Du định kỳ Lý Sơn

Du định kỳ Lý Sơn được không ít người yêu thương thích nhất là những ai mê du lịch trải nghiệm, yêu thiên nhiên biển cả bao la. Cùng khám phá Lý Sơn, chỗ được ca tụng là “vương quốc tỏi” và cũng khá được mệnh danh là Maldives của nước ta xem hòn đảo này còn có gì rất đẹp nhé!

Ảnh: Kim hanh Nguyen Cuu

Lý Sơn sinh sống đâu?

Lý tô là huyện hòn đảo duy tốt nhất của tỉnh Quảng Ngãi, nằm phương pháp đất tức thì 15 hải lý về phía Đông Bắc. 

Các bạn cũng có thể xem bản đồ phượt Lý Sơn để biết rõ hơn về vị trí của đảo Lý Sơn.

Bạn đang xem: Mọi điều bạn cần biết khi du lịch đảo lý sơn, quảng ngãi

Bản đồ du ngoạn Lý Sơn

*
Bản đồ du ngoạn đảo Lý Sơn quảng ngãi (Trippy)

Cổng Tò Vò (Cổng chân trời): từ bỏ bến tàu Sa Kỳ Lý Sơn, dịch chuyển theo hướng phía bắc sẽ gặp cửa Tò Vò và sau khoản thời gian đi được 1,5 km thì đến cổng Tò Vò (hay còn gọi là cổng chân trời).

Chùa Đục (Quan Âm Đài): từ bỏ cổng Tò Vò, bạn dịch chuyển thêm khoảng 290m về phía Đông thì tới miếu Đục quan lại Âm Đài.

Giếng Vua – Lý Sơn: từ bỏ bến tàu Sa Kỳ, bạn đi về hướng đông men theo bờ hải dương của đảo khoảng chừng 2,4 km là đến. Đây cũng chính là cung lối đi Chùa Hang, cột cờ Tổ Quốc đảo Lý Sơn, Hang Câu, Núi Thới Lới, Hòn Mù Cu.

Chùa Hang – Thiên Khổng Thạch Tự: từ bỏ Giếng Vua – Lý Sơn, bạn di chuyển về phía Đông Nam, qua 2 té rẽ đến xẻ thứ 3 thì rẽ trái cùng cứ men theo con đường này đi thẳng. Khoảng cách tầm 4,8 km.

Hang Câu: từ bỏ Giếng Vua đi về hướng Đông nam giới rồi rẽ trái, rẽ yêu cầu lại rẽ trái. Tổng cộng quãng đường khoảng tầm 3,8 km.

Núi Thới Lới: từ Hang Câu đi Núi Thới Lới khoảng tầm 1,6 km. Tính từ bến tàu Sa Kỳ thì khoảng cách là 7km. Trê tuyến phố đi sẽ đi qua ngã tía đi Núi Thới Lới, Đá mồ côi núi Thới Lới.

Cột cờ sơn hà Đảo Lý Sơn: từ Hang Câu mang đến đây mất khoảng tầm 1,4 km. Nếu như tính từ bỏ bến tàu Sa Kỳ là 7km.

Xem thêm: Hộ Chiếu Đức Quyền Lực Như Thế Nào? Đức Có Hộ Chiếu Quyền Lực Nhất Thế Giới

Hòn Mù Cu: Tính từ bến tàu Sa Kỳ mang đến Hòn Mù Cu là 7km. Du khách dịch rời theo hướng tây-bắc men theo ven biển, đi sang 1 âu biển cả neo đậu tàu là tới nơi để ra ngọn hải đăng làm việc Mù Cu.

Dự báo tiết trời Lý Sơn

Du lịch đảo Lý tô mùa như thế nào đẹp?

Lý Sơn tất cả hai mùa rõ ràng là mùa mưa (từ tháng 9 – 2), mùa khô (từ mon 3 – 8). Theo kinh nghiệm tay nghề dịch Lý Sơn của không ít du khách thì thời điểm tương thích để cho Lý Sơn khoảng tầm tháng 6-9, lúc này thời tiết tương đối đẹp, gồm nắng phù hợp cho phượt biển.

Ảnh: trần Thị Hải Phượng

Dự báo thời tiết quảng ngãi 3 ngày tới, hôm nay và ngày mai

Lưu ý: trước lúc đi du ngoạn Lý Sơn hãy nhớ là xem trước dự báo thời tiết quảng ngãi 3 ngày tới, lúc này và ngày mai cùng Dự báo thời tiết hòn đảo Lý đánh để sẵn sàng chu đáo cho hành trình của chính bản thân mình nhé.

Cách di chuyển đến đảo Lý Sơn

Quảng Ngãi chưa tồn tại sân bay, vì thế từ các thành phố to như Hà Nội, tp hcm du khách có thể đi máy bay đến sân bay Đà Nẵng hoặc trường bay Chu Lai (Quảng Nam).

Để du lịch Lý sơn từ Đà Nẵng với Quảng Nam bạn có thể đi taxi, xe máy, phương tiện đi lại cá nhân,…đến cảng Sa Kỳ (Quảng Ngãi). Cảng Sa Kỳ cách hòn đảo Lý đánh 15 hải lý, cũng đó là nơi để du khách mua vé tàu cao tốc ra đảo Lý Sơn. Chỉ mất khoảng tầm 45 phút tàu chạy là chúng ta cũng có thể đến được đảo. 

Dưới đó là giá vé cùng thời gian hoạt động của tàu cao tốc:

Giá vé tự Sa Kỳ ra đảo: 105.000 VNĐ/1 lượt.Giá vé tự Lý sơn về Sa Kỳ: 100.000 VNĐ/1 lượt.

Giờ tàu chạy

Buổi sáng: có 2 chuyến vào lúc 7h30 và 8h.Buổi chiều: có 1 chuyến thời gian 13h/ 13h30.

Cách đơn giản dễ dàng hơn để mang đến được đảo Lý sơn du khách có thể đặt tour du lịch Lý Sơn. Lúc này bên công ty du lịch sẽ lo từ bỏ A mang lại Z, bạn chỉ việc xách túi ba lô lên và đi. 

Những vị trí tham quan lúc đi du ngoạn Lý Sơn

Đảo Bé

Cây phong bố Đảo Bé. Ảnh: Thu Hà

Đảo bé xíu dù chỉ là 1 trong hòn đảo nhỏ tuổi ở Lý Sơn tuy vậy lại được biết đến là hòn đảo đẹp nhất ở Việt Nam. Khu vực đây có tầm khoảng 100 hộ dân sinh sống, họ đính thêm bó cùng với nghề trồng tỏi và đánh bắt thủy hải sản. Đảo bé nhỏ còn hoang vu với có một kho bãi biển tuyệt đẹp vời, nước trong cố và cat trắng. Nhờ bao gồm làn nước vào xanh, thương mại dịch vụ lặn biển lớn ngắm san hô ở chỗ này cũng vì thế mà cực phát triển. 

Ảnh: Duy Tung Dam

Để cho được đảo Bé, chúng ta phải dậy từ sớm để mua vé, giá chỉ vé là 40k/người/ lượt. Nếu khách hàng đi phượt Lý sơn tự túc thuộc nhóm bạn, để ra đảo bé thì đề xuất thuê cano nguyên dòng sẽ tiện lợi hơn. Giá tàu 25 khu vực là 1,6 triệu, 35 chỗ là 2,6 triệu, 40 vị trí là 3 triệu. 

Đỉnh Thới Lới

Ảnh: vương Kiều My

Đỉnh Thới Lới là vấn đề đến thu hút của khác nước ngoài mỗi khi đi du ngoạn Lý Sơn. Đỉnh Thới Lới là dấu tích còn lại của một trận núi lửa xịt trào từ thời điểm cách đây đã hàng tỷ năm về trước. Nếu quan sát từ đất liền, đỉnh Thới Lới nhô lên như 1 ngọn chóp trông khôn xiết kỳ vĩ. Nhiều bạn trẻ du ngoạn đảo Lý Sơn đều muốn đoạt được được địa điểm cao nhất, đẹp nhất này. Chúng ta có thể di chuyển mang đến đây bởi xe máy, ô tô,… quang cảnh một bên là núi non, một bên là biển cả sâu thẳm đúng mực kiểu có núi non, bao gồm biển cả và gồm trời xanh bao la rất yêu cầu thơ trữ tình. Đứng từ đỉnh Thới Lới bạn sẽ mãn nhãn với cảnh quan cánh đồng tỏi bao la. 

Cột cờ Tổ Quốc

*

Ảnh: Thuy Quynh Tran

Du kế hoạch Lý Sơn chúng ta có thể ghé thăm cột cờ Tổ quốc. Cột cờ được khánh thành hồi tháng 5/2013 trên núi Thới Lới ngọn núi tối đa trên hòn đảo Lý Sơn. Cột cờ cao 2m, được xây bởi bê tông cốt thép cùng với kết cấu vững vàng, mặt hướng ra phía biển, bên trên cột cờ lá cờ đỏ sao kim cương tung bay phấp phới. Cột cờ linh thiêng như một lời xác minh đanh thép về chủ quyền biển hòn đảo của Việt Nam. Đồng thời cũng nêu cao lòng tin yêu nước của dân chúng vùng hòn đảo Lý Sơn.