâm, đến đoạn cuối Lê vẫn liệt kê đến bạn vài ba món để tặng, bảo đảm người nhận vô cùng yêu quý và hài lòng. À quên là sữa bột trẻ em, rồi café sữa cũng bị cấm đó nha , vì tất cả sữa mà. Còn những dạng bột bị hải quan liêu soi chiếu rất kĩ. Cần để né bị có tác dụng phiền Lê nghĩ các bạn đừng mang cái gì dạng bột.

*

Danh sách 1 số thứ cấm, đa phần đều là thịt, cùng đồ tươi

Nếu những bạn có mang theo trẻ bé , mà lại mang theo sữa bột đóng hộp thì sẽ được chấp nhận, còn không tồn tại trẻ con đi thuộc thì chắn chắn là ko nhé.

-Trong list những thứ ko được có khi nhập cảnh ở Úc, hàng hóa có thể khiến bạn sơ suất nữa chính là trái cây và rau tươi.Các loại rau và trái cây tươi đông lạnh, các loại quả phổ biến như cam, quýt, bưởi, sầu riêng, mít, măng cụt, thanh long, dưa, nhãn, khế đều bị cấm. Dĩ nhiên chúng ở dạng tươi bị cấm thôi, còn nếu đã chế biến, đóng gói thành phẩm, nhãn hiệu đầy đủ thì được phép, tuy nhiên nhiều cô bị nhầm lẫn ở chỗ để quên đồ ăn là hoa quả trong giỏ của mình, có 1 vị khách hàng vào Úc đang ăn hoa trái dang dở cho luôn vào giỏ rồi quên khấy nó đi, kết quả bị phạt 3000 đô ÚC vày cái “sơ ý quên đó”. Đấy, hãi chưa, Úc nặng nề khủng khiếp.

- Hạt tươi cũng bị cấm.

-Nhưng hạt đã qua chế biến như rang chín đóng gói đầy đủ thì lại được phép mang qua. lúc mợ của Lê quý phái Úc ở mặt đó 1 tháng, mợmang sang Úc 10kg hạt điều rang để tặng mang lại họ hàng thân thuộc và 1 số người Úc bên đó cùng với 1 số hải sản như tôm khô (không được tươi) đã được đóng gói nhãn mác. Mợ Lêđem qua đó tặng mang đến người Úc. Buộc phải hầu như ở nước ngoài, ai cũng biết đến danh tiếng hạt điều của Việt phái mạnh rất ngon lại dễ mang đi nước ngoài. Khi về mợ được tặng 1 thùng apple mang về nước ta hái ở trong vườn tại Úc(ở đất nước hình chữ s cái gì cũng nhập cảnh dễ dàng, ở bên nước xung quanh khó khăn dễ sợ, nhưng cô xui là tư trang hành lý thất lạc tận bên Sing, hãng apple ngỏm cả :D )

*

Người choàng khăn là mợ của Lê, đi chơi cả mon mới chịu về vì khí hậu vượt tuyệt vời và sạch

-Một số du khách thường mang theo thuốc men khi lên máy cất cánh đề phong trường hợp ốm đau. Mặc dù nhiên, bạn bắt buộc cẩn thận vì có một số loại thuốc, dược liệu thuộc những thứ bị cấm khi nhập cảnh Úc. Danh sách này bao gồm:

- Thảo mộc tất cả rễ không bám đất

-Cây và những bộ phận của cây

- Thuốc lá thô

- Thuốc men được hoặc chứa thành phần từ thú vât như nhung nai, gạc nai

- Chế phẩm từ món chân động vật, tổ chim, mỡ/ thịt ếch

- Dược liệu từ xuất xắc chứa nguyên liệu thảo mộc gồm nấm nâu đen cùng vỏ cây

- Phấn hoa của ong và những sản phẩm từ ong

Ở Úc ok việc mang hải sản khô, nhưng Mỹ thì hoàn toàn ngược lại, cấm luôn hải sản với bất kì hình thức nào.

Xem thêm: Tai Nghe Hãng Tai Nghe Tốt Nhất Năm 2019, Top 20 Thương Hiệu Tai Nghe Tốt Nhất Năm 2019

- những thực phẩm gồm nguồn gốc từ thịt: thịt heo, bò, gà… (kể cả đã đóng hộp).

-Các thực phẩm tươi như: rau, trái cây, hạt giống, các loại hoa quả như bưởi, táo… (đã chế biến, đóng gói đầy đủ thì ok, như hạt điều rang, các sản phẩm sấy dẻo đều được phép)

-Các loại thực phẩm khô: nhung nai, thịt khô, lạp xưởng…

- những loại hải sản (tươi hoặc khô) như tôm, cá, mực…

- Lê là người truyền thống, hầu như dịp nào tặng mang lại người đi nước không tính đều lôi hạt điều ra tặng, bởi hạt điều rang vẫn là loại nằm trong danh sách những sản phẩm nổi tiếng của đặc sản Việt, cùng quan trọng không khiến ra rắc rối. Nhiều lúc Lê không biết họ thừa cảnh quần thể vực nào, đề nghị tốt nhất chỉ tặng những thứ không khiến ra rắc rối ở tất cả nước là tốt nhất. Cơ hội chị gái của Lê đi Mỹ, Lê cũng chỉ tặng hạt điều rang, tuy vậy Lê chỉ gửi chị ấy tầm 10kg nhưng mà thôi, nếu nhiều hơn chị ấy sẽ bị đánh thuế vì chị ấy bay 1 mình, không share hành lý được. Chị Lê sống ởBelleville, Wisconsin , một nơi quanh năm hầu như lạnh, cùng phần lớn là tuyết phủ muốn nửa năm trời. Nhiều lần chị ấy bảo Lê thanh lịch chơi mà lại Lê không thể kẹ được bởi lịch di chuyển vượt dày. Buộc phải chị ấy về Lê đều gửi đặc sản quê nhà mang đến chị ấy có đi. Mùa đông cơ mà ăn hạt điều phải nói không tồn tại gì bằng luôn. Vì nó hợp với thời tiết.

*

Đây là thùng hạt điều bản thân gửi đến chị ấy hằng năm sang Mỹ nè

*

Ở khu đó hầu như đều trồng được mọi cây cỏ của Việt Nam, nhưng đến đông thì bọn chúng chết cả. (Lê còn nhớ chị ấy trồng hành, hành đất tốt thừa lên to cao cả nửa mét, trong những khi ở vn cao gồm mấy gang tay là dữ thần rồi), rồi trồng lá diếp, rau thơm,rồi lại đến đông cũng ngỏm cả) :)) . Yêu cầu đồ Việt bao gồm ý nghĩa với người nước quanh đó lắm.

*

Khu vườn đơn vị chị mình với nhỏ Mas của chị ấy.

- kế bên hạt điều thì tất cả xoài sấy dẻo của Việt nam cũng khôn xiết ngon, mặc dù xoài thuộc đội trái cây, nhưng nó là sản phẩm chế biến rồi cùng đã đóng gói thành phẩm. (nhưng phải đảm bảo không chứ hóa chất, nếu không rất phiền phức đấy)

- Café cũng nằm trong list được có theo, Nhưng café sữa là tuyệt đối ko được nha.

Nhưng café Việt Nam không tồn tại nhiều người uống được, vì người nước ko kể uống café rất nhẹ kiểu như cabuchino hoặc latte đó, nhạt lắm, café đất nước hình chữ s quá đậm, í ai uống được nên những bạn cân nặng nhắc xem. Chưa kể dạng bột ở Mỹ bị soi chiếu ăn ninh cực kì rắc rối, yêu cầu càng cần cân nhắc nếu ko muốn người nhận bị tốn thời gian ở sân bay.

- NÓI CHUNG, đặc sản Việt cực kì nhiều, nhưng hầu như bị cấm hết 1 khoảng lớn, còn những dạng hạt rang như hạt điều rang là ok nhất, trái cây sấy cũng cực kì ổn. Nhưng những bạn phải bảo đảm là nó bao gồm nhãn mác đầy đủ, nếu ko nhãn mác công ty này nọ thì cũng bị soi rất nhiều.

Trung Quốc:

Trung quốc là một quốc gia dễ chịu về tư trang hành lý xách tay, họ ko cấm gì cả, vẫn được mang mì gói, thịt thà những kiểu.

Tháng 9 năm 2019 Lê có chuyến gạnh thăm Vân phái nam Trung Quốc, Tây Tạng, Tân Cương... (Lê sẽ upadate hình sau vị nó tận mon 9), dĩ nhiên phải đáp chuyến cất cánh xuống những sân bay lớn thì ko cấm bất kì cái gì. Nhưng người Trung Quốc thì ko thiếu một dòng gì, họ chỉ say mê mỗi hạt điều tại đây. Lê còn viết hẳn cài quà gì tặng cho người Trung Quốc nữa kìa. đề nghị dù sao đây là quốc gia dễ tính, nếu ko kể hạt điều rang muối những bạn muốn tặng như Lê vừa sang vừa là thứ họ mếm mộ thì những bạn tất cả thể tặng những thực phẩm không giống như bánh kẹo, thịt đều hợp cả.

Lê rất cám ơn các bạn đọc bài xích của Lê. Lê là người ghê doanh, giao thương mại nhiều nước bên trên thế giới, cũng đi lại rất nhiều quốc gia, gặp gỡ nhiều người nước quanh đó mới góp nhặt được chút đỉnh kinh nghiệm vào việc chọn lựa xoàn tặng, nên viết bài này góp ích mang lại mọi người .

Hi vọng mọi người né được 1 số rủi ro kế bên ý muốn.