tiếp nối tour lễ chùa Doanh nghiệp 2020, PYS Travel xin khuyên bảo du khách cụ thể lịch trình và kinh nghiệm du ngoạn Yên Tử 2 ngày nhưng theo định kỳ này, các bạn sẽ có một chuyến hành hương về cõi Phật cực kỳ thảnh thơi, thư thái. Thuộc PYS Travel tìm kiếm hiểu chuyến đi ngay thôi.

Tục lễ đầu xuân năm mới đi du xuân, vãn cảnh, lễ chùa ước may mắn là giữa những truyền thống sẽ từ nhiều năm của nhân dân ta. Là thời gian du khách được nghỉ ngơi ngơi, rảnh rỗi đầu năm, là cách tạo đà để cho một năm đầy năng lượng. Du xuân về khu đất đất Phật yên ổn Tử cũng chưa phải là ngoại lệ. Mặc dù nhiên, khác nước ngoài thường đi lặng Tử chỉ bao gồm một ngày, thời hạn vô thuộc gập rút. Nội dung bài viết này là lịch trình cùng kinh nghiệm đi phượt Yên Tử 2 ngày nhưng mà theo kế hoạch này, các bạn sẽ có một chuyến hành mùi hương về im Tử cực kỳ thảnh thơi, thư thái. Thuộc PYS Travel tìm hiểu chuyến hành trình ngay thôi.

Bạn đang xem: Du lịch chùa yên tử

*

Yên Tử. Ảnh Duy Anh

Núi yên ổn Tử làm việc đâu?

Non thiêng lặng Tử vốn danh tiếng từ xa xưa tới nay bởi tính lịch sử, rất linh thiêng nơi cõi Phật. Núi lặng Tử cao 1.068m đối với mực nước hải dương trong hàng núi Đông Triều, vùng Đông Bắc Việt Nam, nằm ở vị trí ranh giới hai tỉnh Bắc Giang cùng Quảng Ninh. Núi im Tử là một dải núi cao nằm ở phía Đông Bắc của việt nam với hệ thống động thực vật phong phú và nhiều chủng loại đã được bên nước công nhận là khu bảo tồn thiên nhiên. 

*

Chùa Đồng yên ổn Tử. Ảnh Minh Nhựt

Yên Tử vươn lên là trung chổ chính giữa của Phật Giáo từ khi vua trần Nhân Tông từ bỏ Yên Tử trở thành trung tâm Phật Giáo của ngai kim cương khoác áo cà sa tu hành để tìm dến sự thanh tịnh sau khi truyền ngôi và thành lập một chiếc Phật giáo gọi được coi là dòng thiền Trúc Lâm yên Tử. 

*

Hành lang chùa. Ảnh Phạm Minh Nhựt

Năm 2008, yên ổn Tử thuộc 3 địa danh khách đựa chọn là đầy đủ thắng tích phật giáo cho những đại biểu tham dự đại lễ phật đản thế giới lần thứ nhất tại nước ta đến tham quan, chiêm bái.

Lễ hội chùa Yên Tử

Lễ hội yên Tử được tổ chức triển khai hàng năm ban đầu từ ngày 10 mon giêng và kéo dãn hết mon 3 (âm lịch). Theo kinh nghiệm du lịch Yên Tử 2 ngày thời đặc điểm đó được vô cùng nhiều khác nước ngoài tìm về mong tài, ước lộc. Sau phần nghi lễ trọng thể của liên hoan tổ chức dưới chân núi lặng Tử là cuộc hành hương của hàng ngàn người mang lại với miếu Đồng ngơi nghỉ trên đỉnh núi. Khác nước ngoài đến hội miếu Yên Tử nhằm được tách mình khỏi thế giới trần tục, thực hiện cuộc hành mùi hương về đất Phật giữa thiên nhiên hùng vĩ.

*

Du khách đổ về lễ chùa Yên Tử. Ảnh Duy Anh

Thời gian điểm tương thích đi yên ổn Tử

Thời điểm trong tiệc tùng, lễ hội Yên Tử: Đi từ thời điểm tháng 1 mang lại tháng 3 âm lịch, là mùa tiệc tùng, lễ hội chính của lặng Tử, thời đặc điểm này vô cùng đông người tuy nhiên bù lại các bạn được tham gia các các chuyển động lễ hội đầu năm rực rỡ ở vị trí đây.

*

Các giới trẻ check-in trên đường lên chùa Đồng. Ảnh Nguyễn Hoàng Long

Thời điểm bên cạnh lễ hội: rất nhiều ngày khác lặng Tử hay vắng vẻ hơn, không khí yên tĩnh, không gian trong lành cực kỳ sảng khoái.

Đường đi đến Yên Tử

Bạn có thể đi du lịch Yên Tử bởi xe máy, ô tô (riêng) và cả xe pháo buýt. Với các bạn từ Hải Phòng, Quảng Ninh, tỉnh bắc ninh đi yên Tử bằng xe máy dễ dàng nhất.

*

Trên mặt đường hành mùi hương về yên Tử. Ảnh Nguyễn Hoàng Long

Từ phía Hà Nội: Từ hà nội bạn đi thành phố bắc ninh tới quốc lộ 18, chạy thẳng sẽ tới thường Trình. Từ phía trên rẽ trái 10 km vẫn tới yên ổn Tử.

Du khách hàng đi từ thủ đô thường thuê theo đoàn, thiết lập tour phượt Yên Tử một ngày hoặc là đi xe khách. Các bạn bắt xe khách đi Cẩm Phả, Móng Cái… ở thủ đô đều được, tới đền Trình làm việc quốc lộ 18 bảo lái xe cho xuống. Kế tiếp bắt tiếp xe buýt 16 chỗ của khách hàng Tùng Lâm nghỉ ngơi ngay quốc lộ 18 vào cho chân núi im Tử (10 km) giá chỉ vé 20.000 đồng/ người. Hoặc các bạn đi buýt thường giá vé 10.000 đồng/ người/ lượt.

*

Cổng vào di tích Yên Tử. Ảnh Duy Anh

Từ phía Hải Phòng, Thái Bình, phái mạnh Định: bạn chỉ cần đi tới Uông bí (đoạn ngã bố giao quốc lộ 10 và quốc lộ 8 rồi rẽ trái là tới đền Trình, tiếp đến rẽ trái 10 km sẽ tới lặng Tử).

Điểm tham quan ở lặng Tử

Một số điểm tham quan chúng ta có thể ghé qua trong lịch trình kinh nghiệm du ngoạn Yên Tử 2 ngày kia là: 

Suối Giải Oan: với một cây cầu đá xanh nối nhị bờ suối. Cầu dài 10m, có phong cách xây dựng không cầu kì nhưng toát lên vẻ đẹp cổ kính, vững chãi.

Chùa Trình/ thường Trình: chỗ ghé vào trước lúc lên yên Tử 

Thiền viện Trúc Lâm im Tử: nơi để tu học của các nhà sư với cư sĩ. Giống như trường đại học, đây không hẳn nơi phụng dưỡng nhưng bạn có thể ghé vào tham quan trước lúc leo núi.

Cầu Giải Oan, chùa Giải Oan: nơi thờ những cung nữ, bà xã của vua è Nhân Tông. Vì chưng quá yêu thương vua, mong muốn lên núi mong xin vua trở về triều đình ko được, những bà đằm bản thân xuống suối tự vẫn.

*

Vãn cảnh chùa. Ảnh Daisy Kim

 

Tháp Huệ Quang: nơi cất giữ một phần xá lị của vua nai lưng Nhân Tông, phần sót lại được thờ sinh sống khu đền Trần tại nam Định.

Chùa Hoa Yên: miếu trung tâm, lớn số 1 khu di tích lịch sử Yên Tử. Khi xưa chùa Hoa im là nơi Phật Hoàng giảng đạo.

Chùa Một Mái: địa điểm thờ Phật Quán nuốm Âm, ở chỗ này có khe nước uống rất mát.

Chùa Bảo Sái: nơi Phật Hoàng nhập niết bàn

Chùa Vân Tiêu: nơi tu luyện của những vị tăng sỹ

 An Kỳ Sinh với tượng Phật Hoàng è cổ Nhân Tông: bức tượng phật của một vị tu sĩ hóa đá và bức tượng Phật Hoàng bằng đồng đúc rất lớn.

Xem thêm: Khám Phá Về Đất Nước Và Con Người Dubai, Dubai Thuộc Nước Nào

Chùa Đồng: ngôi chùa cao nhất đỉnh núi.

Lịch trình tham quan du lịch Yên Tử

Ngày 1: định kỳ trình tham quan: Thiền viện – ước Giải Oan – chùa Giải Oan – chùa Hoa yên – chùa Một Mái – miếu Bảo sái – An Kỳ Sinh với tượng Phật Hoàng – chùa Đồng – An Kỳ Sinh – miếu Bảo trệu (xuống cáp treo) – miếu Hoa lặng – chùa Giải Oan – xuống lại bến bãi gửi xe.

Ngày 2: tham quan chùa tía Vàng, chiều lên xe cộ về Hà Nội.

Giá vé thương mại & dịch vụ ở yên Tử

Giá vé buýt 16 vị trí từ đền rồng Trình vào lặng Tử: 20.000 đồng/ lượt

Giá vé xe điện từ kho bãi đỗ xe pháo vào chân núi: 10.000 đồng/ lượt

Phòng ngủ riêng: từ 150.000 đến 500.000 đồng/ phòng.

Phòng ngủ tập thể: từ 100.000 cho 180.000 đồng/ giường

Dịch vụ nhà hàng: từ bỏ 40.000 đến 80.000 đồng/ suất ăn uống (có cả ăn chay và ăn uống thường).

*

Xe điện giao hàng du khách. Ảnh Duy Anh

Giá vé cáp treo ở lặng Tử

Mùa liên hoan tiệc tùng (từ tháng1 mang lại tháng 3 Âm lịch): từ bỏ 5h cho 20h sản phẩm ngày.

Ngoài mùa liên hoan (từ tháng tư đến tháng 12 Âm lịch): trường đoản cú 7h đến 18h sản phẩm ngày.

Nếu đi cáp treo bạn nên mua trọn 2 tuyến, đi cáp treo chỉ lên đến tượng An Kỳ Sinh vẫn bắt buộc leo cỗ một đoạn khoảng 200 m mặt đường mòn. Phương pháp mà đa số người đi duy nhất là leo bộ lên chùa Đồng rồi thiết lập cáp treo 1 chiều xuống, không nên mua cáp treo giữa đường vì chưng giá đắt.

 

*

Hành mùi hương về đất Phật. Ảnh Nguyễn Hoàng Long

Tuyến 1 (Giải Oan – Hoa Yên): Một chiều 120.000 đồng/ fan – Khứ hồi 200.000 đồng/ người

Tuyến 2 (Một Mái – An Kỳ Sinh): Một chiều 120.000 đồng/ tín đồ – Khứ hồi 200.000 đồng/ người

Cả 2 tuyến: Một chiều 120.000 đồng/ tuyến/ bạn – Khứ hồi: 280.000/ người

Lưu ý: Miễn giá tiền vé cho trẻ nhỏ dưới 6 tuổi (cao dưới 1m2), fan già trên 70 tuổi (mang theo sách vở tùy thân), tăng ni, yêu quý binh (xuất trình thẻ).

Vật dụng cần chuẩn bị

Từ kinh nghiệm du ngoạn Yên Tử 2 ngày, bạn cần sẵn sàng kỹ lưỡng rất nhiều vật dụng sau: 

Tiền: Nên chuẩn bị một ít tiền mặt nhằm tiêu nhưng không nên mang rất nhiều vì khi đông người rất dễ dàng bị kẻ gian móc túi.

Giày: khác nước ngoài nên chọn những các loại giầy đế thấp, giầy leo bộ, giầy thể thao vì chưng thường đường quốc bộ khá dài, nhiều dốc cao, bậc đá, tất cả đoạn leo đường mòn. Hoặc du khách rất có thể gửi giầy, mua hoặc mướn dép ở chân núi.

Ba lô: Balô nên chuẩn bị những đồ dùng thiết yếu dẫu vậy không nên vô số như đồ vật ăn, nươc uống, khan giấy… đủ dùng để làm tránh mất mức độ khi yêu cầu leo cỗ khá nhiều.

Quần áo: chú ý trang phục ngay lập tức ngắn, kị phản cảm vì đây là nơi linh thiêng có tương đối nhiều những khí cụ nghiêm ngặt về trang phục. Khi đi chỉ việc bạn mặc phục trang gọn nhẹ, đầy đủ ấm, nên mang áo khóa ngoài nhẹ để khi leo rất có thể buộc áo quanh fan hoặc đến vào bố lô.

*

Đất thiêng lặng Tử. Ảnh Duy Anh

Nước: chúng ta nên mang 2 chai nước suối khoáng vừa để với theo uống dọc đường do nước chào bán trên núi đắt hơn rất những lần so với giá niêm yết.

Đồ ăn: một trong những loại đồ ăn chúng ta có thể mang để nạp năng lượng trưa như bánh mì sữa, bánh mỳ giò, xôi... Xung quanh ra, bạn cũng có thể ăn trưa trên núi với xúc xích, ngô, khoai, phở… mặc dù nhiên giá bán đắt hơn bình thường.

Gậy: giả dụ bạn đi dạo nên cài đặt một chiếc gậy tre bên dưới chân núi giá bán 5.000 đồng. Bao gồm cây gậy này chúng ta leo đỡ mất sức, quan trọng đặc biệt khi xuống sẽ không trở nên đau khớp gối.