GH nước ta Giáo Phận Chủng Viện thông báo Suy Niệm Thời Sự Thượng Hội Đồng Phụng Vụ Đức Tin Mục Vụ Đời Tu Sứ Vụ truyền thông media Vatican khác tứ Liệu khác

TIN GIÁO HỘI HOÀN VŨ

Nhìn lại 7 năm triều đại Giáo Hoàng của Đức Phanxicô

Sau lúc Đức Giáo hoàng Bênêđictô XVI từ bỏ chức vàongày 28 tháng 2 năm 2013, Mật nghị tất cả 115 Hồng y đã thai Đức Hồng Y Bergogliolàm tín đồ kế vị vào trong ngày 13 mon 3 năm 2013. Đức Giáo hoàng Phanxicô là vịGiáo hoàng sở hữu hình hình ảnh của những người: một nhà chỉ đạo như Phêrô, một tôngđồ dân nước ngoài như Phaolô, một tu sĩ khó nghèo như Phanxicô Assisi, một nhàtruyền giáo như Phanxicô Xavier cùng một nhà cải tân như Inhaxiô Loyola.

Bạn đang xem: Đức giáo hoàng phanxicô

*

Trong bảy năm làm cho Giáo hoàng của mình, ĐứcPhanxicô - Vị Giáo hoàng vật dụng 266 đã tạo cho Giáo triều Rôma chuyển động tích cực,cụ thể và gần cận hơn với hơn 1,3 tỷ người Công giáo bên trên khắp núm giới. Cùng với sựhiện diện đầy sức sống của mình trên núm giới, Đức Phanxicô là một trong trong sốnhững bên lãnh đạo danh tiếng nhất gắng giới. Ngài vẫn thu hút được 18,2 triệungười quan sát và theo dõi trên Twitter. Ngài biểu hiện một giải pháp tiếp cận mục vụ, qua đóngài nỗ lực đáp ứng nhu cầu của mọi bạn trong cuộc sống đời thường thực, chăn dắt họtrong những tình huống khó khăn, chứ không chỉ có đưa ra mang lại họ đầy đủ quytắc hành xử.

Đức Phanxicô cũng đã đem đến sự biến đổi trongcác kết cấu hành thiết yếu của Vatican và Giáo hội. Những nhà phân tích nói rằngviệc thay đổi các buổi họp của Thượng hội đồng Giám mục từ một bề ngoài thủtục nghiêm nhặt thành một diễn bầy cho những cuộc tranh biện sôi nổi hoàn toàn có thể đượccoi là thành tựu lớn nhất của Đức Phanxicô.

Xem thêm: Khám Phá Chùa Bái Đính Tập 1, Chưa Đến Đây Thì Chưa Đến Chùa Bái Đính #Hnp

*

Đức Giáo hoàng Phanxicô, đã tái hiện tại tầm ảnh hưởngcủa mình với tư cách là một nhà lãnh đạo môi trường toàn cầu, lúc ngài pháthành Tông Huấn dày 94 trang hồi tháng 2 năm 2020, có tên Querida Amazonia(Amazon yêu quý) - tương quan đến số phận của vùng sinh thái xanh Amazon và người dânbản địa. Tài liệu này được chỉ dẫn trong toàn cảnh Amazon vẫn phải đương đầu vớinạn phá rừng, khai quật mỏ, lập nông trại và marketing nông nghiệp bất hợppháp với mức độ nguy khốn trầm trọng sinh sống Peru, Bolivia, Colombia và Brazil. ĐứcPhanxicô đã thúc giục fan Công giáo nên biết “phẫn nộ” (Số 15) về việckhai thác người phiên bản địa với sự phá hủy do khai quật mỏ với phá rừng sinh hoạt Amazon.

Mặc dù thay đổi một nhà lãnh đạo toàn cầu, tìnhyêu quê hương của Đức Phanxicô vẫn tồn tại. Là 1 trong những người ái mộ trọn đời câulạc cỗ bóng đá San Lorenzo de Almagro của Buenos Aires, Đức Phanxicô gồm một bộsưu tập lớn những kỷ vật dụng của câu lạc bộ này, và hiện đang được trưng bày trongBảo tàng Vatican. Ngài cũng yêu thích nhảy điệu Tango vốn nguồn gốc xuất xứ từ quê hươngBuenos Aires của ngài. Ngài thiệt sự là 1 trong người bé của quê hương ngài.