Nhắc cho Mù Cang Chải, không chỉ những giới trẻ đam mê di dịch mà khác nước ngoài sẽ nghĩ tức thì đến giữa những địa danh khét tiếng bậc nhất, siêu phẩm hùng vĩ bậc nhất của núi rừng tây bắc – đèo Khau Phạ. Đây cũng là điểm đến thu hút trong hành trình dài tour du ngoạn Mù Cang Chải 3 ngày của phượt Khát Vọng Việt. Chúng ta biết gì về đèo Khau Phạ Mù Cang Chải? Hãy cùng bọn chúng mình phá đệ tốt nhất đèo tây bắc trong nội dung bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Đèo khau phạ ở đâu


Làm gì khi đến đèo Khau PhạĐịa điểm lưu trú khi chinh phục Đèo Khau PhạNhững điểm đến thu hút gần đèn Khau Phạ

Đôi nét về đèo Khau Phạ Mù Cang Chải

Đèo Khau Phạ là nhỏ đèo lừng danh thuộc địa phận tỉnh lặng Bái, nằm trên tuyến Quốc lộ 32. Nơi đó là giáp ranh giữa 2 thị trấn là huyện Văn Chấn và huyện Mù Cang Chải của tỉnh yên Bái. Tổng độ dài con đường đèo là 30km, đi qua ngọn núi cao nhất Mù Cang Chải là núi Khau Phạ. Nằm ở vị trí độ cao trung bình khoảng tầm 1200 mang lại 1500m so với mực nước biển, trên suốt hành trình chinh phục đèo Khau Phạ, bạn sẽ được chiêm ngưỡng và ngắm nhìn phong cảnh núi non hùng vĩ cùng được ngắm trọn một Mù Cang Chải thu nhỏ dại từ trên cao.

Xem thêm: Top 21 Địa Đi Du Lịch Miền Bắc Ngắm Vạn Vật Bừng Tỉnh Ngày Xuân


*
*
*
*
*
*
*
*

Những em nhỏ dại vùng cao tại phiên bản Thái


Kinh nghiệm chinh phục đèo Khau Phạ Mù Cang Chải bằng xe máy

Đối với những tuổi teen đam mê phượt thì đoạt được đèo Khau Phạ Mù Cang Chải bởi xe máy là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, bạn phải ghi ghi nhớ những kinh nghiệm sau khi du lịch đèo Khau Phạ bằng xe máy nhằm đảm bảo bình an nhé!

Đảm bảo một sức khỏe thật tốt, ý thức thoải mái, triệu tập trong vượt trình dịch chuyển vì các cung con đường đèo khá nguy khốn và cạnh tranh đi.Tìm phát âm kỹ tin tức dự báo thời tiết trước lúc đi.Chuẩn bị áo khoác, đồ bảo hộ khi đi phượt cẩn thận.Hạn chế tài xế qua đèo Khau Phạ vào đêm tối vì tầm quan sát kém hơi nguy hiểm.Kiểm tra kỹ phương tiện trước lúc đi để phòng trường đúng theo hỏng hóc.Mang áo mưa dự phòng, kem kháng nắng, một trong những loại dung dịch và nguyên tắc y tế cơ bản.

Nhưng kinh nghiệm tay nghề trên chắc chắn là không vượt cho đa số ai muốn chinh phục đèo Khau Phạ bởi xe máy. Bạn tuyệt vời không cần chủ quan, vừa là để đảm bảo bình yên cho mình, vừa bảo đảm cho một chuyến đi trọn vẹn.