TPO - tổ chức chính quyền thực dân Pháp tới bao gồm quyền việt nam Cộng hòa đã cho thi công tại Côn Đảohệ thống nhà tù béo nhất việt nam với 7 trại giam, 2 khu khác biệt và 127 chống giam, 44 xà lim thuộc 504 phòng giam biệt lập. Hệ thống nhà tội phạm này từngđược xem là “địa ngục nai lưng gian”.
*

Tính cho tới ngày đất nước thống tuyệt nhất năm 1975, khối hệ thống nhà tù đọng tại Côn Đảo vẫn tồn trên được 113 năm. Trong 113 năm đó, từ tổ chức chính quyền thực dân Pháp tới bao gồm quyền việt nam Cộng hòa sẽ cho thi công một khối hệ thống nhà tù béo với 7 trại giam, 2 khu khác biệt và 127 chống giam, 44 xà lim thuộc 504 chống giam biệt lập.

Bạn đang xem: Địa ngục trần gian côn đảo

*

Hệ thống đơn vị tù Côn Đảo được thực dân, đế quốc, tay sai nhốt tù nhân thiết yếu trị, tử tù... Vị trí đây thời Pháp nằm trong đã giam giữ những tín đồ tham gia các trào lưu cách mạng cùng những người yêu nước phòng lại chính phủ thuộc địa, và kế tiếp lại được Mỹ áp dụng để giam giữ tù nhân.

*

“Địa ngục è gian” thời cao điểm hầu như không có ngày như thế nào trên mảnh đất Côn Đảo không có những bạn tù bổ xuống. Từ điều kiện ăn ngơi nghỉ thiếu thốn, tự những bề ngoài tra tấn đàn áp mọi rợ của quản lao tù rồi hồ hết hành động nhốt hành hạ ở quần thể "chuồng cọp", quần thể "chuồng bò" mang đến hầm xay lúa...

*

113 năm vĩnh cửu của “địa ngục è gian”, bên trên 20 ngàn người đã dài lâu nằm lại trên quần đảo này.

*

Hình sáp tái hiện lại sự dã man, man rợ của thực dân, đế quốc, tay sai so với những fan bị giam cầm.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Đi Du Lịch - Kinh Nghiệm Du Lịch 2021, Tất Cả Các Địa Danh

*

Nhà tù nhân được bao quanh bởi hồ hết bức tường bằng đá cao và gắn cùng với miếng chất thủy tinh sắc nhọn, dây thép gai. Để tránh tín đồ tù quá ngục, bầy thực dân, đế quốc, tay sai gây ra thêm vọng gác có lính được sản phẩm súng đạn canh chừng.

*

Nhà tù đọng Côn Đảo là 1 trong trong 23 di tích non sông đặc biệt.

*
*

Trong các khu kìm hãm thì "chuồng cọp" là vị trí biệt giam hà khắc nhất. Tội nhân nhân bị giam trong căn phòng 5m2, nằm trên nền xi-măng và bị cùm chân, liên tục bị tra tấn.

*
*

Để kiêng dư luận bội nghịch đối, khu vực "chuồng cọp" được xây biệt lập và được giữ kín trong một thời hạn dài. Cho đến năm 1970 sự thật về "chuồng cọp" bị phanh phui, khiến chấn động cố giới.

*

Chiến tranh đang lùi xa, hàng vạn người đã xẻ xuống, và nhà tù hãm Côn Đảo là hội chứng tích lịch sử vẻ vang để cụ hệ sau nắm rõ về ý chí quật cường, kiên trung của bậc cha ông trong cuộc tranh đấu giành độc lập dân tộc.

Bài viết liên quan