tiệc tùng, lễ hội nặng về lễ rộng hội, những điểm phượt không đổi mới, dịch vụ thương mại bát nháo kèm nạn cò mồi, "chặt chém" khiến lượng khác nước ngoài đến Đà Lạt không như kỳ vọng


Festival Hoa Đà Lạt lần thiết bị VII vừa mở màn ngày 23-12. Dù sẽ vào mùa cao điểm du ngoạn nhưng một loạt khách sạn trên TP Đà Lạt (Lâm Đồng) vẫn treo bảng "còn phòng" hoặc buộc phải ưu đãi giảm giá phòng nhằm hút khách. Đây là hình hình ảnh khá quái đản so với cảnh "cháy" phòng, du khách lang thang vì không có chỗ làm việc trong ngày lễ hội như phần nhiều năm.

Bạn đang xem: Du lịch đà lạt 2017

Giảm giá, khuyến mãi ngay vẫn ế

Nhiều khách hàng sạn, cơ sở lưu trú trên những tuyến đường trung trung ương TP Đà Lạt như nam giới Kỳ Khởi Nghĩa, hai Bà Trưng, Phan Đình Phùng, Bùi Thị Xuân, Lê Hồng Phong, Mai Anh Đào... Treo bảng còn chống ngay dịp Festival Hoa và Giáng sinh. Nhiều du khách sạn cho thấy lượng khách đặt nghỉ trong đợt Tết dương lịch trong năm này cũng ko nhiều.

Bà Nguyễn Thị Hồng, chủ các đại lý lưu trú du ngoạn trên mặt đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, TP Đà Lạt, quan sát nhận đấy là kỳ Festival hoa mà lại lượng khách cho với Đà Lạt tối thiểu từ trước đến nay. "Vào du lịch mùa du lịch mà hotel của mái ấm gia đình kinh doanh gần 20 năm nay, nay liên tiếp trống phòng. Mặc dù áp dụng chính sách ưu đãi giảm giá và chương trình tặng kèm nhưng ko cải thiện" - bà Hồng nói.

Ghi nhấn lượng khách tại các khu du lịch ở TP Đà Lạt như: Langbiang, Thung Lũng Tình Yêu, hồ Than Thở, Ma Rừng Lữ Quán, lượng khách không tăng. Đại diện khu du lịch Langbiang thông tin: vày Festival Hoa Đà Lạt 2017 ko trùng vào trong ngày nghỉ đầu năm mới dương lịch như kỳ trước (2015) đề nghị khách không đông như hy vọng đợi.


*

Trước hoàn cảnh ngành phượt Đà Lạt nói riêng cùng tỉnh Lâm Đồng nói chung có tín hiệu đi xuống, vừa qua, bộ trưởng Bộ văn hóa truyền thống - thể dục và phượt Nguyễn Ngọc Thiện đã làm việc với những ngành tương quan của thức giấc Lâm Đồng nhằm tìm hướng nâng khoảng ngành phượt địa phương.

Xem thêm: Cách Chống Say Xe Hiệu Quả Nhất Mà Bất Cứ Ai Cũng Nên Biết, Bác Sĩ Tiết Lộ Bí Quyết Chống Say Xe

Tại đây, bộ trưởng liên nghành Nguyễn Ngọc Thiện nhận mạnh: "Cái tôi ao ước đề cập ở đó là tư duy vạc triển. Nên bỏ ngay lối cân nhắc bao cấp, ỷ lại, trông chờ vào bộ như trước. Số đông gì xấu xí ảnh hưởng đến ngành du ngoạn vừa qua, bọn họ phải rút khiếp nghiệm, xem đó là 1 trong những bài học để đổi mới đi lên. Quăng quật ngay bốn duy đào tạo con số bù quality mà đề nghị làm ngược lại, coi chất lượng là tiêu chí hàng đầu để phát triển. Cái này không thể nói suông mà buộc phải làm, làm cho thật nghiêm túc" - bộ trưởng liên nghành Nguyễn Ngọc Thiện nói.

Một cán bộ của Sở văn hóa truyền thống - thể dục thể thao và du ngoạn tỉnh Lâm Đồng đánh giá không thể khước từ những hạn chế, tiêu cực về ngành du lịch tỉnh thời hạn qua. Hiện tại tỉnh sẽ nỗ lực cải thiện chất lượng thương mại dịch vụ để những sản phẩm du lịch đa dạng thu hút du khách. Phạt triển du lịch gắn với sự bảo tồn danh lam thắng cảnh, phượt canh nông cùng đặc biệt bảo vệ môi trường để níu chân khách.


Ông Nguyễn Đức Cảnh (60 tuổi), khác nước ngoài đến tự TP HCM:

Lộn xộn, ô nhiễm

Cuối tuần rồi, tôi có dịp đi phượt Đà Lạt. Nói theo cách khác toàn cảnh TP Đà Lạt đã biến đổi đến đáng kinh ngạc. Đó là 1 trong những sự lộn xộn giữa không khí kiến trúc và thiên nhiên. Hình ảnh nhà cửa rậm rạp không theo quy phương tiện nào, những cánh rừng thông bị chặt phá; các hồ, thác nước trở nên ô nhiễm vì du khách và fan dân làm du ngoạn tự vạc xả rác vô tội vạ. Các sản phẩm phượt của Đà Lạt đã từ lâu không có gì nắm đổi. Vào cơ hội nghỉ lâu năm ngày, khách hàng sạn, nhà hàng quán ăn tăng giá khiến cho nhiều du khách đâm ra chán Đà Lạt.

Ông Đặng Văn Thông (85 tuổi), nhiếp ảnh gia gắn bó cùng với Đà Lạt ngay gần 50 năm:

Đánh mất sự nhân từ hòa, thanh lịch

Ngày nay, môi trường thiên nhiên thành phố này ngày càng vắt đổi. Dân số ngày càng đông kéo theo các dịch vụ đối đầu và cạnh tranh kinh doanh, nạn "chặt chém", hành hung... Sẽ đánh mất tính nhân từ hòa, cao nhã vốn có của fan Đà Lạt.