--- bài mới hơn ---

du lịch nhật bản giá bán rẻ: Chỉ phương pháp Shinkansen từ Tokyo hơn một giờ đồng hồ, Fukushima có đến nhiều cảnh đẹp thiên nhiên, di tích lịch sử và những hoạt động giải trí, bao gồm cảnh quan liêu núi lửa ngoạn mục, nước suối rét tuyệt vời, hoa anh đào với điểm mùa thu nổi bật, thị trấn thọ đài nổi tiếng, rượu sake chất lượng cao , những khu nghỉ đuối trượt tuyết dễ chịu và công viên giải trí đầu tiên của Nhật Bản, spa Resort Hawaii. Trận động đất và sóng thần mon 3 năm 2011 đã tàn phá các quần thể vực ven biển của tỉnh Fukushima và gây ra một vụ tai nạn hạt nhân tại nhà máy sản xuất hạt nhân Fukushima Daiichi, buộc sản phẩm chục ngàn người phải sơ tán. Vùng cấm nhập cảnh xung quanh nhà máy sản xuất hạt nhân chiếm chưa đến 3% diện tích của tỉnh với thậm chí bên phía trong hầu hết khu vực cấm nhập cảnh, mức độ phóng xạ đã giảm xuống rất xa so với mức độ mà quý khách máy bay tiếp xúc ở độ cao hành trình. Không cần phải nói, Fukushima hoàn toàn bình an cho khách du lịch đến thăm. Đặc biệt, những khu vực rộng lớn ở phía tây Fukushima, đã bay khỏi nhiều ô nhiễm, bao gồm cả khu vực vực núi xung quanh thành phố lịch sử Aizu-Wakamatsu. Cùng thậm chí ở hầu hết các khu vực phía đông của tỉnh, mức độ phóng xạ đã giảm xuống mức trước năm 2011 do các nỗ lực phân chảy tự nhiên với khử nhiễm.

Bạn đang xem: Du lịch nhật bản vietravel

Chính quyền địa phương đã bày tỏ sự báo động về sự tăng đột biến của các trường hợp coronavirus mới vào quận của họ sau khi người dân đến thăm khu vực vực đô thị Tokyo, Osaka và những thành phố lớn khác cùng thử nghiệm dương tính.

Chính phủ trung ương đã rút yêu cầu mọi người không đi du lịch giữa những quận bên trên toàn quốc vào ngày 19 mon Sáu.

Trong số 43 quận, ngoại trừ khu vực đô thị Tokyo, thủ đô và những quận lạm cận Chiba, Saitama cùng Kanagawa, không nhiều nhất 27 quận đã report sự gia tăng bệnh nhân COVID-19 được cho rằng đã bị nhiễm bệnh trong các chuyến đi đến Tokyo.

Tương tự, những trường hợp nhiễm trùng mới được cho là xuất phân phát từ những chuyến thăm tới tỉnh Osaka đã được báo cáo ở 13 quận.

Trong cả nhì trường hợp, bé số đã tăng vọt vào thời điểm tháng Bảy.

Một nghiên cứu của Asahi Shimbun đến thấy ít nhất 104 người đã thử nghiệm dương tính trong khoảng thời gian từ ngày 19 tháng 6 đến ngày 16 mon 7 sau thời điểm đi du lịch đến Tokyo hoặc sau khi họ tiếp xúc với những khác nước ngoài như vậy trong 27 quận.

So sánh, nhỏ số này lên đến tám trong năm quận từ ngày 19 mon 6 đến ngày 30 mon 6.

Từ ngày một tháng 7 đến ngày 16 tháng 7, tuy nhiên, 96 trường hợp mới đã được report ở 26 quận.

Trong số đó, 16 người được phân phát hiện đã bị nhiễm virut tại sáu quận bên phía ngoài khu vực đô thị Tokyo.

Các trường hợp bao gồm những người đi xem buổi biểu diễn tại một nhà hát ở thủ đô Ward Shinjuku Ward, nơi xảy ra dịch bệnh, những người bảo trợ những câu lạc bộ chủ đơn vị ở thủ đô cũng như những thành viên gia đình cùng đồng nghiệp của những vị khách đó trở về nhà.

Xem thêm: Món Ngon Châu Á Nhất Định Nên Thử 1 Lần Trong Đời, Top 14 Món Ăn Ngon Nổi Tiếng Nhất Ở Châu Á

Theo tỉnh, Aichi đã report các bệnh nhiễm trùng nhiều nhất, ở tuổi 21, tiếp theo là Ibaraki, cơ hội 13 tuổi.

Thống đốc tỉnh Aichi Hideaki Omura đã truyền thông tin động về sự gia tăng tại quận của ông tại một cuộc họp báo vào trong ngày 16 mon 7.

Phần lớn các trường hợp được liên kết với Tokyo và những quận khác, ông nói. Đây là một mối ân cần lớn.

Số lượng các bệnh nhiễm trùng vày kết quả của một chuyến viếng thăm bên hát hoặc tiếp xúc với những người xem kịch đã đến chín ở tỉnh Aichi.

Người tổ chức buổi biểu diễn đã thông tin vào ngày 15 mon 7 rằng 34 member của khán giả đã bị nhiễm bệnh.

Trong số đó, một cô giáo trường mẫu giáo ở độ tuổi đôi mươi ở tỉnh Gunma đã truyền virut cho hai đồng nghiệp. Đại học Shimane ở tỉnh Shimane đã cấm vào trường sau khi một nữ sinh nhiễm bệnh được xác nhận sau khoản thời gian cô đến nhà hát.

Ở tỉnh Fukui, không có trường hợp mới nào được xác nhận kể từ cuối tháng tư cho đến lúc một người đàn ông ở độ tuổi 30 thử nghiệm dương tính vào giữa mon 7 sau khoản thời gian trở về từ chuyến công tác tới Tokyo. Nhiễm trùng gia đình của anh ấy cũng đã được xác nhận.

Tại tỉnh Fukushima, sự lây nhiễm của một người đàn ông ở độ tuổi 40 đã được xác nhận sau khi anh ta gặp một đồng nghiệp đến từ Tokyo vào bữa tối ngày 28 tháng 6. Anh ta đã trải qua một cuộc kiểm tra sau thời điểm đồng nghiệp thử nghiệm dương tính.

Ở tỉnh Aomori, một bác sĩ ở độ tuổi 60 với vợ được xác nhận là bệnh nhân hồi đầu tháng sau thời điểm gặp gỡ gia đình con gái họ ở Yokohama và con trai gia đình Tokyo.

Ở phía tây Nhật Bản, 44 trường hợp mới đã được đăng ký bao gồm quận Nara, Hyogo và Kyoto sau khoản thời gian người dân đến thăm tỉnh Osaka.

Trong số 46 trường hợp mới được đăng ký tại tỉnh Nara từ ngày 4 đến 16 mon 7, 17 trường hợp được cho rằng đã bị nhiễm bệnh trong số chuyến đi hoặc làm cho việc ở tỉnh Osaka.