YouTube là một trong những nền tảng chia sẻ video phổ biến thu hút gần 2 tỷ người dùng trên toàn cầu, chiếm một phần ba toàn bộ Internet. Với lượng người truy cập khổng lồ như vậy, YouTube nghiễm nhiên trở thành nơi lý tưởng không chỉ để thỏa sức chia sẻ nội dung mang tính sáng tạo mà còn là công cụ giúp tạo ra nguồn thu nhập ổn định. Vậy làm thế nào để bật kiếm tiền YouTube?

Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết làm thế nào để bật kiếm tiền YouTube thì hãy cùng Sforum tìm hiểu thông qua bài viết này nhé. Bắt đầu thôi nào!

*

Mục lục

Những điều cần lưu ý để có thể kiếm tiền hiệu quả trên YouTube

Điều kiện bật kiếm tiền YouTube là gì?

Để có thể bật chức năng kiếm tiền trên YouTube thì người dùng cần phải đảm bảo các tiêu chí sau đây:

Tuân thủ tất cả các chính sách về việc kiếm tiền trên kênh YouTube.

Đang xem: điều kiện bật kiếm tiền youtube

Số lượng người đăng ký kênh phải đạt từ 1000 người trở lên.Kênh YouTube phải đạt từ 4000 giờ xem hợp lệ và công khai trong vòng 12 tháng.Bạn cần phải liên kết tài khoản AdSense với kênh YouTube của mình.Sinh sống ở khu vực mà Chương trình Đối tác YouTube được cung cấp.Hiện không có cảnh cáo vi phạm nguyên tắc cộng đồng trên kênh của bạn.

*

Hướng dẫn tạo lập tài khoản AdSense để bật kiếm tiền YouTube 

Như đã đề cập ở phần trước, để có thể bật chức năng kiếm tiền trên YouTube thì bạn cần tạo lập tài khoản AdSense trước đó. Cho các bạn chưa biết, AdSense là hình thức kiếm tiền online thông qua Google bằng cách hiển thị quảng cáo phù hợp với đối tượng khách hàng truy cập vào kênh của bạn bên cạnh nội dung video trực tuyến. Cách tạo tài khoản AdSense để nhận tiền thanh toán trên YouTube như sau:

Bước 1: Vào YouTube, nhấn vào hình avatar của bạn phía trên cùng góc phải màn hình -> ấn chọn YouTube Studio -> ấn vào Kiếm tiền -> chọn Liên kết tài khoản Adsense -> nhấn vào Tiếp theo để đăng nhập hoặc tạo tài khoản.

*

Bước 2: Ở mục Ngôn ngữ nội dung, bấm vào chọn Tiếng Việt – Tiếng Việt, sau đó ấn vào Chấp nhận liên kết.

*

Bước 3: Tiến hành nhập thông tin cá nhân, sau đó ấn chọn Gửi đơn đăng ký của tôi (thông tin sau khi được điền đầy đủ sẽ được Google xét duyệt trong vòng vài ngày).

*

Hướng dẫn bật kiếm tiền trên YouTube

Sau khi hoàn thành việc đăng ký tài khoản AdSense, bạn đã có thể bật kiếm tiền YouTube theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào YouTube, nhấn vào hình avatar của bạn phía trên cùng góc phải màn hình -> ấn vào YouTube Studio -> ấn vào Kiếm tiền -> ấn vào Đăng ký ngay.

Xem thêm: Lấy Đối Xứng Trong Cad Một Cách Đơn Giản Chi Tiết, Hướng Dẫn Lệnh Đối Xứng Trong Autocad

*

Bước 2: Đọc kỹ và nhấn chấp nhận điều khoản Chương trình đối tác YouTube.

*

Bước 3: Liên kết tài khoản AdSense (nếu như bạn đã có tài khoản AdSense thì nhấn chọn dòng “Có, tôi đã có tài khoản”, nếu chưa thì nhấn chọn “Không, tôi chưa có tài khoản”, sau đó tiến hành tạo tài khoản như phần hướng dẫn ở trên).

*

Bước 4: Ở mục Đặt tùy chọn kiếm tiền, bạn có thể tùy chỉnh định dạng quảng cáo có thể xuất hiện trong nội dung video của mình.

*

Sau khi hoàn tất tất cả các bước, bạn sẽ phải chờ YouTube xét duyệt xem kênh của bạn đã thỏa mãn đủ điều kiện hay chưa. Nếu quá trình xét duyệt thành công, bạn đã có thể kiếm tiền trên YouTube được rồi.

Những điều cần lưu ý để có thể kiếm tiền hiệu quả trên YouTube

Quy định và nguyên tắc dành cho nhà sáng tạo nội dung

Để tránh rơi vào trường hợp đáng tiếc chẳng hạn như mất kênh do nội dung không phù hợp hay bị buộc phải dừng hoạt động, bạn cần phải tuân thủ các nguyên tắc sau đây:

Sử dụng ngôn từ không phù hợp.Đăng tải video chứa nội dung gây shock hoặc “dắt mũi” dư luận.Đưa ra quan điểm lệch lạc, không phù hợp với quy chuẩn đạo đức xã hội.

Xem thêm: Xotit Dạy Nhảy Ở Đâu Nên Học Môn Nhảy Nào, Học Nhảy Online Cùng Xô Tít

Vấn đề bản quyền âm nhạc trên YouTube

Đây cũng là một trong những vấn đề quan trọng nên lưu ý khi hoạt động kiếm tiền trên YouTube. YouTube có những chính sách gắt gao liên quan đến bản quyền âm nhạc, vì vậy khi bạn đăng tải một video có chứa nhạc, hãy chắc chắn rằng đoạn melody đó không vi phạm bản quyền hoặc đã xin phép bản quyền bài hát trước đó.

*

Tạm kết:

Với bài hướng dẫn chi tiết như trên, chúng tôi hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công các bước để có thể bật kiếm tiền YouTube. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *