Hàn Quốc nằm trong Bán hòn đảo Triều Tiên, một bán hòn đảo trải nhiều năm 1.000 km tự bắc cho tới nam, ở phần lớn bắc của lục địa châu Á, địa điểm hải phận của bán đảo tiếp ngay cạnh phần rất tây của thái bình Dương. Phía bắc bán đảo tiếp cạnh bên với trung hoa và Nga. Phía đông của bán đảo là biển lớn Đông, xa không chỉ có thế là nước trơn giềng Nhật Bản. Kế bên bán đảo chính còn tồn tại hơn 3.200 đảo nhỏ.

Bạn đang xem: Địa hình hàn quốc

*

Tổng diện tích s của bán đảo Triều Tiên là 222.154 km2, ngay gần bằng diện tích s của Anh tuyệt Romania. Không kể diện tích s đất khai hoang, diện tích s đất canh tác là 99.617 km2, chỉ chiếm 45% tổng diện tích. Địa hình núi non chiếm khoảng hai phần ba diện tích s lãnh thổ, kiểu như Thổ Nhĩ Kỳ, Hungary hoặc Ai-len.

Dãy Taebaeksan chạy trong cả chiều nhiều năm bờ biển khơi phía đông, nơi những con sóng của biển Đông đập mạnh vào núi đã tạo thành các vách đá dốc và những bãi đá. Sườn phía tây với phía nam buôn bán đảo bằng vận hơn, với các vùng đồng bởi và tương đối nhiều đảo ở xa bờ tạo thành phần nhiều vịnh nhỏ.

Bán đảo rất nổi bật với những ngọn núi và loại sông kỳ vĩ, vày vậy fan Hàn thường ví nước nhà mình như một tờ gấm thêu đẹp nhất đẽ.

Xem thêm: Du Lịch Biển Thái Lan Check, 5 Bãi Biển Nổi Tiếng Ở Thái Lan

Núi Baekdusan ở khu vực miền bắc bán đảo là ngọn núi tối đa với độ cao 2.744m so với mực nước biển và trải lâu năm theo đường biên giới phía bắc tiếp giáp ranh Trung Quốc. Baekdusan là ngọn núi lửa đã xong hoạt động khu vực một hồ nước nham thạch rộng đã được có mặt với cái thương hiệu Cheonji. Ngọn núi này được xem như là một hình tượng đặc biệt của ý thức Hàn Quốc và được nói đến trong bài bác quốc ca.

So với đồ sộ lãnh thổ, bán đảo Triều Tiên có số lượng sông suối kha khá lớn. Hệ thống đường thủy này đóng một vai trò không còn sức đặc biệt quan trọng trong bài toán hình thành lối sinh sống của tín đồ Hàn với trong cả công việc công nghiệp hóa đất nước. Hai dòng sông dài nhất ở bắc bán đảo là Amnokgang (Yalu, 790km) với Dumangang (Tumen, 521km). Hai con sông này đều bắt nguồn từ ngọn núi Baekdusan rồi thứu tự đổ xuống theo phía tây và đông, tạo cho biên giới phía bắc của cung cấp đảo.

Ở nam chào bán đảo, sông Nakdonggang (525km) với sông Hangang (494 km) là hai tuyến phố thủy nhà yếu. Sông Hangang rã ngang qua Seoul, thủ đô hà nội của Hàn Quốc, được coi là con con đường sinh mệnh mang lại dân cư triệu tập đông đúc ở khu vực trung trung khu của non sông Hàn Quốc ngày nay, như nó đã hỗ trợ cho dân cư các vương quốc cổ đại cải tiến và phát triển dọc theo nhị bờ sông.

Bao quanh bố mặt của buôn bán đảo, biển đóng một vai trò đặc biệt quan trọng đối với cuộc sống đời thường của tín đồ Hàn từ ngàn xưa và đã góp thêm phần vào sự trở nên tân tiến ngành công nghiệp đóng tàu và khả năng hàng hải.