(ĐCSVN) - Năm 2018, ngành phượt đã bao gồm bước tăng trưởng vượt bậc, góp sức vào sự tăng trưởng chung của đất nước.

Bạn đang xem: Du lịch 2018


Trong trong những năm gần đây, ngành phượt Việt Nam đều có sự lớn mạnh ổn định, trung bình tăng trên 15% cả về con số khách phượt nội địa cùng khách nước ngoài đến Việt Nam. Năm 2018 thường xuyên được review là 1 năm thành công của du ngoạn Việt phái nam khi đón nhận khoảng 15,6 triệu lượt khách quốc tế, giao hàng trên 80 triệu lượt khách nội địa, tổng thu từ phượt đạt 620.000 tỷ đồng.

Theo Tổng viên Du lịch, toàn nước hiện tất cả 1.985 doanh nghiệp lữ hành quốc tế, trong các số đó có 380 công ty lớn được cấp giấy phép mới. Gồm 23.650 gợi ý viên, trong các số đó 14.932 hướng dẫn viên quốc tế, 8.456 hướng dẫn viên nội địa, 262 hướng dẫn viên du lịch tại điểm.


*

Khách thế giới tham quan Việt Nam. Ảnh: PT

Chỉ tính riêng rẽ năm 2018, bao gồm 113 cơ sở tồn tại trong phân khách hàng từ 3-5 sao được công nhận, trong những số đó 26 cơ sở lưu trú hạng 5 sao, 35 cơ sở tồn tại hạng 4 sao. Hiện nay, toàn nước có 28.000 cơ sở lưu trú với trên 550.000 buồng phòng, tăng hơn 2.400 có sở lưu trú so cùng với năm 2017. Trong những này, gồm 145 hotel 5 sao cùng với 47.111 buồng, 267 hotel 4 sao với 35.467 buồng phòng.

Số lượng buồng phòng khách sạn 4 - 5 sao tăng cấp tốc thể hiện một trong những phần việc khách thế giới cao cấp, phân khúc thị trường có mức đưa ra trả cao tăng. Đồng thời biểu hiện khả năng tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh của phượt Việt phái mạnh so với các nước trong quanh vùng và trên trái đất cũng tăng nhanh.

Xem thêm: Vẻ Đẹp Vịnh Hạ Long - Vẻ Đẹp Cảnh Quan Vịnh Hạ Long

Các trách nhiệm trọng tâm trong thời hạn 2018 được tích cực triển khai, trong những số ấy trọng trọng điểm là công tác sẵn sàng tổ chức Diễn lũ Du lịch ASEAN ATF cùng Hội chợ Travex 2019 tại Quảng Ninh, phối phù hợp với tỉnh quảng ninh đất mỏ chủ đụng triển khai những sự khiếu nại của ATF cùng Travex để trong tháng 1/2019, sự kiện đặc trưng của ngành phượt sẽ ra mắt thành công.

Trong suốt năm 2018, công tác làm việc quảng bá, xúc tiến du lịch, phát đụng thị trường cũng được đẩy bạo phổi ở nhiều thị phần nguồn, thị trường trọng điểm của phượt Việt phái mạnh như: Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Tây Âu, Bắc Âu, ASEAN, New Zealand-Úc, Canada-Mỹ.... Ở trong nước, tổ chức thành công 2 hội chợ du ngoạn quốc tế VITM (Hà Nội) với ITE (TP. Hồ Chí Minh) với khá nhiều điểm mới so với trong năm trước. Thâm nhập 7 hội chợ phượt quốc tế phệ (CITM, Travex, ITB, MITT,WTM, vị trí cao nhất Resa...)

Tổng cục phượt đã phối hợp tổ chức thành công Năm Du lịch nước nhà 2018 – tỉnh quảng ninh với chủ thể “Hạ Long – Di sản, Kỳ quan tiền – Điểm đến thân thiện”. Tổ chức lễ vinh danh tôn vinh 85 doanh nghiệp lớn du lịch số 1 Việt phái mạnh năm 2017, Hội thảo thế giới về vạc triển du lịch đường cỗ Việt – Trung, Hội thảo thế giới về du lịch tàu biển. Đồng thời đẩy mạnh phối phù hợp liên ngành, liên vùng, ký kết kết thỏa thuận hợp tác với các đơn vị liên quan. Cung cấp các địa phương trong câu hỏi xây dựng, phát triển sản phẩm du lịch, thông qua đó thu hút thêm nhiều du khách du lịch.

Đặc biệt, năm vừa qua cũng là năm du lịch Việt Nam nhấn được rất nhiều các giải thưởng danh giá, uy tín trên cố kỉnh giới, khá nổi bật nhất là giải thưởng “Điểm mang đến du lịch bậc nhất châu Á” tại Lễ trao Giải thưởng du lịch Thế giới - World Travel Awards (WTA) khu vực châu Á và châu Úc năm 2018. Ngoại trừ ra, không ít các công ty là tập đoàn, công ty, công ty hàng, hotel tại nước ta được vinh danh ở những hạng mục phần thưởng danh giá chỉ trên trường đấu quốc tế.

Các địa phương là trung tâm du ngoạn lớn của toàn nước có tốc độ tăng trưởng mạnh khỏe như: tp hcm đón 36,5 triệu lượt khách, trong số ấy đạt 7,5 triệu lượt khách quốc tế; tp hà nội đón khoảng 28 triệu lượt khách du lịch, trong các số ấy có khoảng 5,5 triệu khách quốc tế, tp quảng ninh đón 12,5 triệu lượt khách, trong những số đó 5,3 triệu lượt khách quốc tế; Đà Nẵng đón 7,7 triệu lượt khách du lịch, trong đó khách quốc tế đạt mức gần 3 triệu... Nhiều địa phương khác cũng đón lượng khách hơi lớn, trường đoản cú 6 triệu lượt khách trở lên: Khánh Hoà, Hải Phòng, Kiên Giang, Lâm Đồng, Quảng Nam, Thanh Hoá...

Tổng cục du lịch cho biết, các địa phương tích cực phối hợp, link để tổ chức những hội nghị phù hợp tác phát triển du lịch, đẩy mạnh các vận động xúc tiến quảng bá, xây dựng những sản phẩm phượt mới nhằm phong phú hóa sản phẩm, mang về những trải nghiệm nhiều mẫu mã cho du khách trong và ngoài nước.

Năm 2019, ngành du ngoạn Việt phái mạnh đặt mục tiêu đón 103 triệu lượt khách, trong những số ấy có 18 triệu khách quốc tế, giao hàng 85 triệu khách hàng nội địa. Ngành phượt cũng quyết trung tâm về đích trước một năm so với phương châm tại quyết nghị 08 của bộ Chính trị về phạt triển du lịch trở thành ngành kinh tế tài chính mũi nhọn là đón say đắm 17-20 triệu lượt khách quốc tế, ship hàng 82 triệu lượt khách hàng nội địa, góp phần trên 10% GDP, tổng thu từ khách du lịch đạt 35 tỷ USD, quý giá xuất khẩu thông qua phượt đạt đôi mươi tỷ USD, tạo nên 4 triệu câu hỏi làm, trong những số đó có 1,6 triệu bài toán làm trực tiếp.

Để đạt được kim chỉ nam trên, trong thời điểm 2019, ngành phượt Việt nam giới sẽ tập trung triển khai những Đề án của cơ quan chính phủ như: Quỹ cung cấp phát triển du lịch; cơ cấu tổ chức lại ngành Du lịch; ứng dụng công nghệ thông tin trong nghành nghề dịch vụ du lịch; nâng cấp hiệu trái của công tác quảng bá, xúc tiến du lịch; Chiến lược tổng thể và toàn diện phát triển phượt Việt Nam đến năm 2030 tầm quan sát năm 2050… cạnh bên đó, ngành phượt sẽ thường xuyên triển khai, hướng dẫn tiến hành Luật phượt và những văn bản quy định đưa ra tiết; tiến hành các chính sách kích cầu du lịch, bức tốc nguồn lực đẩy mạnh công tác xúc tiến tiếp thị hình hình ảnh du lịch Việt Nam…

Với những hiệu quả khả quan trong thời gian 2018, các chuyên gia nhận định, ngành du lịch, lữ hành vn hứa hứa hẹn sẽ liên tục tăng trưởng khi việt nam đang nổi lên là một điểm đến lựa chọn du lịch lôi kéo trên vắt giới./.