Bhutan là 1 trong quốc gia nhỏ nằm ẩn mình sau dãy Himalaya hùng vĩ, được ca ngợi là nước nhà hạnh phúc tốt nhất Châu Á. Vơi vẻ đẹp huyền bí và sự im bình vốn có, Bhutan thu hút khách du lịch từ khắp những nơi trên nuốm giới. Bạn đã dám kiên cố mình biết hết về Bhutan chưa, hãy cùng khám phá những thực sự thú vị về non sông này nhé!


*

Nghe thiệt kỳ lạ yêu cầu không, trong khi toàn bộ các quốc gia khác trên quả đât đều rước chỉ số GDP là thước đo sức mạnh tài chính và sự trở nên tân tiến của giang sơn thì Bhutan là vị trí duy độc nhất đo sự sum vầy của đất nước bằng chỉ số tổng niềm hạnh phúc quốc dân (GNH). Với những người Bhutan, tài lộc không thể nào đặc trưng bằng hạnh phúc, quý giá tinh thần so với họ là điều chắc chắn nhất.

Bạn đang xem: Đất nước rồng sấm


*

Thimphu là hà thành duy duy nhất trên quả đât không thực hiện đèn giao thông, mặc dầu thành phố này có hàng nghìn xe ô tô. Tại tp. Hà nội của Bhutan, các phương một thể tham gia giao thông vận tải vẫn được điều khiển và tinh chỉnh bởi cảnh sát đứng một trong những bục tô điểm sặc sỡ như miếu thờ và trạm bán xăng độc nhất ở Thimphu thì trông như thể một ngôi đền.
*

Người dân Bhutan thường điện thoại tư vấn đất nước của chính bản thân mình bằng cái thương hiệu là “đất nước long Sấm”, chính vì có cái thương hiệu này là do Bhutan luôn luôn phải gánh chịu các cơn lốc dữ dội và hà khắc kèm theo sấm chớp hết sức lớn.
*

Người dân Bhutan không đích thực giàu, nền kinh tế ở đây cũng chẳng cải tiến và phát triển nhưng trên đây được xem là quốc gia niềm hạnh phúc nhất Châu Á còn chỉ số hạnh phúc xếp thứ 8 trên nuốm giới. Phong cảnh thanh thản trù phú, cuộc sống văn hóa rực rỡ và lòng trường đoản cú tôn dân tộc là các yếu tố giúp fan dân Bhutan cảm thấy ưa thích với cuộc sống đời thường hiện tại.
*

Dù phật giáo là quốc giáo của Bhutan, tuy vậy người dân tại chỗ này thường tương đối mê tín. Đa số những các ngôi nhà đều phải có tạc hoặc vẽ hình dương vật trên rầm đỡ để hạn chế ma quỷ vào nhà.
Người dân Bhutan mặc quốc phục để vật chứng cho sự trung thành và tôn thờ của họ so với đất nước. Chính vì vậy, khi đi làm việc hoặc đến những nơi tôn nghiêm, quốc phục là điều không thể thiếu. Ở Bhutan, quốc phục của phái nam là Gho và của nàng là Kira.
Vì tổ quốc này theo phật giáo nên không đồng ý việc sát tấp nập vật, mặc dù vậy, người Bhutan vẫn có thể ăn giết thịt được nhập khẩu từ các nước khác. Đa số là sống Ấn Độ.
Bhutan là nước nhà duy tuyệt nhất hấp thụ nhiều CO2 hơn lượng thải ra khi tất cả đến 70% độ bao phủ là rừng, và cũng là đất nước duy tuyệt nhất trên trái đất có kim ngạch xuất khẩu cao nhất là tích điện tái sinh (thủy điện).

Xem thêm: Find Hotels In Koh Rong Sanloem, Cambodia, Koh Rong Sanloem Tourism 2022


Bhutan là giang sơn duy tốt nhất trên trái đất cấm tiếp tế và nhập khẩu thuốc lá, Bhutan cũng hoàn toàn miễn chi phí trong giáo dục và y tế, trẻ con em tới trường không tốn tiền hơn nữa được tặng kèm sách vở, quần áo. Để bảo vệ môi trường, cơ quan chỉ đạo của chính phủ Bhutan đã cho áp dụng túi vải cụ cho túi nilon kể từ năm 1999.

Du lịch tìm hiểu những chiếc nhất của Singapore

Singapore được mệnh danh là “viên kim cương” của Đông phái nam Á vì chưng luôn đưa về những điệu độc đáo nhất, ...


Áo và hầu như di sản văn hóa bất bại bỏ mặc thời gian

Quá nhiều thứ giúp xem ở Áo nhưng bao gồm ít thời gian. Làm vắt nào nhằm lựa chọn? Để bước đầu một chuyến du l ...


Quên cao lầu đi, nhà hàng đường phố Hội An đang làm chúng ta mê mẩn

Cao lầu, mì quảng, cơm trắng gà tự lâu đang trở thành món nạp năng lượng quen thuộc của đa số khách du lịch Hội An khiến ...


Mù Cang Chải mùa thu đâu chỉ có lúa chín đẹp nhất xiêu lòng

Sở hữu không gian trong lành, phong cảnh xinh đẹp, Mù Cang Chải không chỉ là có mùa kim cương đẹp diễm lệ cơ mà c ...


Mùa thu các nước trên trái đất có gì sệt biệt?

Không còn nhan sắc xanh của mùa hè mà thay vào đó là màu kim cương của lá rụng, vẻ đẹp bùng cháy của ngày thu ở cá ...


Câu chuyện xưa cơ ở Châu Đốc cùng những nét xin xắn khó quên

Mang trong mình vị cụ “Tiền tam giang, hậu thất lĩnh”, Châu Đốc là vùng đất khắc ghi cho phần đông sự k ...