Không chỉ là một trong những công trình quân sự nổi tiếng của vn và cố giới, là di tích lịch sử hào hùng cấp quốc gia, Địa đạo Củ bỏ ra còn là một trong những điểm đến lôi cuốn du khách. Nếu bạn có nhu cầu khám phá vị trí này thì hay chú ý lại ngay ghê nghiệm du lịch Địa đạo Củ bỏ ra từ A đến Z dưới đây nhé!

Du lịch Địa đạo Củ Chi kinh nghiệm tay nghề bỏ túi


kinh nghiệm du lịch địa đạo củ chi

Sơ vật dụng Địa đạo Củ bỏ ra – vị trí du lịch thành phố sài gòn (sưu tầm)


Cách cho Địa đạo Củ Chi

Từ Hà Nội, các du khách hoàn toàn có thể đến Địa đạo Củ Chi bởi xe vật dụng hoặc sản phẩm công nghệ bay. Với xe pháo máy bạn đi theo ql 1A đi phân phát Thiết, Long Khánh, tiếp nối thì đi theo quốc lộ Nguyễn Chí Thanh ngơi nghỉ Bình dường để cho đây. Tuyến đường này vẫn mất thời hạn hơn so với các tuyến khác tuy nhiên với xe thứ thì dễ dàng đi hơn nhé!


kinh nghiệm du ngoạn địa đạo củ chi

Tuyến đường bộ từ hà nội thủ đô đến địa đạo Củ chi (sưu tầm)


Còn với lắp thêm bay, du khách hoàn toàn có thể đi những chuyến từ thủ đô hà nội đến trường bay Tân đánh Nhất mức ngân sách vé dao động từ 1000k mang đến 1500k. Và từ sân bay Tân tô Nhất, các chúng ta cũng có thể thuê taxi, xe bus để du lịch Địa Đạo Chủ chi nhé.

Bạn đang xem: Du lịch địa đạo củ chi


kinh nghiệm du ngoạn địa đạo củ chi

Đường đi Địa đạo từ các khu lân cận (sưu tầm)


Với các du khách từ dùng Gòn, chúng ta đi theo QL15 hướng tây-bắc và dừng chân tại khu du lịch. Riêng đối với những du khách ở miền Tây hy vọng đến Củ Chi, các chúng ta có thể đi theo tỉnh giấc lộ 6, sau đấy đến tỉnh lộ 15 và vào khu vực du lịch.

Có gì thu hút ở Địa đạo Củ Chi?

Các chuyển động du lịch có khá nhiều hành trình sắp sẵn và được hướng dẫn viên theo liền kề suốt hành trình. Đa số, du khách được tìm hiểu địa đạo dưới khu đất và những địa điểm vui chơi và giải trí trên khía cạnh đất.


Du khách hàng vào địa đạo (sưu tầm)


Với các trò nghịch trên mặt đất, đầu tiên bạn sẽ được dẫn đi một vòng tham quan sau để khác nước ngoài làm quen thuộc vừa để ra mắt cho số đông ai ưa thích, sau đó bạn sẽ được chính thứ tham gia những trò chơi.


kinh nghiệm du lịch địa đạo củ chi

Bạn đã được ra mắt qua về địa đạo trước (Sưu tầm)


Trong quá trình tham quan, khác nước ngoài sẽ thấy những lối đi kín xuống địa đạo. Để đảm bảo an ninh thì các bạn hãy chỉ xuống khi được đặt theo hướng dẫn viên kèm theo thôi nhé.


Có rất nhiều chuyển động tại đây: thuê xe đạp điện đi dạo, bơi lội, cắm trại, nạp năng lượng uống… cùng chèo thuyền, đi ca nô, đạp vịt (thiên nga). Đa số các trò chơi các bạn phải mua thêm vé. Và nhớ rằng nên trải nghiệm tận thưởng không khí đuối lành bên trên sông dùng Gòn. Một trong những trò đùa mà chúng ta không thể bỏ lỡ như:

Trò nghịch mô bỏng chiến tranh. Đến du ngoạn Địa đạo Củ đưa ra thì đây là chuyển động không thể bỏ qua rồi. Du khách sẽ được tham gia tháo dỡ lắp súng, đánh trận giả bằng súng tô và bắn súng thể thao quốc phòng.

kinh nghiệm du lịch địa đạo củ chi

kinh nghiệm du lịch địa đạo củ chi


Cắm trại và dã ngoại bên bờ sông. Đây là niềm an lành mà không ít người rất thích, độc nhất là các mái ấm gia đình hoặc nhóm bạn. Trước khi đi thì bạn cũng nên chuẩn bị lều cắm trại và các vật dụng cần thiết.


Thám hiểm địa đạo Củ bỏ ra dưới lòng đất

Đây là vấn đề thú vị tuyệt nhất mà khác nước ngoài muốn yêu cầu khi phượt Địa Đạo Củ Chi. địa điểm đây có cấu tạo giống y như khách sạn rễ cây trong cỗ truyện Doremon vậy. địa điểm đây cũng được đánh giá là 1 trong 10 công trình xây dựng ngầm lôi cuốn nhất trên cố giới.


Dưới hầm số lượng nước uống và không tồn tại toilet, chúng ta nên mang sẵn nước theo. Nếu như quên kính, đèn pin… thì phải đi lên mặt đất và chuẩn bị ngay từ đầu khi đi lên bạn sẽ không được quay trở về giữa chuyến đâu nhé.


Các lối vào – ra, thông gió, hầm… chằng chịt như tổ kiến, chẳng tin được bạn đang thám hiếm tại 1 nơi vày chính tín đồ dân sài gòn xây nên. Những hướng dẫn viên cho bạn 2 lựa chọn: đi trường đoản cú lối ở phía bên trong hoặc lối bên phía ngoài vào.


Số cửa vào không tồn tại nhiều, chỉ tất cả lối đi chủ yếu và các cửa túng bấn mật. Các lối kín đáo rất khó đi và chỉ dành cho những các bạn có máu mạo hiểm.

Xem thêm: Hà Nội Tháng 10 - Du Lịch /2022 Có Gì Vui Và Hấp Dẫn


Các lối đi bao gồm cũng kha khá rộng. Trước kia, đây là chiến hào dẫn về hầm hoặc chỗ cáng mến binh, tiếp tế lương thực, sau này mới được không ngừng mở rộng – gia cố. Đi vào đến căn cứ bên trong, bạn sẽ thấy các căn phòng rộng cùng di sản văn hóa truyền thống có giá trị.


Đường hấp sống địa đạo Củ bỏ ra cũng giống các mật thất và phòng ban trong phim tìm hiệp, những những dấu dấu nham nhở và“thuần Việt” hơn. Phòng cứu vãn thương, phòng học, chống họp, phòng bếp Hoàng Cầm, gồm cả chiếc xe tăng trong sở chỉ huy… và những thứ đáng chụp ảnh đấy.


Ăn gì khi đi du lịch địa đạo Củ Chi?

Khu phượt có canteen cùng nhà hàng, việc siêu thị nhà hàng đã tất cả tour lo hết. Mặc dù nhiên, đối với những khách hàng đi riêng hoặc đi picnic thì vẫn thấy mức ngân sách không vừa lòng lý. Vậy nên, cách tốt nhất là chúng ta nên mang theo những món bánh bảo vệ được lâu để ăn khi đói, hoặc là sở hữu thức ăn uống bên ngoài. Và nhất là hãy ghi nhớ giữ dọn dẹp và sắp xếp công cùng nhé!


Xuống địa đạo bao gồm một món mà bạn không thể bỏ thông qua đó là khoai mì luộc chấm muối lạc. Vào thời chiến, đó là món cứu vớt đói cho những chiến sĩ giải phóng. Mặc dù các khác nước ngoài lại yêu thích vì khoai dẻo, mềm ăn rất ngon đấy.

Nghỉ ngơi sinh sống Địa đạo Củ Chi

Hiện nay có tương đối nhiều du khách đến huyện Củ chi nhiều nên có nhiều khách sạn cùng nhà trọ. Hơn nữa, nếu bạn đi theo tour thì cũng sẽ được bảo vệ về địa điểm ở nhé!

Một số hotel ở quanh địa đạo Củ bỏ ra cho du khách tham khảo:

Dang Vinh khách sạn – Cu đưa ra Warter Park: ấp 4, tỉnh giấc lộ 8, làng mạc Phước Vinh An, huyện Củ Chi. Tanja Resort Mở: 1530 tỉnh lộ 7, Ấp Chợ Cũ, xóm An Nhơn Tây, thị xã Củ bỏ ra The Mira Hotel: Hiệp Thành, Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương

Đặt phòng

Một số lưu ý quan trọng khi du lịch Củ Chi

Lưu ý chung

Đa số những trò đùa sẽ tính phí, tuy vậy vẫn gồm có trò được không tính phí cho du khách. Nút giá cũng sẽ có sự đổi khác ít những theo thời gian. Và vào các ngày lễ như 3-2, 2-9,… giá bán vé vẫn đặt hơn tuy nhiên lại có nhiều ưu đãi đến bạn. Với vào mọi ngày đặc biệt như 26/4 (giải phóng Củ Chi), 23/11(Nam Kỳ khởi nghĩa) 27/7 và 19/8 thường có tặng nhỏ.


(sưu tầm)


Nếu như các bạn Chui hầm thì hãy chú ý có một số trong những đoạn chỉ lọt được một người và khá lạnh ngắt lại ngạt khí đề nghị hãy cẩn trọng nhé. Và chúng ta cũng chú ý để kị bị lạc vào hầu hết đoạn mà hướng dẫn viên du lịch không tiếp quản.


Nhiều vị trí chỉ lọt được một fan (sưu tầm)


Trước khi xuống hầm,bạn cũng nên gửi bớt hành lý và giữ lại gìn gia tài cá dìm khi xuống. Hoàn hảo không làm cho mất đồ đạc và vật dụng ở bên dưới địa đạo né các trường hợp xấu. Trong khi thì bạn hãy vâng lệnh theo các nội quy nhằm giữ an ninh cho thiết yếu bạn.

Chú ý đi với các nhóm phượt với khách du ngoạn theo đoàn

Dù quần thể du lịch hoạt động quanh năm nhưng bạn vẫn buộc phải tránh mùa mưa ra nhé. Chắc chắn rằng không ai ước ao co chuyến hành trình chơi địa đạo không khô ráo và phiền phức cả. Mùa nắng từ tháng 12 mang lại tháng 5 là thời điểm lý tưởng độc nhất vô nhị nhé.

Đối với vé thì khi đi không nhiều người bạn có thể đi riêng ở địa đạo và chỉ việc mua vé vào cổng với khi thấy đoàn đông bạn đi theo là được. Còn với các nhóm đông thì tốt nhất có thể là buộc phải đi theo tour.


Tốt độc nhất là chúng ta nên đi theo đoàn (sưu tầm)


Các tour du ngoạn thường đã tuân theo các chế độ và dụng cụ của ban quản lí lý. Những tour khác nhau cũng biến thành sắp xếp nhằm không bị tác động lẫn nhau. Nếu như bạn đi bơ vơ sẽ dễ dẫn đến lạc vào các nơi mà các đoàn khách vẫn đặt trước. Và các tour du lịch cũng sẽ đảm bảo cho chúng ta không vi phạm nội quy và đảm bảo chỗ ở. Chính vì thế tốt nhất là phải đi theo tour vẫn hơn nhé!

Tuyệt đối tuân theo các quy định của người sử dụng quan lý

Đa phần những vùng nghỉ ngơi địa đạo đầy đủ được tiệm lý và một vài phần sót lại là của fan dân và các phượt thủ hoàn toàn có thể đến đó để cắn trại.


Có khu cắm trại riêng rẽ (sưu tầm)


Đây là khu hào chiến đấu do tín đồ dân xây dựng nên và vẫn có hàng trăm vạn bạn dân và chiến sỹ giải phóng đến đây chiến đấy. Sau rộng nửa rứa kỷ, hiện tại địa đạo đang được vô hiệu hóa quá sát hết những cạm bẫy, tuy vậy vẫn có tương đối nhiều nguy hiểm khó khăn lường. Theo thông kê thì địa đạo Củ Chi dài thêm hơn nữa 200km với ngoàn ngoèo như tổ kiến. Phần nhiều đã được Ban quản lý lắp đặt với giữ bình an nhưng vẫn có không ít nơi chúng ta chưa kiểm soát và điều hành được. Hơn nữa ở trong địa đạo rất buổi tối và ít dưỡng khí, sóng điện thoại cảm ứng yếu,….chính do thế chúng ta tuyệt đối cần tuân theo các quy định của bạn quản lý nhé. Cùng vẫn phải đi theo các tour phượt Địa đạo Củ chi để bảo đảm an toàn an toàn.


Vẫn còn các bẫy chưa được vô hiệu hóa (sưu tầm)


Thông tin bỏ ra tiết: