Nhiều tín đồ thường nghĩ lệnh dim liên tiếp trong cad áp dụng rất phức tạp. Mặc dù nhiên, cách sử dụng lệnh này không thật khó như bạn nghĩ, điều quan trọng là bạn phải cầm được các bước kỹ thuật cơ bản. Trong nội dung bài viết dưới đây, UNICA sẽ chia sẻ cho bạn kiến thức đến trường đoản cú những chuyên gia tại khoá học tập vẽ Cad trên Unica về phong thái sử dụng lệnh dim cực đơn giản dễ dàng và bao gồm xác.Lệnh dim liên tục là gì?

Trong phần mềm Autocad, làm việc dim tiếp tục hay nói một cách khác là lệnh dimcontinue. Lệnh này còn có nhiệm vụ là tạo ra một chuỗi kích cỡ nối tiếp cùng với một chuỗi form size có sẵn làm việc trong Autocad. Để có thể sử dụng thuần thục lệnh dimcontinue thì bạn cần nắm được 3 ở trong tính quan trọng đặc biệt sau:

– Lệnh: dimcontinue, dimcont

– Lệnh tắt: DCO

– Menu: Dimension/Continue

*

Lệnh dim liên tục có trách nhiệm là tạo thành một chuỗi kích thước nối tiếp cùng rất một chuỗi kích cỡ có sẵn sinh sống trong Autocad

Các trực thuộc tính này có công dụng hỗ trợ việc triển khai lệnh dimcontinue được dễ dàng dàng, lập cập và đúng chuẩn hơn. Từ đó, giúp cho việc thiết kế bạn dạng vẽ của doanh nghiệp tránh được hầu hết sai sót không xứng đáng có.

Bạn đang xem: Dim liên tục trong cad

Cách sử dụng lệnh dim thường xuyên trong cad

Cách nối tiếp một form size vừa ghi

Nếu bạn muốn sử dụng lệnh dim liên tục để thông suốt một kích thước vừa ghi thì bạn phải nắm các thuộc tính chuyên môn sau đây:

– bước 1: bên trên thanh nguyên tắc Command bạn nhấn Dimcontinue hoặc lựa chọn DCO để hiển thị lệnh .

– bước 2: khi lệnh hiện lên, bạn sử dụng thuộc tính Specify a second extension line origin or để triển khai gốc đường gióng thứ hai trên đối tượng. – cách 3: sau khoản thời gian đã ngừng đường gióng cho đối tượng người dùng thì các bạn nhấn phím ESC hoặc nhấn 2 lần phím Enter để dứt lệnh. Phương pháp ghi kích thước góc tiếp liền trong lệnh dim vào trường hợp chúng ta dùng lệnh dim thường xuyên để ghi form size góc tiếp liền thì sẽ tiến hành theo các bước sau đây: – bước 1: bên trên thanh pháp luật Command, các bạn nhấn tổ hợp phím DAN hoặc Dimangular để hiển thị lệnh. Vào lệnh này thì bạn cần để ý các ở trong tính sau: lựa chọn đỉnh góc (specify angle vertex); xác định điểm cuối cạnh thứ nhất (Specify first angle endpoint); xác minh điểm cuối cạnh sản phẩm công nghệ hai (Specify second angle endpoint); chọn vị trí con đường cùng size (Specify dimension arc line location or . Biện pháp ghi kích cỡ góc nối tiếp trong lệnh dim – bước 2: bên trên thanh nguyên lý Command nhấn tổng hợp phím DCO hoặc Dimcontinue để hiển thị lệnh. – bước 3: sau khi lệnh hiển thị, các bạn nhấn trực thuộc tính tính Specify a second extension line origin or để chọn lựa cách kế tiếp tại một điểm ngẫu nhiên trên đối tượng.– cách 4: Nhấn ESC để xong lệnh vừa thực hiện.

Cách nối tiếp với một size bất kỳ

Nếu bạn muốn ghi một kích thước mới nối với một form size đã tất cả sẵn trên phiên bản vẽ thì phải dùng một thuộc tính của lệnh dim. Để xong xuôi quy trình này, bạn tiến hành theo quá trình sau:

– cách 1: Nhấn phím S sau đó Enter để hiển thị lệnh Select continued dimension.

Xem thêm: Tầm Qu An Toàn Bảo Mật Thông Tin, Khái Niệm Bảo Mật Thông Tin

– cách 2: bên trên lệnh này, bạn chọn con đường gióng của kích cỡ đã ghi làm đường gióng máy nhất.

– bước 3: Nhập tỉ lệ kích cỡ mà bạn tiếp liền tại mặt đường gióng. Sau đó, nhận ESC hoặc phím Enter để hoàn thành lệnh.

Qua bài viết trên đây, chúng ta đã cố kỉnh được các cách thực hiện lệnh dim liên tục cực đơn giản và dễ dàng và chính xác. Để xây dựng một bản vẽ kỹ thuật hoàn chỉnh thì lân cận việc thực hiện lệnh dim, bạn nên biết cách sử dụng những lệnh cũng như bước kỹ thuật khác qua khoá học “Autocad Cơ phiên bản Và Nâng Cao” với sự hướng dẫn từ chuyên gia bậc nhất Cầm Hải Phương.

Về khóa học “Autocad Cơ phiên bản Và Nâng Cao” trên Unica.vn

Khóa học “Autocad Cơ bạn dạng Và Nâng Cao” trên Unica.vn

Khóa học sẽn mang đến cho mình trọn bộ kiến thức nền tảng cần thiết nhất để chúng ta cũng có thể nhanh nệm thành thạo ứng dụng thiết kế bạn dạng vẽ kỹ thuật Autocad ngay tại nhà.

Với 32+ bài xích giảng chi tiết trong hơn 8 giờ, học tập viên tham gia khóa huấn luyện này không chỉ được chuyên viên đem đến các kiến thức đặc biệt cơ phiên bản và cải thiện về phần mềm Autocad hơn nữa được giảng viên cố Hải Phương share rất nhiều kinh nghiệm tay nghề bài học thực tế trong quy trình dùng Autocad, góp bạn sớm làm quen cùng tích lũy được không ít những tởm nghiệm thao tác làm việc thực chiến từ chuyên viên đi trước, thuận tiện gây tuyệt vời tốt với thầy giáo hay cai quản của mình/