Những địa điểm này đều có tương đối nhiều truyền thuyết bí ẩn xoay quanh và được mang lại là rất có thể dẫn lối cho những người trần sang thế giới bên kia.

Bạn đang xem: Địa ngục ở đâu


*

"Cổng địa ngục", Derweze, Turkmenistan: Nằm giữa sa mạc Karakum, "Cổng địa ngục" này là 1 trong hố ga tự nhiên có 2 lần bán kính hơn 70 m. Từ lúc được những nhà địa chất đốt để phòng khí methane bay ra vào năm 1971, địa điểm này vẫn cháy đến tận hiện giờ và là vấn đề tham quan tiền nổi tiếng. Vào ban đêm, khung cảnh lửa cháy trong mồm hố lớn lao giữa sa mạc khiến cho nhiều fan liên tưởng đấy là cửa dẫn xuống địa ngục. Ảnh: Mossandfog.

*

Thung lũng Waipio, Hawaii, Mỹ: Với bãi biển cát đen tuyệt đẹp, thác nước với rừng trù phú, thật cạnh tranh để hình dung thung lũng Waipio bao gồm gì liên quan đến địa ngục. Tuy nhiên, theo thần thoại cổ xưa dân gian của fan Hawaii, một cánh cổng dẫn xuống trái đất linh hồn, Lua-o-Milu, ở sâu dưới cat ở khu vực này. Theo đó, con người hoàn toàn có thể đến thế giới bên kia bằng phương pháp nhảy xuống từ một vách đá bên trên biển. Ảnh: Gohawaii.

*

St. Patrick’s Purgatory, Ireland: Đây là 1 điểm hành hương truyền thống nằm trên đảo Station ở Lough Derg, phân tử Donegal, Ireland. Theo truyền thuyết địa phương, nơi đó là cổng dẫn xuống luyện ngục, được Chúa chỉ mang đến thánh Patrick. Thần thoại này được đề cập đến trong các văn bản từ năm 1185 cùng được thông dụng rộng rãi. Ảnh: Patryk Sadowski.

*

Cánh cổng của Pluto, thức giấc Denizli, Thổ Nhĩ Kỳ: Cổng Pluto tốt Ploutonion từ tương đối lâu đã được tin là cửa ngõ dẫn xuống địa ngục trong văn hóa Hy Lạp cổ. Mới đây, cánh cổng đã được phát hiện nay trong di tích Đền Pluto - ngôi đền biến mất khỏi biên chép từ nắm kỷ 6. Điều nhất là đến giờ, cánh cổng này vẫn phun ra khí độc thoải mái và tự nhiên từ lòng đất - điều từng khiến những con vật hiến tế mất mạng khi bị ném xuống đây. Ảnh: Bloomberg.

Xem thêm: Cánh Đồng Sen Đồng Tháp Mười, 10 Cánh Đồng Sen Đẹp Bạn Nên Đi Kẻo Lỡ

*

Chinoike Jigoku, Beppu, Nhật Bản: Beppu là tp suối nước lạnh của Nhật bản với hàng trăm ngàn suối to nhỏ, khét tiếng nhất là 9 suối với màu sắc và ngoại hình khác nhau. Vào đó, Chinoike Jigoku tốt "Suối máu địa ngục" gồm màu đỏ quan trọng đặc biệt do lượng sắt ôxít với magiê thoải mái và tự nhiên tan vào nước. Kề bên suối có các tượng quỷ, và địa điểm này được ví như lòng địa ngục. Ảnh: Livingnomads.

*

Hellam Township, Pennsylvania, Mỹ: Thị trấn bé dại bé, thân thiết và khá tẻ nhạt đó lại nổi giờ vì tin đồn đại rằng có bảy cổng địa ngục nằm ở vùng đồi núi cạnh thị trấn. Nguồn gốc của chúng có nhiều truyền thuyết. Vào đó, nổi tiếng nhất là chuyện một nhà thương điên nằm trong rừng bị cháy, các bệnh nhân bị nhốt cùng chết bởi vì 7 cánh cổng vây quanh. Một câu chuyện khác kể về phần mình bác sĩ kỳ cục dựng một cánh cổng sinh hoạt lối vào khu đất nền của mình. Sau cánh cổng đó, loạt cổng bí ẩn tiếp theo sẽ đem vào sâu vào rừng. Tương truyền, không có bất kì ai đi qua cánh cổng thứ 5 mà trở về được. Ảnh: Mapio.

*

"Thành phố ma" Phong Đô, Trung Quốc: từ rất lâu trong lịch sử của đạo Lão, Phong Đô được coi là cửa ngõ dẫn xuống địa ngục. Vị trí núi tất cả khí hậu giá lạnh ở Trùng Khánh, đây được hiểu nơi nghỉ ngơi của Diêm Vương. Cạnh bên đó, ngọn núi vị trí đặt "thành phố ma" này còn có cầu năn nỉ Hà - cây cầu nối thiên hạ với âm cung theo truyền thuyết. Ảnh: Fodors.


7 hố tử thần bí ẩn trên Trái Đất

Nhiều vùng đất bí ẩn trên quả đât được cho là cánh cổng dẫn tới quả đât bên kia, từ bỏ hố lửa cháy mãi không tắt sinh hoạt Turkmenistan đến các hố sụt nghỉ ngơi Mexico.

Bài viết liên quan