Sẵn sàng du học tập –Hồng Kông đang trở thành một trong những cường quốc kinh tế tài chính của châu Á – với cũng nổi lên như 1 trong những những điểm đến chọn lựa nghiên cứu bậc nhất của khu vực.

Bạn đang xem: Du học hongkong

Được vinh danh vì sự phối kết hợp giữa văn hóa truyền thống phương Đông với phương Tây, những yếu tố truyền thống lịch sử và khả năng tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh hiện đại, Hồng Kông đã trở thành một trong số những cường quốc kinh tế của châu Á – và cũng nổi lên như một trong những những điểm đến lựa chọn nghiên cứu số 1 của quần thể vực. Với bố trường đh ở Hồng Kông lọt vào top 50 toàn cầu và cha trường khác phía trong top 300.

*

1. Những trường đại học ở Hồng Kông

Có gần đôi mươi cơ sở giáo dục đại học ở Hồng Kông, trong các số ấy có 8 ngôi trường được tài trợ bởi chính phủ. Toàn bộ 8 trường đại học công lập làm việc Hồng Kông sử dụng tiếng Anh để giảng dạy cho đa số các khóa học, với tất cả đều có danh tiếng quá xa kế bên tầm khu vực. Trong bảng xếp hạng QS World University Rankings 2018, hạng mục tối đa của Hồng Kông là Đại học Hồng Kông tại đoạn thứ 26, liên tục xếp hạng trước Đại học khoa học và công nghệ Hồng Kông (HKUST), với vị trí thứ 30.

Đại học trung quốc Hồng Kông cũng không thua kém ở địa điểm thứ 46. Đại học tp Hồng Kông cũng phía bên trong top 50 ở vị trí thứ 49 (tăng 6 bậc so với năm ngoái), trong lúc Đại học tập Bách khoa Hồng Kông cũng phía bên trong top 100 (ở địa điểm 95, tăng 16 bậc đối với năm ngoái). Trong ấn bản 2018 của bảng xếp thứ hạng QS Asia University, Hong Kong chỉ gồm 4 thay mặt đại diện trong 10 ngôi trường đại học hàng đầu Châu Á, đứng đầu là Đại học khoa học và technology Hồng Kông, trong lúc Đại học Hồng Kông xếp hạng 5.

Nhìn vào bảng xếp hạng những trường đại học quả đât QS theo ngành học, chúng ta cũng có thể thấy cáctrường đh ở Hồng Kông hay dẫn đầu trái đất về những ngành technology và kỹ thuật.

Ví dụ, Đại học Hồng Kông được đối đầu tầm quốc tế với 37 trong những 46 ngành với tương đối nhiều trong số này bên trong top 50 của cố giới. Đứng đầu trên nhân loại là ngành nha khoa, xếp trang bị bảy cho giáo dục và đào tạo và huấn luyện và giảng dạy và xếp sản phẩm chín mang đến kỹ thuật và kiến trúc xây dựng. Trong những lúc đó, Đại học khoa học và công nghệ Hồng Kông bên trong 50 trường hàng đầu thế giới về nhiều ngành học bao hàm khoa học sản phẩm công nghệ tính, marketing và cai quản lý, kế toán cùng tài chính, nghệ thuật và bản vẽ xây dựng xây dựng, thống kê, kỹ thuật điện, khiếp tế, hóa học, nghệ thuật hóa học, kỹ thuật vật liệu. .

Xem thêm: Những Điều Thú Vị Về Bánh Mochi Của Nước Nào, Các Loại Bánh Mochi Và Cách Bảo Quản Bánh Mochi

2. Cuộc sống thường ngày ở Hồng Kông

Đối với khá nhiều sinh viên đến, Hồng Kông theo thông tin được biết đến là một trong nơi hấp dẫn để tìm hiểu cả văn hóa Trung Hoa truyền thống lịch sử và hiện tại đại, bằng phương pháp mở rộng phượt hoặc trải qua những cơ hội hàng ngày để khám phá kiến ​​trúc và truyền thống lịch sử Trung Quốc, nếm thử nhà hàng ăn uống địa phương, học ngôn ngữ và quen toàn bộ cơ thể gốc Hồng Kông và những người dân đã di chuyển từ khu đất liền. Nhưng tất yếu Hồng Kông không hầu như là một điểm đến chọn lựa để có thể thấy cục bộ về Trung Quốc; nó cũng là 1 nơi thú vị và đa dạng để sống theo như đúng nghĩa của nó. Đây là, một trong bốn nhỏ hổ của châu Á; đã làm qua sự tăng trưởng trẻ trung và tràn trề sức khỏe trong nửa thế kỷ qua, Hồng Kông hiện là trong số những nền tài chính dựa bên trên tri thức bậc nhất thế giới. Bạn thậm chí hoàn toàn có thể xem xét câu hỏi tiếp tục làm việc ở trên đây sau khi giỏi nghiệp, khởi nghiệp trong ngành thương mại dịch vụ tài chính và chuyên nghiệp hóa của thành phố, hoặc rất có thể tìm thấy công việc phù hợp trong các thị trường nhỏ lẻ hoặc xuất nhập khẩu bận bịu của nó. Là trong những khu vực đông người dân nhất trên ráng giới, chẳng thể mô tả cuộc sống ở Hồng Kông nhưng mà không nhắc tới những đoàn người, đường phố đông nghịt và đối đầu để tất cả một khu vực ở. Tuy nhiên, cũng có thể có những khía cạnh lành mạnh và tích cực hơn về địa lý nhỏ gọn của thành phố, kết hợp với khối hệ thống giao thông công cộng công dụng và tương đối rẻ giúp vấn đề đi lại dễ dàng.

*

3. Nộp solo vào những trường đại học tại Hongkong

Năm học tập tại Hồng Kông chỉ bao gồm hai học tập kỳ, một học tập kì từ đầu tháng Chín đến cuối tháng Mười Hai, và một học kỳ từ giữa tháng Giêng cho tháng Năm. Thời hạn đăng ký đại học của Hồng Kông vô cùng đa dạng, cơ mà thường là giữa tháng 12 với tháng 5, đối với các khóa học bước đầu vào tháng 9 sau. Ứng viên đại học sẽ phải chấm dứt giáo dục rộng rãi và đạt được hiệu quả khả quan liêu trong kỳ thi xuất sắc nghiệp (chẳng hạn như A-levels, Baccalaureate hoặc SAT). Những trường đại học công lập làm việc Hồng Kông dạy tiếng Anh, và minh chứng về trình độ chuyên môn tiếng Anh cũng rất được yêu cầu cho tất cả những người không cần là người phiên bản địa; điều này có nghĩa các bạn phải thâm nhập một kỳ thi như IELTS hoặc

TOEFL. Một khi bạn đã được chấp nhận, trường đại học nên bố trí một nhà bảo lãnh trong nước giúp đỡ bạn trong bài toán xin Visa. Các bạn sẽ phải nộp mẫu đơn xin thị thực, cũng như cung ứng bằng chứng nhận dạng, bằng chứng về trình độ chuyên môn học vấn và báo cáo tài thiết yếu (tài chính của khách hàng hoặc của người hỗ trợ bạn). Bộ Di Trú cũng hoàn toàn có thể yêu cầu chi tiết về địa điểm bạn ý định sống trong khi bạn học nghỉ ngơi Hồng Kông, bởi vậy rất tốt là nên bố trí trước điều này, trải qua trường đh hoặc độc lập. Phần nhiều các thị thực cần được gia hạn mặt hàng năm; hãy nhớ làm điều đó trước (ít độc nhất bốn tuần trước đó ngày hết

hạn).

4. Học phí, chi phí sinh hoạt và tài trợ

Học giá tiền tại Hồng Kông khác nhau tùy theo khóa huấn luyện và đào tạo và trường đại học.

Tính mang lại tháng 5 năm 2014, website chính bao phủ StudyinHongKong.edu.hk mong tính chi phí khóa học quốc tế cho hầu hết các khóa đào tạo và huấn luyện là tự HK $ 90,000 mang đến HK $ 265,000 mỗi năm (khoảng US $ 11,500 mang đến 34,000).

Một ngân sách chính khác là nơi ở. Các bạn sẽ cần khoảng chừng HK $ 15,000 cho 45,000 hàng năm (US $ 1,900 mang đến 5,800) nếu dự định ở trong cam kết túc xá sinh viên đh hoặc HK $ 96,000 đến 180,000 (US $12,600 cho 23,000) cho nhà ở một phòng ngủ cá nhân thuê riêng . Túi tiền sinh hoạt thêm mong tính khoảng tầm 50.000 đô la Hồng Kông (6.400 đô la Mỹ) mỗi năm.

Các trường đại học ở Hồng Kông nói chung rất thân thiện để thú vị sinh viên quốc tế, cùng thường hỗ trợ học bổng để cung ứng các người tìm việc nước ngoài kỹ năng nhất. Học bổng mang lại sinh viên thế giới cũng được cung ứng bởi cơ quan chỉ đạo của chính phủ Hồng Kông. Các chương trình do cơ quan chỉ đạo của chính phủ tài trợ đa phần bao gồm:

– học bổng chính phủ Đặc quần thể Hành chủ yếu Hồng Kông, hỗ trợ các phần thưởng trị giá 80.000 HK $ (khoảng US $ 10,300) từng năm cho sinh viên quốc tế;

– Quỹ giáo dục sau trung học tập tự tài trợ, hỗ trợ cho tất cả những người học ở tầm mức độ ưu tiên;

– Và lịch trình học bổng ts Hồng Kông, tài trợ cho sinh viên tiến sĩ quốc tế kĩ năng thông qua khoản trợ cấp thường niên là 240.000 đô la Hồng Kông (khoảng 30.000 đô la Mỹ) cùng trợ cấp cho họp báo hội nghị và du ngoạn liên quan đến phân tích trị giá bán 10.000 đô la Hồng Kông (khoảng 1.300 đô la Mỹ) tưng năm , lên tới ba năm.

Sinh viên nước ngoài dự định du học tập tại Hồng Kông cũng cần hiểu rõ rằng có những hạn chế về loại các bước bán thời hạn mà họ hoàn toàn có thể đảm nhận; mặc dù nhiên, thực tập tương quan đến nghiên cứu, quá trình bán thời hạn trong khuôn viên ngôi trường và các bước nghỉ hè thường xuyên tốt. Lúc thị thực của công ty được chấp thuận, bạn sẽ nhận được nhận được một No Objection Letterchi tiết các loại công việc chúng ta có thể làm trong khi bạn học tập trên Hồng Kông.