(Chinhphu.vn) – Trường hợp một thiếu niên 16 tuổi như ý sống sót khi trốn trong vùng bánh của một chuyến bay kéo dãn dài 5 giờ đồng hồ từ California đi Hawaii, Mỹ, hôm 20/4, không phải trường hợp đầu tiên.


*
Các số liệu được thống kê từ năm 1947 mang lại thấy khoảng 100 người đã cố gắng thực hiện các chuyến cất cánh "chui" bằng giải pháp trốn vào vùng bánh.

Bạn đang xem: Đu máy bay

Cậu thiếu niên đã sống sót bất chấp việc thiếu ô xy với ở trong nhiệt độ thấp khi máy cất cánh lên độ cao 12.000 m. Dù vậy, cậu đã bất tỉnh gần như suốt chuyến cất cánh cho đến khi nhân viên cấp dưới hãng mặt hàng không Hawaiian Airlines vạc hiện ra cơ hội máy bay hạ cánh.

Cậu thiếu niên được cho rằng đã chạy trốn khỏi nhà cùng nhảy qua một mặt hàng rào tại trường bay San Jose để tiếp cận đồ vật bay.

Khi máy bay hạ cánh xuống Maui, cậu thiếu niên đã nhảy ra khỏi bánh máy cất cánh và bắt đầu đi lang thang tại sảnh bay. Thứ duy nhất nhưng cậu với theo người là một chiếc lược để chải đầu.

Trước đó, vào năm 2013, một thiếu niên Nigeria là Daniel Ihekina cũng dính càng máy cất cánh trong chuyến cất cánh nội địa nhiều năm 35 phút.

Cậu thiếu niên may mắn sống sót vì chuyến bay ngắn cùng máy bay có lẽ đã ko vượt lên trên độ cao 7.620 m. Trước đó, những hành khách đã chú ý thấy một cậu bé nhỏ chạy đến máy bay khiđangchờ cất cánh cùng cảnh báo những phi công. Bất chấp lời cảnh báo về sự việc, những phi công vẫn lựa chọn tiếp tục cất cánh.Khi máy cất cánh đến Lagos, thủ đô thương mại của Nigeria, cậu bénhảy xuống đất từ càng máy cất cánh và bị bắt giữ.

Đặc biệt hơn, hồi tháng 11/2010, một thiếu niên Nga đi lậu vé đã may mắn sống sót sau chuyến cất cánh dài 50 phút ở điều kiện nhiệt độ -30 độ C chỉ với một chiếc áo khoác nhẹ.

Xem thêm: Văn Khấn Rước Ông Bà Ngày 30 Tết ❤️ Bài Cúng Rước Ông Bà Tổ Tiên Ngày 30 Tết

Chàng trai 17 tuổi trốn vào bộ phận hạ cánh (khoảng không phía bên trên bánh sản phẩm bay) của chiếc máy bay Antonov An-24 tại một sân bay nhở ở Siberia.

Các bên điều tra mang lại biết, vị khách hàng đi lậu vé này trốn khỏi bên trẻ mồ côi. Xung quanh ra, thiếu niên này đã ăn trộm ở một cửa sản phẩm gần đó trước khi trèo vào bộ phận hạ cánh của máy bay.

Trong chuyến bay từ Áo đi London hồi tháng 6/2010, một thanh niên Romania đã trốn trong khu vực vực bánh xe của một chiếc phi cơ ở Vienna cùng sống sót kỳ diệu sau chuyến bay kéo dài 90 phút.

Người thanh niên khai với những nhà chức trách Anh rằng anh ta bò qua mặt hàng dây thép gai bao quanh sân bay Vienna và trèo vào bộ phận bánh máy cất cánh của một chiếc Boeing 474 tư nhân đậu gần công trường xây dựng một bên ga mới.

Chiếc phi cơ thuộc sở hữu của một nhân vật cấp cao từ những tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất cùng cất cánh từ thủ đô của Áo mà không tồn tại bất kỳ du khách nào bên trên khoang.

Sau lúc phi cơ hạ cánh xuống phi trường Heathrow ở thủ đô London, người giới trẻ - người khẳng định đang đi tra cứu việc làm - đã bị rơi ra khỏi bánh máy cất cánh và tức thì lập tức bị cảnh gần kề bắt giữ.

Người ta đến rằng người tuổi teen sống sót được sau hành trình dài là do phi cơ đã cất cánh dưới độ cao 10.000 m bởi vì thời tiết xấu.

Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn như vậy. Những số liệu được thống kê từ năm 1947 cho thấy khoảng 100 người đã cố gắng thực hiện những chuyến cất cánh "chui" bằng biện pháp trốn vào vùng bánh, tuy nhiên, 2/3 vào số đó không sống sót.

Hồi mon 9/2012, cơ thể của một người đàn ông đã rơi xuống một đường phố gần sân bay Heathrow ở tây nam London. Ban đầu, cảnh gần kề nghĩ rằng đây là một nạn nhân bị giết, nhưng sau đó được xác định là Jose Matada, 26 tuổi, người Mozambique, đã dính càng máy bay với hy vọng đến châu Âu tra cứu một cuộc sống tốt hơn.

Trong năm 2010, thi thể một phái nam giới được kiếm tìm thấy đã chết trong vùng kỹ thuật của một chiếc máy cất cánh thuộc thương hiệu hàng ko Delta Air Lines khi máy bay hạ cánh xuống Tokyo sau hành trình từ New York. Nạn nhân không có dấu diệu tổn thương bên trong ngoại trừ bị lạnh cóng và tất cả thể đã chết do quá lạnh.

Năm 2007, thi thể một người đàn ông đã được kiếm tìm thấy bên trên đường băng ở một sân bay Moscow. Giới chức cho biết, người này bị rơi khi bộ phận hạ cánh được mở.