Châu Đốc nằm ở vị trí đâu, dáng vẻ như cụ nào, con người – văn hóa ra có tác dụng sao, điểm lưu ý khí hậu là gì. Câu hỏi giải đáp những thắc mắc này trong bài viết Du kế hoạch Châu Đốc: bạn cần phải biết những gì? đang là hành trang quý báu không thể thiếu khi khám phá một địa điểm mới.

Bạn đang xem: Top 10 điểm đến ở châu đốc

Đến với Châu Đốc, bạn sẽ có rất nhiều lựa lựa chọn "lịch trình" du ngoạn tùy theo số ngày và mục tiêu của chuyến đi. Một ví dụ như minh họa đơn giản, nếu khách hàng đến Châu Đốc với mục đích hành mùi hương - cầu như ý thì những vị trí như Miếu Bà Chúa Xứ, miếu Tây An, Lăng Thoại Ngọc Hầu là những địa điểm không thể vứt qua. Với bạn cũng trở nên mất gần 1 ngày cho những địa điểm này.

Do đó, bạn hãy đọc 11 Điểm phượt Không Thể bỏ lỡ Ở Châu Đốc sau đây để tuyển lựa được cho 1 một "lịch trình" tương xứng nhất.

KHU VỰC VÒNG NÚI SAM

*

Nằm trong địa phận thành phố Châu Đốc, Vòng núi Sam bao quanh khu vực núi Sam mặt khác cũng là khu vực tập trung các kiến trúc lăng, chùa, miếu của Châu Đốc như: Miếu Bà Chúa Xứ, miếu Tây An,… bạn có thể giành ra một ngày cho các vị trí du kế hoạch trong quanh vùng này.

#1: Núi Sam

Núi Sam là giữa những ngọn núi của vùng Bảy Núi khét tiếng ở An Giang. Nơi trưng bày ở vùng đồng bằng sông Cửu Long nên xung quanh Núi Sam có không ít đồng lúa và kênh rạch chằng chịt. Đứng từ trên cao quan sát xuống, sẽ là 1 trong những khung cảnh vạn vật thiên nhiên không thể hoàn hảo hơn!

*

Có mang đến gần 200 ngôi đền, chùa, am, miếu rải rác bao bọc Núi Sam trường đoản cú chân núi, sườn núi cho tới đỉnh núi. Mặc dù nhiên, cùng với độ cao khoảng 284m, con đường mòn lên núi chỉ dốc xoai xoải và có nhiều bóng cây. Vày đó, bạn chưa hẳn tốn rất nhiều sức nhằm leo núi. Và nhớ cố kỉnh theo trang bị ảnh, điện thoại để mà chụp hình. Form cảnh 2 bên triền núi cực kỳ thơ mộng và cần thơ đấy!

#2: Miếu Bà Chúa Xứ

Miếu Bà Chúa Xứ là trong những di tích lịch sử dân tộc - bản vẽ xây dựng tâm linh quan trọng đặc biệt của tỉnh giấc An Giang. Và đó cũng là đích đến chính của những khách phượt hành hương, ước an, cầu may mắn mắn, mong phúc lộc.

*

Năm 2012, Miếu Bà Chúa Xứ được cỗ Văn Hóa, thể dục thể thao và du ngoạn công nhấn là di tích lịch sử cấp Quốc Gia. Cùng rất đó liên hoan tiệc tùng Bà Chúa Xứ (lễ Vía Bà) cũng khá được công dấn là tiệc tùng cấp Quốc gia.

<Tham khảo: Miếu Bà Chúa Xứ>

#3: miếu Tây An

*

Được sản xuất từ những năm 1847, chùa Tây An tọa lạc ở ngã bố Núi Sam. Được thiết kế theo cấu tạo chữ "tam" cùng là sự phối hợp của phong thái nghệ thuật Ấn Độ, thẩm mỹ và nghệ thuật Hồi Giáo và bản vẽ xây dựng chùa cổ Việt Nam. Chúng ta thể phối hợp tham quan chùa Tây An và cầu an cho mái ấm gia đình mình.

#4: Lăng Thoại Ngọc Hầu

*

Cách khoanh vùng miếu Bà Chúa Xứ - miếu Tây An khoảng tầm 20m, Lăng Thoại Ngọc Hầu là kiến trúc lịch sử vẻ vang được tu té để tưởng niệm và thờ tự ông Thoại Ngọc Hầu – là trong số những người bao gồm công phệ trong công cuộc khai thác và mở rộng bờ cõi vùng đồng bằng sông Cửu Long.

#5: chùa Hang (Chùa Phước Điền)

*

Chùa Hang được gắn liền với sự tích thuần phục rắn của Bà Thợ. Tương truyền, bà Thợ vì muốn từ bỏ cuộc sống thường ngày đời thường nhiều trái ngang, các bất công buộc phải đã lập am tu hành tại một hang sâu yên ổn tĩnh ở khoanh vùng núi Sam. Phụ thuộc vào công đức tu hành của chính bản thân mình mà bà sẽ thuần phục được cặp rắn lớn sống trong hang sâu đó.

Mến mộ công đức của bà, bạn dân vẫn quyên góp phát hành và không ngừng mở rộng ngôi chùa to hơn và trường đoản cú đó được đặt tên là chùa Phước Điền (hay còn gọi là chùa Hang).

Ngày nay, di tích hang sâu ở quanh vùng chùa phước điền vẫn còn đó tồn tại nhưng vì để đảm bảo an ninh cho người dân và khách thập phương nên chính quyền đã cho phủ đi.

#6: Kênh Vĩnh Tế

Được ông Thoại Ngọc Hầu chỉ huy xây dựng từ trong thời điểm 1819 – 1824, kênh Vĩnh Tế nối liền Châu Đốc với cửa biển Hà Tiên. Ngày nay, hệ thống kênh Vĩnh Tế vẫn đang được sử dụng để hỗ trợ phần béo nước cho những người dân trồng lúa xung quanh khu vực núi Sam.

*

Điều quan trọng cần yêu cầu nói ở đó là kênh Vĩnh Tế được kiến tạo hoàn toàn thủ công bằng tay và những công cố thô sơ. Nó là mồ hôi và nước mắt của tín đồ dân vị trí đây.

Xem thêm: Mùa Nước Nổi Tháng Mấy ? Chơi Những Đâu? Ăn Những Gì? Ăn Những Gì

KHU VỰC RỪNG TRÀM TRÀ SƯ

Nhắc cho Châu Đốc – An Giang, không ít người dân sẽ nói tới Rừng Tràm Trà Sư với hầu hết cảnh đẹp vạn vật thiên nhiên nên thơ, trữ tình, đậm chất miền sông nước. Tuy nhiên, rừng tràm Trà Sư không thuộc địa phận thành phố Châu Đốc mà nơi trưng bày tại huyện Tịnh Biên, bí quyết Châu Đốc khoảng 27km theo lối đi bộ.

*

Do đó, nếu như khách hàng thật sự yêu thích địa điểm du kế hoạch này thì cần sắp xếp thời gian và lựa chọn vị trí tham quan lại thật hợp lý. Nếu như quỹ thời gian của người sử dụng chỉ có 1 ngày thì chúng ta có thể lựa lựa chọn "lịch trình" buổi sáng du lịch thăm quan Trà Sư, giờ chiều thăm quan khoanh vùng Núi Sam với miếu Bà Chúa Xứ.

Còn với quỹ thời hạn 2 ngày trở lên, chúng ta cũng có thể giành riêng một ngày cho "Khu vực rừng Tràm Trà Sư" phối hợp cùng các vị trí chợ Tịnh Biên, Núi Cấm.

#7: Rừng Tràm Trà Sư

Rừng Tràm Trà Sư là trong số những hệ sinh thái xanh rừng tràm ngập nước đa dạng chủng loại ở khoanh vùng Miền Tây. Phần nhiều cảnh đẹp vạn vật thiên nhiên thơ mông, đậm chất thơ để giúp đỡ bạn quên đi hết đều khó khăn, bi tráng phiền của cuộc sống thường ngày thường ngày.

*

#8: Chợ Tịnh Biên

Chợ Tịnh Biên còn được khách phượt mệnh danh là "vương quốc mắm" – đặc sản của vùng sông nước Châu Đốc – An Giang. Điển hình như: mắm cá linh, mắm thái, mắm sọc, mắm trê, mắm lóc,… ngoại trừ ra, còn có nhiều loại thô cá nguồn gốc xuất xứ từ hải dương Hồ (Campuchia) như: khô cá tra phồng, thô cá sửu,…

*

Với vị trí giải pháp cửa khẩu hải quan vn – Campuchia khoảng chừng 2km, chợ Tịnh Biên là điểm đến lựa chọn thông dụng của khách du ngoạn nước ngoài. Đồng thời cũng chính là nơi hỗ trợ hàng hóa cho những đầu mọt ở những tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long.

#9: Khu du lịch Núi Cấm

Núi Cấm là một trong những trong bảy ngọn núi nằm trong vùng Bảy Núi khét tiếng của An Giang. Đây cũng là 1 trong trong những địa điểm du định kỳ được thương mến của khách thập phương khi thử dùng vùng miền Tây sông nước.

*

Vị trí tọa lạc đúng đắn của Núi Cấm là tại thôn An Hảo, huyện Tịnh Biên, cách thành phố Châu Đốc khoảng chừng 37 Km. Từ bỏ chân Núi Cấm lên đến mức khu du lịch bạn có thể lựa lựa chọn 3 phương pháp di chuyển: (1) leo bộ, (2) đi bằng xe sản phẩm hoặc ô tô, (3) cáp treo.

KHU VỰC DỌC BỜ SÔNG HẬU

Đã điện thoại tư vấn là Miền Sông Nước thì cần thiết nào mất đi các vị trí dọc bờ sông Hậu phải không nào! kế bên các địa điểm du lịch, danh lam thắng cảnh ngơi nghỉ trên thì "nhịp đập" miền sông nước còn được biểu đạt qua văn hóa, lối sống của con fan nơi đây.

Khám phá hai vị trí Làng Nổi Châu Đốc với Lang siêng Châu Giang, dĩ nhiên chắn các bạn sẽ có được một mắt nhìn cuộc sống mới. Vẫn nhộn nhịp, vẫn lo toan cuộc sống thường ngày nhưng có một cái gì đó bình yên, dễ chịu và thoải mái và nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

#10: xóm Nổi Châu Đốc

*

Làng nổi Châu Đốc trải nhiều năm dọc hai bên bờ sông Hậu. Người dân ở chỗ này dùng bè neo đậu sống dưới cửa sông để triển khai nhà. Họ đa phần dùng các phương tiện như ghe, xuồng, canô để di chuyển. Mọi vận động sinh hoạt, sắm sửa đều được triển khai trên sông.

Đến với thôn Nổi Châu Đốc, bạn sẽ được tận hưởng những xúc cảm đi bên trên tắc ráng, vỏ lãi xuất xắc xuồng đính thêm máy đuôi tôm để dịch rời từ khu vực này qua chỗ khác. Bên cạnh đó tham quan liêu và thưởng thức các món cá tức thì tại bè cũng là 1 trong những điều hoàn hảo và tuyệt vời nhất không thể vứt qua.

#11: Làng chuyên Châu Giang

Làng chuyên Châu Giang cho đến nay vẫn giữ được không ít nét loài kiến trúc, văn hóa lạ mắt của fan Chăm như: buôn bản nghề bằng tay truyền thống, đơn vị sàn, thánh đường,…. Là vùng ngay cạnh giữa Châu Đốc với Tân Châu, bạn có thể dễ dàng di chuyển đến đây thông qua bến phà Châu Giang.

*

Hy vọng nội dung bài viết "11 Điểm du lịch Không Thể bỏ qua ỞChâu Đốc" để giúp bạn dễ ợt hơn trong việc lên "lịch trình" phượt Châu Đốc. Chúc chúng ta có một chuyến hành trình vui vẻ, bình yên và có không ít trải nghiệm xứng đáng nhớ!