function tS() x=new Date(); x.setTime(x.getTime()); return x; function y2(x) x=(x 11) ap ="PM"; ;return ap; function dT() if(fr==0) fr=1; document.write(""+eval(oT)+""); tP.innerText=eval(oT); setTimeout("dT()",1000); var dN=new Array("Chủ nhật","Thứ hai","Thứ ba","Thứ tư","Thứ năm","Thứ sáu","Thứ bảy"),mN=new Array("1","2","3","4","5","6","7","8","9","10","11","12"),fr=0,oT="dN+", "+tS().getDate()+"/"+mN+"/"+y2(tS().getYear())+"-"+tS().getHours()+":"+tS().getMinutes()+" "+k()"; dT();
"BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG" HẬU QUẢ KHÔNG CHỈ GÂY HẠI SỨC KHỎE NGƯỜI KHÁC MÀ CÒN LÀM tan VỠ HẠNH PHÚC GIA ĐÌNH, ẢNH HƯỞNG NẶNG NỀ ĐẾN TƯƠNG LAI CỦA CHÚNG TA * MỌI NGƯỜI DÂN NÊN ĐỀ CAO CẢNH GIÁC, thông thường TAY ĐẤU TRANH ĐẨY LÙI CÁC TỆ NẠN XÃ HỘI TẠI ĐỊA PHƯƠNG * TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC PHỐI HỢP, PHÁT HUY VAI TRÒ CÁC TỔ CHỨC THÀNH VIÊN NHẰM THỰC HIỆN HIỆU QUẢ CÁC PHONG TRÀO, CUỘC VẬN ĐỘNG *

UBND QUẬN 8 > pages > du-lich-duong-song


*

MauFull

(ĐIỂM XUẤT PHÁT TẠI CHÙA LONG HOA, PHƯỜNG 15 QUẬN 8)

Thời gian qua, việc xây dựng sản phẩm du lịch trên địa bàn Quận 8 được Quận Ủy, Ủy ban nhân dân Quận 8, những cơ quan, đoàn thể với nhân dân trong quận rất chú trọng và quan tâm, đặc biệt là xây dựng tuyến du ngoạn đường sông nội đô nhằm mục đích kết nối thân Quận 8 với các Quận 1, Quận 9, thị xã Củ Chi, Huyện bắt buộc Giờ… đóng góp thêm phần hoàn thiện mạng lưới du ngoạn đường sông của thành phố.

Bạn đang xem: Du lịch đường sông


Quang cảnh Lễ mở màn tuyến du ngoạn đường sông tối Quận 8


Được sự chỉ đạo của Quận Ủy, Ủy ban dân chúng Quận 8, những cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban quần chúng. # Quận 8 sẽ phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thành phố hồ Chí Minh, Hiệp hội du ngoạn Thành phố, các chuyên viên trong lĩnh vực du lịch và một trong những Công ty Du lịch, công ty lữ hành gồm uy tín trên địa bàn Thành phố thực hiện khảo sát, thiết kế, tạo ra và dứt tuyến du lịch đường sông nội đô (Quận 8 – quận 4 – Quận 1), nhưng mà điểm phát xuất là miếu Long Hoa (số 360A bến Bình Đông, Phường 15, Quận 8, TP.HCM) – một ngôi chùa có nét đẹp riêng, nằm tại bờ kênh Tàu Hũ với cũng là một ngôi chùa có rất nhiều đóng góp trong công tác làm việc xã hội - từ bỏ thiện.

Sau đây ra mắt sơ nét về địa điểm du lịch miếu Long Hoa:

ĐịA ĐIỂM DU LỊCH CHÙA LONG HOA


mặt tiền miếu Long Hoa


Lịch sử hình thành:

Chùa Long Hoa tọa lạc tại số 360A bến Bình Đông, phường 15, quận 8, tp HỒ Chí Minh vì chưng thượng tọa yêu thích Huệ Công đảm nhận chức vụ trụ trì từ thời điểm năm 1996 mang lại nay.

Chùa Long Hoa được Hòa thượng Thích vô cùng Trần tới từ Đài Loan thành lập vào năm 1958 trên khu đất nền 4000 m­­2 . Phong cách xây dựng của chùa mang đậm nét truyền thống cuội nguồn Trung hoa bao gồm có: điện Di Lặc và Tứ Thiên Vương, tháp Tổ, Chánh điện, điện Dược sư cùng Quan Âm Các.


Khu Chánh điện chùa Loang Hoa


Cổng Tam quan trong miếu Long Hoa


Năm 1968 Hòa thượng Thích hết sức Trần chuyển vận Tăng ni Phật tử fan Hoa ra đời Phật giáo Hoa Tông và đặt văn phòng tại đây. Từ năm 1975 đến năm 1996 chùa gần như là hoang phế, ít tất cả Phật tử tiến thoái sinh hoạt. Năm 1996 Thượng tọa Huệ Công được Thành hội Phật giáo chỉ định trụ trì.


Điện Di Lặc cùng tháp Tổ


Điện Dược Sư với Thập chén La Hán

ét


Thượng tọa cùng với Ban Hộ pháp và Phật tử miếu Long Hoa bé dựng và phát triển ngôi Tam bảo, sau 3 lần duy tu vào năm 1997, 2000, 2011, diện mạo ngôi miếu trở cần uy nghiêm cùng khang trang như ngày hôm nay.

Phương diện bái cúng:

Tầng 1 sau cổng Tam quan lại là năng lượng điện thờ Di Lặc với Tứ Thiên Vương tiếp nối là Tháp Tổ có hiên chạy dọc đến Chánh điện. Đặc điểm Chánh điện miếu Long Hoa tất cả tượng phật phù hợp Cacao 3m được để trong khánh để bảo vệ sự tinh khiết. Phần đông các tượng mọi được dát vàng…Trên điện thờ, có lư hương đựng trầm hương đốt trong các buổi lễ cùng ngọn đèn dầu phộng giữ cháy liên tục, tượng trưng đến chánh pháp không bao giờ tắt!


Tượng Phật say đắm Ca cao 3 mét


Phía sau Chánh năng lượng điện có hiên chạy dọc nối với điện Dược sư bao phủ điện và tất cả 18 tượng La Hán.


Tượng quan tiền Âm


Quan Âm Các bỏ trên hồ phóng sanh mặt hông tất cả phù điêu cửu long tranh châu bao gồm bia công đức là một trong những điểm sệt thù trong các chùa miếu của bạn Hoa, khắc ghi tên cùng số tiền quyên góp vào việc dựng và trùng tu chùa…

Phía dưới Chánh điện với điện Dược Sư là Hội trường với nhà khách tất cả sức cất trên 1000 fan đến dự lễ với hội họp. Phần diện tích s trống sót lại đều được trồng cây cỏ và hoa kiểng tạo môi trường thoáng mát gần gủi với thiên nhiên.

Đặc biệt chùa gồm một Trai đường ship hàng các món chay mỗi ngày Rằm và mùng 1 âm kế hoạch Phật tử cho viếng chùa rất có thể đến Trai con đường để trải nghiệm các món chay như nhà hàng quán ăn chuyên nghiệp.


Hoạt động tín ngưỡng:


quan tiền Âm Các


Pháp hội hằng tháng vào trong ngày mùng 10, ngày 14 cùng 30 âm lịch có lễ sám hối vào tầm khoảng 14 tiếng và tối Chủ nhật hằng tuần gồm khóa tu niệm Phật dịp 18 giờ đồng hồ . Tất cả các buổi lễ đều phải có đông đảo các Phật tử người Hoa tham dự. Vào những đợt nghỉ lễ lớn như Nguyên Tiêu rằm mon giêng số lượng người đi chùa khoảng 10.000 người.

Xem thêm: Quảng Trường Đỏ Ở Nga - Những Sự Thật Thú Vị Về Quảng Trường Đỏ Moscow


Lễ Vu Lan, chùa Long Hoa còn tổ chức triển khai Cầu siêu mang lại ông bà đang quá vãng tự mùng 7 đến mùng 9 mon 7 âm lịch số lượng trên 1.000 lượt người hằng ngày . Sau số đông lễ lớn bao gồm lễ tạ chư Thiên với khá nhiều lễ vật nhiều mẫu mã với một số loại thực phẩm thờ 24 chư thiên. Lúc hành lễ, Phật tự thường mặc áo tràng đen. Lúc hành lễ, tăng sĩ có tục bó đoạn ống quần để tạo thêm sự thanh khiết.


Hội trường


Phù điêu 18 rồng


Vào khoảng tháng 3 năm 2011, đoàn Phật giáo Hoa Tông nước ngoài gồm 100 Tăng ni với Phật tử của nhiều quốc gia nước ngoài viếng thăm miếu Long Hoa vào chuyến du lịch tâm linh tại việt nam đã có ấn tượng tốt đẹp nhất về ngôi chùa người Hoa trên non sông Việt Nam.

Hoạt rượu cồn từ thiện thôn hội:

Một giữa những nét đặc thù của miếu là công tác từ thiện – thôn hội. Hằng năm duy trì hai đợt chăm lo cho dân nghèo tại địa phương vào ngày lễ Vu Lan cùng dịp đầu năm Nguyên đán với tổng số chi phí trên 700 triệu đồng/năm.

Hằng năm, chùa còn phối hợp với Ủy ban MTTQ Quận 8, ban Bảo trợ Hội chữ Thập Đỏ Quận 8, ban tự thiện thôn hội báo Giác Ngộ, báo tp sài thành Giải phóng Hoa văn…tổ chức những đợt cứu vãn trợ thiên tai đàn lụt tại các Tỉnh với số tiền mặt hàng tỉ đồng.


Ngoài ra, miếu còn tham gia những cuộc vận tải của cơ quan ban ngành như: Quỹ Vì fan Nghèo, xuất bản nhà tình thương, quỹ khuyến học, tặng xe lăn, xe cộ lắc cho người tàn tật…


Xuống thuyền, bắt đầu chuyến du lịch, khác nước ngoài được dịp nhìn lại sắc màu của ngôi miếu Long Hoa với tận hưởng, thưởng ngoạn phần đa nét độc đáo, lung linh của chiếc Kênh Tàu Hũ, tuyến phố Võ Văn Kiệt và các chiếc cầu cỗ hành (số 5, số 6 và số 7) thừa Kênh Tàu Hũ về đêm. Du khách sẽ hưởng thụ các thương mại & dịch vụ được giao hàng trên thuyền như: Đờn ca tài tử nam giới bộ; siêu thị về món ăn uống chay...


Tại chùa Long Hoa khác nước ngoài xuôi mẫu sông Tàu Hủ, chạy dọc theo tuyến quốc lộ Võ Văn Kiệt. Dòng kênh mỗi ngày đang dần biến hóa tạo cảnh quan thông thoáng thân lòng thành phố, trên thuyền du khách lần lượt nhìn bên tay cần là các Phường 15, 14, 13, 11, 10, 9, 8. Còn bên tay trái là Đại lộ Võ Văn Kiệt. Nếu chú ý, khác nước ngoài sẽ thấy được phần lớn ngôi nhà được thiết kế theo phong cách và thiết kế rất độc đáo theo phong cách thiết kế thời thuộc Pháp. Con kênh Tàu Hủ và đường Võ Văn Kiệt là rỡ giới giữa Quận 8 cùng với Quận 5, Quận 6.


Xuyên suốt hành trình dài của chuyến đi, du khách sẽ thưởng ngoạn ngắm nhìn dọc phía hai bên bờ kênh Tàu Hủ, nhất là dọc theo bờ kênh này, những loại cây kiểng, củ quả của vùng sông nước miền Tây được bày bán, hội đủ điều kiện “trên bến bên dưới thuyền”. Du khách tùy chọn để trải nghiệm hay làm quà tặng.


Khi thuyền đưa khác nước ngoài chui qua ước Nguyễn Tri Phương mang đến Phường 9 cùng Phường 8, dọc bờ kênh này là cảnh nhộn nhịp của khu nhà hàng về đêm, đặc biệt là phố nhà hàng Phường 8, du khách hoàn toàn có thể xuống thuyền, lên bờ tham quan và hưởng thụ một số món ăn ngon tùy thích, tận thưởng khung cảnh về tối của một khu nhà hàng ăn uống mới được thi công và gửi vào hoạt động phục vụ khách hàng tham quan phượt của Quận 8.


Tiếp tục chuyến du ngoạn đường sông xuôi theo cái Kênh Tàu Hũ, mang đến ngã tía - nơi gặp nhau của hai mẫu Kênh: Kênh Đôi với Kênh Tàu Hủ vừa lòng thành sông Bến Nghé (thuộc rạng rỡ giới Quận 1 cùng Quận 4). Trên đây khác nước ngoài sẽ gặp mặt và cảm giác được loại cầu tất cả hình Chữ Y đang đi tới thơ ca: “Người đi trên chữ. Chữ nâng fan lên”. Dòng cầu này diễn ra với bao chiến công hiểm hách của quân với dân ta qua hai cuộc chiến tranh cách mạng, nhất là chiến dịch Mậu thân năm 1968.

Trên loại sông Bến Nghé thơ mộng, khác nước ngoài sẽ tìm tòi sự biến đổi của tp qua quy trình cải tạo, chỉnh trang cải tiến và phát triển đô thị trong thời gian qua, diện mạo của thành phố mang tên bác bỏ không các được in rõ nét qua phần lớn tòa nhà to lớn hiện đại, những cái cầu vượt sông liên kết, nối sát các Quận huyện ngoài ra thấy được đa số tòa nhà cổ xưa mang đậm phong thái phương tây.

LỊCH TRÌNH TOUR ĐƯỜNG SÔNG TẦM NGẮN:

Điểm xuất phát: chùa Long Hoa (360A Bến Bình Đông, Phường 15, Q.8).

Điểm đến: Bến Bạch Đằng q1 – tiếp đến quay về miếu Long Hoa. Chấm dứt chuyến tham quan.

thời gian khởi hành: từ bỏ 17giờ 30 mang đến 20giờ 00 vào các ngày Mùng 5 với 19 (Âm lịch) mỗi tháng (02 lần/tháng).

Suốt hành trình dài tour, du khách được phục vụ, thưởng thức món cơm trắng chay – một ẩm thực khác biệt của miếu Long Hoa và giọng ca của những nghệ nhân Câu lạc bộ Đờn ca tài tử Nam cỗ thực hiện. Bên cạnh đó trên thuyền còn tồn tại phục vụ Karaoke.

Bài viết liên quan