Thành phố Cao Lãnh làm việc đâu?

Thành phố Cao Lãnh là một trong những quận/huyện ở trong Tỉnh Đồng Tháp. Thành phố Cao Lãnh có tổng số 15 xã/phường/thị trấn.

Bạn đang xem: "bí kíp" du lịch từ a

Các buôn bản phường của tp Cao Lãnh

Các buôn bản phường thị xã của thành phố Cao Lãnh bao gồm: Phường 11, Phường 1, Phường 2, Phường 4, Phường 3, Phường 6, xã Mỹ Ngãi, thôn Mỹ Tân, thôn Mỹ Trà, Phường Mỹ Phú, xóm Tân Thuận Tây, Phường Hoà Thuận, làng Hòa An, xã Tân Thuận Đông, thôn Tịnh Thới, .Như vậy, các thắc mắc về tp Cao Lãnh sinh hoạt đâu vẫn được lời giải trong nội dung bài viết này.


*
Logo của thức giấc Đồng Tháp (có thể không đúng)
biển lớn số xe thành phố Cao Lãnh là: 66.Mã vùng smartphone Thành phố Cao Lãnh là: 0277.
*
Vị trí tp Cao Lãnh trên phiên bản đồ thức giấc Đồng ThápThành phố Cao Lãnh trực thuộc Tỉnh Đồng Tháp nằm trong vùng tây nam Bộ có không ít địa điểm du lịch cuốn hút và danh tiếng đang hóng bạn khám phá với phong cảnh thiên nhiên cực kỳ tươi đẹp, các món ngon cùng địa điểm vui chơi và nét văn hóa đặc trưng ở địa điểm đây. Các loại hình du ngoạn phổ trở thành ở đây là bảo tàng, di tích lịch sử kiến trúc, du ngoạn sinh thái, phượt tâm linh, di tích, chợ đêm, .

Thuê xe cộ du lịch, để tour tại Tỉnh Đồng Tháp

Đặt tour, mướn ô tô, xe cộ máy phượt đi các địa điểm du định kỳ tại tỉnh Đồng Tháp và các tỉnh/thành cạnh bên với xe cộ 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ, các loại xe Limousine đời mới gồm máy rét mướt tốt, giá cả hợp lý, bao gồm đưa đón sảnh bay.

Xem thêm: The Wilder Nest: Homestay Đà Lạt Cực Chill Giữa Núi Rừng, Wilder Nest Homestay


7 vị trí du lịch tại tp Cao Lãnh


Du lịch kho lưu trữ bảo tàng Đồng Tháp tại thành phố Cao Lãnh - thức giấc Đồng Tháp

*

Chi tiết vị trí nàyXem các địa điểm tại thức giấc Đồng Tháp

Bảo tàng Đồng Tháp là vị trí để khác nước ngoài tìm gọi về giá trị lịch sử, văn hóa, con bạn Đồng Tháp vào cuộc sống, sinh hoạt tương tự như trong cuộc tranh đấu giải phóng dân tộc. Đến tham quan Bảo tàng Đồng Tháp, du khách vẫn thấy đa số tòa nhà bản vẽ xây dựng kiểu Pháp, đó là cơ quan lại đầu óc của giới quan tiền chức tín đồ Pháp trước đây như: quận con đường Cao Lãnh, tiếp nối là trụ sở ngụy quân tỉnh con kiến Phong (dinh cò, dinh quận, trại lính, trại giam)… Trước đây, quận Cao Lãnh được fan Pháp review là vùng khu đất có vùng địa lý hành chính ship hàng cho kế hoạch quân sự, chính trị, kinh tế quan trọng ở nam Kỳ. Với bề dầy lịch sử vẻ vang và truyền thống lâu đời đấu tranh cách mạng tại địa điểm này, năm 1978 Ủy ban quần chúng tỉnh Đồng Tháp đã ra quyết định chọn cụm di tích này là ban ngành Bảo tồn bảo tàng tỉnh nhằm làm mang đến nơi đây thay đổi nơi giáo dục truyền thống lâu đời cho các thế hệ bây giờ và mai sau.

Du lịch Đình Phong Mỹ tại thành phố Cao Lãnh - tỉnh Đồng Tháp

*

Chi tiết vị trí nàyXem các địa điểm tại thức giấc Đồng Tháp

Đình Phong Mỹ là 1 trong những công trình phong cách thiết kế cổ rất nổi bật giữa nông thôn thanh bình, với diện tích s gần 1.200m², uy nghi trưng bày trên khuôn viên rộng lớn 3 mẫu. Đây là một trong những ngôi đình có đậm phong thái kiến trúc khu vực miền nam đồng thời cũng là nơi ghi khắc hầu hết dấu ấn lịch sử hào hùng của dân chúng Phong Mỹ anh hùng. Đình Phong Mỹ được vua từ Đức phong sắc vào khoảng thời gian 1864. Đình bái thần Hoàng Bổn Cảnh và là nơi tổ chức triển khai những lễ hội truyền thống như ước cho mưa thuận gió hòa, quốc thới dân an. Những tình nhân thích nghệ thuật và thẩm mỹ kiến trúc chắc chắn là sẽ yêu thích khi ngắm nhìn ngôi đình Phong Mỹ với mặt đường nét, mẫu mã đậm phong thái Nam cỗ độc đáo. Đình kiến tạo theo lối cổ lầu, mái lợp ngói tiểu, nền gạch bông trông vừa cổ xưa lại vừa tao nhã. Phần mái của trung diện cùng hậu diện được trang trí hoa văn cá hóa rồng, lưỡng long xịt châu trông rất bắt mắt và tinh xảo. Phía bên trong đình, đầy đủ bức hoành phi, câu đối được tô son thếp xoàn rực rỡ. Địa thế hài hòa cùng vạn vật, cộng với lối con kiến trúc đặc sắc đã làm ra một ngôi đình Phong Mỹ thật ấn tượng trong lòng fan dân khi tới viếng thăm cùng cúng đình. Với phần đa giá trị xuất sắc đẹp về văn hóa lịch sử cũng tương tự nghệ thuật, Đình Phong Mỹ đang được công nhận là di tích lịch sử cấp tỉnh.

Du kế hoạch Khu phượt sinh thái Gáo Giồng tại thành phố Cao Lãnh - tỉnh giấc Đồng Tháp

*

Chi tiết địa điểm nàyXem các vị trí tại tỉnh Đồng Tháp

Khu du ngoạn sinh thái Gáo Giồng được bắt đầu thành lập từ tháng 3/2003 với diện tích s 36ha. Đây đó là nơi sinh sống của 15 chủng loại chim nước như trích mồng đỏ, cồng cộc, le le, vịt trời, diệc, điên điển,… trong số đó nhiều nhất đó là loài cò trắng tất cả số lượng lên tới hàng chục nghìn con. Bởi vì điều mà khiến cho rừng tràm này được coi là một một trong những vườn cò phệ nhất hiện giờ ở vùng Đồng Tháp Mười. Đến đây, du khách sẽ được ngắm nhìn và đi khám phá cuộc sống của các loài chim. Mỗi một khi mùa nước lên, hầu như cánh đồng sống Gáo Giồng tràn ngập lũ cò tạo cho một khung cảnh quan vô cùng. Còn ở những lung sen thì lại có hàng trăm con trích mồng đỏ đã kiếm ăn uống và phát ra những âm nhạc bắt tai cùng đều màn “trình diễn” đẹp mắt mê hồn. Trước lúc đi thăm quan và du lịch vườn chim, du khách sẽ được hướng dẫn viên phát mỗi người một ống nhòm và mời lên đài quan gần cạnh cao 18m. Đứng bên trên đài, du khách hoàn toàn có thể thấy được ngay gần như tổng thể vườn chim và tất cả cái nhìn tổng thể về quần thể du lịch.

Du kế hoạch Khu phượt Xẻo Quýt tại tp Cao Lãnh - tỉnh giấc Đồng Tháp

*

Chi tiết vị trí nàyXem các địa điểm tại tỉnh giấc Đồng Tháp

Khu di tích lịch sử lịch sử phối kết hợp khu sinh thái Xẻo Quýt sẽ mang về cho du khách cảm hứng như lạc vào rừng nguyên sinh với khung cảnh tự nhiên hoang dã. Đây hứa hẹn sẽ là vị trí rất cân xứng với các bạn muốn tìm một nơi nghỉ đuối kiểu dân dã miền tây. Là căn cứ Cách Mạng (từ năm 1960-1975) của cơ sở Tỉnh ủy Đồng Tháp chỉ đạo nhân dân đao binh chống Mỹ. Trong suốt hành trình cuộc kháng chiến, Xẻo Quýt đã đề nghị hứng chịu tương đối nhiều trận mưa bom, bão đạn của kẻ thù. Tuy vậy với tinh thần dân tộc, lòng dũng cảm, chịu đựng gian truân và tài trí thao lược, quân cùng dân Đồng Tháp đang xoay chuyển tình thế, tương khắc phục khó khăn khăn, mang thành công về mang lại quê hương, đất nước. Hiện tại Xẻo Quýt bao gồm 170 loài thực đồ dùng (với 158 chủng loại hoang dại) và 12 loại cây thân gỗ, mặc dù không quý hiếm nhưng lại là tương tự cây đam mê nghi với điều kiện ngập nước. Đặc biệt tại đây có 13 loài động vật hoang dã quý hi hữu được ghi vào sách đỏ Việt Nam: trăn mốc, rắn hổ trâu, rùa hộp, chim sả mỏ rộng với loài tấy thường…

Du định kỳ Văn Thánh Miếu Cao Lãnh tại tp Cao Lãnh - thức giấc Đồng Tháp

*

Chi tiết địa điểm nàyXem các địa điểm tại thức giấc Đồng Tháp

Văn Thánh Miếu Cao Lãnh là một trong những công trình phong cách xây dựng được xây dựng từ năm 1857 với ý nghĩa sâu sắc đề cao việc học, đặc biệt là nơi phục hồi và bảo đảm tinh túy Nho học. Văn Thánh miếu gồm một năng lượng điện thờ chính, ở đó được dựng lên những cột cùng treo những câu liễn, vị trí trung tâm văn miếu là một bàn thờ được sơn son thếp đá quý là vị trí đặt bài vị của Đức Khổng Tử, phía 2 bên bàn thờ là đặt bài bác vị của tứ thánh có Nhan Hồi, Tử Tư, khỏe mạnh Tử, Tăng Tử. Kề bên đó, cạnh bàn thờ chính là hai bên yêu cầu trái đều phải sở hữu các bàn thờ bé dại thờ những bậc chi phí hiền, là những người dân đã có công cùng với vùng đất Cao Lãnh ngày nay. Hiện, Văn Thánh Miếu Cao Lãnh đã làm được xếp hạng là di tích lịch sử dân tộc – văn hóa cấp tỉnh.

Du lịch khu di tích lịch sử cụ phó bảng Nguyễn Sinh dung nhan tại tp Cao Lãnh - thức giấc Đồng Tháp

*

Chi tiết vị trí nàyXem các địa điểm tại tỉnh giấc Đồng Tháp

Du lịch chợ đêm Cao Lãnh tại tp Cao Lãnh - tỉnh Đồng Tháp

*

Chi tiết vị trí nàyXem các vị trí tại tỉnh giấc Đồng Tháp

Chợ đêm tp Cao Lãnh nằm sát công viên văn miếu quốc tử giám và Quảng Trường, là 1 trong những trong những địa điểm tham quan thu hút bởi rất nhiều nét sinh động đặc thù của một khu chợ bán buôn náo nhiệt về đêm. Nếu tất cả ý định tìm mang đến mình món đồ kỉ niệm để gia công quà cho tất cả những người thân thì ko thể bỏ lỡ nơi đây bởi các bạn sẽ không phải bắt gặp những ồn ã, tấp nập, chèo kéo như các chợ tối ở những thành phố to mà bạn luôn nhận được nụ cười thân thiết trong cách đối đãi của bạn bán.