Tới thời điểm hiện tại thì Imalent MS18 với công suất 100.000 Lumens là cây đèn pin thương mại sáng nhất mà bạn có thể mua được. Nó được trang bị tới 18 bóng led Cree XHP70.2 được ép công suất lên ~ 5555 Lumens mỗi led, mặc dù công suất theo data của nhà sản xuất đưa ra chỉ là 4800 Lumens. Có vẻ như đây đã là giới hạn của một cây đèn pin cầm tay và nó cũng có phần phi thực tế bởi đèn sẽ cực nóng khi chạy ở mức Turbo, mặc dù đã trang bị quạt tản nhiệt.

Đang xem: đèn pin imalent ms18

*

Cách đây mấy hôm thì kênh youtube “Hacksmith Industries” đã cho người xem một phen khiếp vía khi quyết định chơi lớn, làm hẳn một cây đèn pin với độ sáng ~ 1000.000 Lumens! Hãy cùng xem họ làm như nào:

*

Đầu tiên họ dùng tới 300 bóng led Cree XHP70.2, gấp khoảng 17 lần số bóng của cây Imalent MS18. Đống led này tính giá sỉ cũng ngốn tới 50 triệu vnđ là ít.

*

Họ phải đặt một loại đế led được thiết kế riêng, mỗi đế có 6 con led như trong hình.

*

*

Và cần tổng cộng 50 cái như vậy…

*

Cả driver, cũng cần 50 cái luôn.

*

Bây giờ giải quyết vụ tản nhiệt cho cây đèn. Rõ ràng là các cục tản nhiệt bán sẵn trên thị trường đều quá bé mà có hình dạng không phù hợp.

*

Nên là họ phải tự cắt một miếng tản nhiệt riêng từ tấm thép dày như này.

Xem thêm: Mô Hình Hang Đá Giáng Sinh Đẹp Nhất, 270 Hang Đá Ý Tưởng

*

*

Trên tấm tản nhiệt có khoan sẵn các lỗ chính xác để gắn đống đế và led kia lên. Nhìn đống dây dợ cũng phát hoảng!

*

*

Một cây đèn to như này thì sử dụng chóa nhôm là không khả thi nên họ dùng thấu kính hội tụ. Mỗi một đế led sẽ có thấu kính hội tụ riêng và ở đầu đèn sẽ chốt lại bằng một thấu kính to oạch.

*

*

Thân đèn được làm bằng nhựa, còn làm bằng kim loại thì chắc phải cần tới xe nâng để nhấc nó lên mất.

*

Sản phẩm hoàn chỉnh, nhìn chất như nước cất. Đèn có 3 modes là: Low – High và Turbo. Thông số mức sáng của từng mode ra sao thì tôi không rõ vì họ cũng không đề cập.

*

Test thử độ sáng nào. Mỗi con led Cree XHP70.2 có thể đạt công suất tối đa an toàn là 4800 Lumens, trong project này tôi nghĩ họ đã giới hạn mỗi con ở 4000 Lumens nhưng chừng đó cộng lại thì cây đèn cũng đạt sơ sơ 1 triệu Lumens, quá kinh khủng. Với độ sáng khủng như vậy mà thân đèn bằng nhựa cộng với không làm thêm quạt tản nhiệt nên nó cũng chỉ duy trì được mức Turbo trong khoảng 7s trước khi bị quá nhiệt.

Xem thêm: Liên Khúc Nhạc Giáng Sinh Hay Nhất Việt Nam Hay Nhất, Những Ca Khúc Giáng Sinh Tiếng Việt Hay Nhất

*
*

Vác cây này lên đỉnh núi chiếu xuống thì chắc như mặt trời mọc giữa đêm mất. Chốt lại thì đây là một project rất kì công, người thực hiện nó cũng có hiểu biết sâu về led và điện tử. Dù sao đây cũng là làm cho vui chứ không có tính thực dụng cho lắm bởi nếu có gắn cây đèn lên chỗ nào để dùng lâu dài thì cũng phải trang bị thêm quạt tản nhiệt và thay đổi vật liệu làm vỏ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *