Chính che Nam Phi chú trọng chi tiêu vào giáo dục đại học và sinh viên quốc tế đặc trưng yêu thích cuộc sống đời thường gắn lập tức với những bãi biển đẹp và đồi núi vĩ đại ở vị trí đây như Table Mountain và những danh thắng danh tiếng khác như Garden Route.

Bạn đang xem: Du học nam phi

Bên cạnh những địa danh lừng danh cùng nền văn hóa giàu tính lịch sử vẻ vang và nhiều dạng phiên bản sắc, phái nam Phi còn được biết đến với nền giáo dục và đào tạo và tầm ảnh hưởng quan trọng về mặt xã hội sinh sống toàn châu Phi. Biệt danh “Quốc gia mong Vồng” của phái nam Phi căn nguyên từ thực tiễn rằng đất nước này là căn nhà chung của khá nhiều nhóm nhan sắc tộc với hơn 11 ngôn ngữ địa phương được áp dụng hằng ngày.

Cộng hòa phái nam Phi nằm ở vị trí cực nam của châu Phi, có diện tích s khoảng 1,2 triệu kilomet vuông và khoảng 58 triệu dân. Ngay cạnh Namibia, Botswana, Zimbabwe, Mozambique, Swaziland, Ấn Độ Dương cùng nam Đại Tây Dương và bao bọc toàn bộ quốc gia Lesotho.

3 thành phố lớn ở Nam Phi

Đặc biệt, phái nam Phi bao gồm đến 3 thành phố hà nội là Pretoria – tp. Hà nội hành chính, Bloemfontein – thủ đô tư pháp và Cape Town – hà nội thủ đô lập pháp.

Johannesburg là thành phố lớn độc nhất nước cùng nhờ có vị trí trung tâm, bắt buộc nơi này luôn luôn thu hút những du học sinh.

Cape Town

Nằm sinh hoạt chân núi Table Mountain, Cape Town là thành phố lớn thứ hai của châu Phi với là điểm đến chọn lựa hoàn hảo cho hầu như ai ưa mạo hiểm. Đại học Cape Town là trường đh lớn tốt nhất của thành phố.

Cape Town nổi tiếng với khá nhiều bến cảng, cảnh sắc thiên nhiên tươi vui của vùng Cape Floristic Region và các địa danh như Table Mountain cùng Cape Point.

Johannesburg

Johannesburg là thành phố lớn nhất Nam Phi cùng với số dân tập trung rất đông và một nền văn hóa rất là đa dạng cùng sống động. Là trung vai trung phong thương mại đặc biệt quan trọng của nam giới Phi, Johannesburg luôn là một trong những thành phố sung túc nhất châu Phi nhờ vào nguồn tài nguyên khoáng sản phong lưu và nhiều vận động giao yêu quý vàng với kim cương cứng năng động. 

*

Pretoria

Là trung vai trung phong học thuật và nghiên cứu và phân tích cả khu đất nước, Pretoria là nhà đất của trường đh lớn tốt nhất châu Phi – Đại học Nam Phi (University of South Africa) với hơn 300.000 sinh viên. Kế bên ra, du học viên còn rất có thể xin vào những trường khác ví như Tshwane University of Technology, University of Pretoria cùng University of Limpopo. Thành phố này cũng là nơi đặt trụ sở bao gồm của Hội đồng nghiên cứu và phân tích khoa học và Công nghiệp – tổ chức nghiên cứu và phát triển danh giá tốt nhất của châu Phi.

Lịch sử, văn hóa truyền thống và ngôn ngữ

Vượt qua hàng nghìn dưới chính sách phân biệt chủng tộc, phái nam Phi dành được sự bình đẳng và hòa bình dân tộc đúng như biểu tượng “Quốc gia ước Vồng” của ngày này là nhờ đông đảo nỗ lực khác người của rất nhiều nhà chuyển động nhân quyền như Nelson Mandela.

Người phái nam Phi có một nền nghệ luật lâu đời tới 75 nghìn năm. Nền văn hóa truyền thống ở đây chịu tác động từ cả văn hóa châu Phi lẫn châu Âu, và vẫn đang phát triển không dứt cho đến ngày nay.

Bối cảnh lịch sử dân tộc chính trị với xã hội độc đáo và khác biệt của nam Phi sẽ là nguồn cảm giác cho một vài tác phẩm đáng bỡ ngỡ trong văn học, âm thanh và điện ảnh. Một trong những nghệ sĩ đặc biệt tài năng như Nadine Gordimer, J.M. Coetzee cùng Alan Paton, hay rất nhiều nhân trang bị nổi tiếng nhân loại như Neill Blomkamp, Charlize Theron với Elon Musk.

*

Phần lớn các món ăn ở nam Phi được chế tao từ thịt, trong đó “braai” là 1 trong những kiểu giết nướng của fan dân địa phương. Phái mạnh Phi cũng nổi tiếng về rượu vang, mọi vườn nho danh tiếng nhất ở tại những thung lũng Stellenbosch, Franschhoek, Paarl với Barrydale.

Các môn thể thao phổ biến nhất ngơi nghỉ Nam Phi là bóng đá, bóng thai dục và cricket.

Tiếng Anh vẫn là ngữ điệu chính độc nhất và phần nhiều tất cả các chương trình đh ở đây những chỉ thực hiện tiếng Anh. Du học sinh có cơ hội tốt để thực hành tiếng Anh với người phiên bản xứ. Các bạn sẽ được yêu cầu chứng minh năng lực giờ đồng hồ Anh nhằm được đồng ý vào học tập tại những trường. Các ngôn ngữ địa phương phổ biến khác sống Nam Phi là giờ Zulu, Xhosa, và Afrikaans.

 

Hệ thống những trường đại học

Nam Phi có 23 trường đh công lập chia làm 3 đội sau:

7 học viện chuyên nghành chuyên về phân tích và học tập thuật6 học tập viên công nghệ (kỹ thuật) chuyên đào tạo và huấn luyện nghề6 trường đại học tổng hợp – vừa dạy dỗ nghề, vừa nghiên cứu.

Xem thêm: Thành Phố Qui Nhơn, Bình Định, Mua Bán Nhà Đất, Nhà Mặt Tiền Tp

Ngoài ra còn có tương đối nhiều trường đại học tư thục ở các quy mô không giống nhau, cung cấp các mô hình đào tạo khác nhau.

Hai trường đại học có kiểu dáng quốc tế cao nhất là University of Cape Town và University of the Witwatersrand. Những đại học danh giá khác là Stellenbosch University, University of Pretoria, University of KwaZulu-Natal, University of Johannesburg, University of the Western Cape và University of South Africa.

Thông thường xuyên sinh viên yêu cầu 3 năm để chấm dứt chương trình cử nhân, cùng từ 1-2 năm để lấy bằng thạc sĩ. Tưng năm học chia làm hai kỳ, kỳ thứ nhất là từ tháng Hai đến vào đầu tháng Sáu, cùng học kỳ trang bị hai là từ giữa tháng Bảy đến cuối tháng Mười Một.

Tương từ như ở Úc tuyệt New Zealand, sinh viên học tập ở phái mạnh Phi hoàn toàn có thể chọn xuất sắc nghiệp cn sau 3 năm học, hoặc lựa chọn học thêm 1 năm nữa để mang bằng cử nhân danh dự. Trong thời hạn này, sinh viên vẫn tham gia một dự án nghiên cứu trong chăm ngành đại học của chính mình mới.

*

Phần lớn những trường đại học ở nam Phi đều phải sở hữu một xã hội sinh viên nhiều mẫu mã sắc tộc và văn hóa, cơ sở học tập chất lượng tốt, nhiều hoạt động xã hội cùng câu lạc bộ, khối hệ thống dịch vụ cung cấp sinh viên nước ngoài rất tốt.

Hồ sơ xin học

Từng trường sẽ có những khí cụ làm làm hồ sơ hơi không giống nhau, nhưng chúng ta cũng có thể dễ dàng kiểm tra những thông tin này bên trên trang web của những trường. Đơn đk nhập học bắt buộc được gửi đi càng cấp tốc càng tốt, thường là hồi tháng 4 mặt hàng năm. Thường thì bạn đề xuất trả một chút lệ tầm giá nộp hồ sơ và gửi kèm các văn bằng minh chứng năng lực học tập. Gần như là tất cả các bước này đều hoàn toàn có thể được triển khai qua hệ thống đăng ký trực tuyến của các trường đại học.

Thị thực (visa) du học ở Nam Phi

Tất cả sinh viên nước ngoài đều đề nghị xin thị thực du học để được cấp giấy phép cư trú thừa nhận tại phái mạnh Phi.

Để xin được thị thực, bạn phải nộp đối chọi cho Đại sứ cửa hàng hoặc Lãnh sự quán Nam Phi. Giấy tờ thủ tục này rất có thể kéo nhiều năm tới 8 tuần, nên bạn cần lập cập nộp đơn ngay trong khi có thư nhập học tập đại học.

Các tư liệu cần sẵn sàng để xin visa du học tập ở phái nam Phi:

Hộ chiếu (còn hiệu lực)Biên lại sẽ nộp lệ chi phí xin visaThư nhập học tập của trường đh và thông tin về thời hạn của khóa họcGiấy xác nhận hồ sơ xin học đại họcLý lịch bốn pháp của cơ sở công an địa phươngGiấy ghi nhận tiêm chủng sốt rubi da nếu như bạn sắp trải qua các khu vực có dịch nàyBảo hiểm y tếCác giấy tờ chứng minh năng lực tài chínhGiấy tờ minh chứng về triệu chứng hôn nhân

 

Học phí

Học giá thành ở phái nam Phi phải chăng hơn những trường đại học ở châu Âu với Bắc Mỹ. Mức học phí ở mỗi trường, mỗi khóa huấn luyện và đào tạo và môn học đều hoàn toàn có thể khác nhau. Cơ chế học phí cho sinh viên quốc tế thường cao hơn nữa sinh viên nam giới Phi. Đặc biệt, những chương trình học tập bổng và cung cấp tài chính tại chỗ này chủ yếu hèn là danh cho sinh viên bản địa.

*

Chi tầm giá sinh hoạt

So với mặt bằng chung của quốc tế, ngân sách chi tiêu sinh hoạt sống Nam Phi khôn xiết rẻ, nhưng đang xuất hiện vẻ tăng chậm giữa những năm ngay gần đây. Giá thực phẩm và nhà ở tại các thành phố to như Cape Town cùng Johannesburg có xu thế tăng cao hơn, do ở đây có nhiều việc làm hơn cùng mức lương cao hơn. Mức lương trung bình hàng tháng tại chỗ này tầm R16.190 ( tức $1.134 USD).

Bảng giá cả sinh hoạt mỗi tháng (dự kiến) ở Cape Town.

Chi mức giá hàng thángTiền nam Phi – rand (R)US Dollars ($)
Nhà sinh hoạt (trung tình thật phố)11,000760
Thức ăn1500100
Điện thoại/Wi-Fi80055
Chi phí tổn đi lại36025
Giải trí50035
Tổng cộng14,160975

 

Công việc

Visa du học ở phái nam Phi chất nhận được du học viên được đi làm trong thời hạn đi học. Mặc dù sinh viên quốc tế chỉ được thiết kế việc về tối đa đôi mươi giờ mỗi tuần.

 

Chỗ ở

Phần lớn những trường đại học đều sở hữu ký túc xá cho sinh viên với nhiều bề ngoài đa dạng như: phòng sinh sống tập thể, phòng ngủ cá nhân riêng hoặc chung cư riêng. Ở một số trường, sinh viên còn có sẵn bữa sáng trong căn-tin. Cam kết tú xá là môi trường xung quanh lý tưởng mang đến sinh viên quốc tế được tham gia nhiều hoạt động vui chơi của sinh viên. Mặc dù bạn cần để ý đăng cam kết sớm để lưu lại chỗ.

Ngoài ra bạn cũng có thể tìm những phòng trọ riêng qua những trang thông tin/ rao lặt vặt về bất động sản nhà đất địa phương, nhưng đề xuất đi soát sổ thực địa cẩn trọng vì thông tin quảng cáo giỏi nói vượt lên về chất lượng nhà ở.

 

Bạn mong mỏi đi du học tập Nam Phi?

Dù không hẳn là du học viên Việt đầu tiên tại phái nam Phi, mà lại nếu bạn muốn tiên phong du học đất nước Cầu Vồng này, thì nơi thứ nhất giúp các bạn tìm kiếm các khóa học cân xứng là trang web của các trường đh lớn như:

Khi đã bao gồm danh sách những chương trình học thương mến nhất, chúng ta cũng có thể bắt đầu lên planer tài bao gồm và chuẩn bị hồ sơ du học tập nhé.