Nhiều gái mại dâm tại đất nước xinh đẹp thái lan buộc phải đi ra ngoài đường khi nước này tạm chấm dứt mọi hoạt động kinh doanh bao gồm các cửa hàng bar, khiến họ đương đầu những khủng hoảng lây truyền nhiễm cao gấp những lần.

Bạn đang xem: Gái bán hoa liều mình mưu sinh trong lệnh giới nghiêm ở thái lan


Theo bài viết của AFP, việc vương quốc của nụ cười tạm đóng băng mọi hoạt động để ngăn chặn lây lan virus corona không chỉ có dập tắt sự sôi động của “xứ sở tiệc tùng” này mà hơn nữa đẩy những người dân hành nghề mại dâm như Pim từ số đông quán bar ra những tuyến đường vắng tanh. Pim vô cùng sợ, nhưng lại cô cần người sử dụng để hoàn toàn có thể trả tiền mướn nhà.

Những khu vực đèn đỏ khét tiếng từ bangkok đến Pattaya giờ im tĩnh kỳ lạ thường, với phần đa câu lạc bộ đêm và tiệm massage đóng cửa tối om khi xứ sở của những nụ cười thân thiện tạm thời ngừng hoạt động với du khách quốc tế.

Điều này dẫn đến tình trạng khoảng 300.000 tín đồ hành nghề mại dâm mất việc, buộc nhiều người trong các họ ra ngoài đường tìm khách, vị trí tiềm ẩn rủi ro khủng hoảng cao lan truyền virus giữa dịch.

Bất chấp bệnh dịch lây lan để tìm sống cho dù bấp bênh

"Tôi hại virus nhưng tôi phải tìm người sử dụng để rất có thể trả tiền phòng và thức ăn", Pim, một gái mại dâm đưa giới 32 tuổi, share với AFP trong thời gian đứng trên một khu vực Bangkok, địa điểm có những quán bar và nhà thổ đã buổi tối đèn do lệnh hoàn thành kinh doanh.

Mới đây, cơ quan chỉ đạo của chính phủ Thái Lan đã ban ba tình trạng giới nghiêm ban đầu từ ngày 3/4, trong những số ấy yêu cầu người dân không đi ra đường kể tự 22h cho 4h sáng hôm sau. Các quán bar và quán ăn ăn uống thậm chí đã tạm dừng hoạt động từ vài ngày trước đó.

*

Phố Soi Cowboy, quần thể đèn đỏ lừng danh tại Bangkok bây giờ vắng tanh vị lệnh cấm kinh doanh mùa virus. Ảnh: AFP.

Trước dịch, không ít người hành nghề mại dâm ở thủ đô bangkok thái lan làm việc một trong những môi trường tương đối bình an ở các quán bar, họ dấn tiền boa và sẵn sàng chuẩn bị về bên khách hàng.

Nhưng khi địa điểm làm việc quen thuộc đột nhiên đóng cửa, phần đông trở về nhà nhằm chờ dịch bệnh lây lan qua đi. Nhưng cũng có những người như Pim phải xuống đường kiếm sống.

Chính phủ cho biết thêm họ sẵn sàng chuẩn bị thực thi lệnh thiết quân luật 24 giờ đồng hồ nếu quan trọng để kiểm soát và điều hành virus. Thailand đã report 102 trường vừa lòng nhiễm vi khuẩn corona new và thêm tía trường đúng theo tử vong, nâng tổng cộng ca nhiễm và tử vong lên 2.169 và 23, theo thống kê của bộ Y tế nước này hôm 5/4.

Việc hạn chế dịch rời khiến Pim đang đề nghị trả một chiếc giá đắt - người thanh nữ này dường như không có quý khách hàng trong suốt 10 ngày còn các hóa solo thì đang ông xã chất.

Alice, các bạn của Pim, một gái mại dâm gửi giới, cũng trở nên buộc phải dịch chuyển từ quán bar ra lề đường.

"Tôi vẫn từng tìm kiếm được một khoản chi phí kha khá đôi khi từ 300 - 600 USD một tuần", Alice nói. "Nhưng quá trình bị ngừng, tôi cũng không thể thu nhập. Cửa hàng chúng tôi phải làm rứa này do chúg tôi nghèo. Nếu không thể trả tiền khách hàng sạn, họ vẫn đuổi bọn chúng tôi".

Mại dâm trong dịch - rủi ro cao và thiếu sự hỗ trợ

Một vài ba khách du lịch vãng lai thi thoảng lại gần những nhóm gái mại dâm, lén lút xẻ giá với chẳng bao lâu sau mau lẹ cùng đến một trong những vài hotel vẫn xuất hiện lác đác gần đó cho mọi khách phượt kẹt lại Bangkok.

Nhưng chứng trạng trên không phổ biến. Hầu như người hành nghề mại dâm hầu hết bỏ tp trở về quê nhà họ ngơi nghỉ khắp vị trí trên quốc gia Thái Loan để mong chờ trong vài tuần lễ gần như phong tỏa này tính đến khi nền kinh tế tài chính về tối được phục sinh hoạt động.

Xem thêm: 20 Điều Nên Biết Khi Du Lịch Hongkong Tự Túc 2020 Hơn Cả Hướng Dẫn Viên

*

Việc ngừng hoạt động các khu vực đèn đỏ hoàn toàn có thể khiến hơn 300.000 người hành nghề mại dâm tại vương quốc của những nụ cười mất việc. Ảnh minh họa: Getty Images.

Có những lo âu rằng sự bất ổn rất có thể kéo dài trong không ít tháng, khiến nền kinh tế tài chính thiệt sợ hãi hàng tỷ USD lệch giá từ phượt đẩy những người dân làm việc một trong những ngành nghề phi chấp thuận vào cảnh nghèo túng.

Những người này bao hàm gái mại dâm - tuy phạm pháp - nhưng từ khóa lâu đã được gật đầu đồng ý rộng rãi như một phần không thể thiếu hụt của cuộc sống về đêm ở Thái Lan.

Nhiều người nhận định rằng một kế hoạch cứu trợ cần thiết của cơ quan chính phủ Thái Lan, dự kiến hỗ trợ 5.000 baht (151 USD) mang đến hàng triệu con người mới thất nghiệp do bệnh dịch lây lan trong cha tháng tới đang không bao gồm người bán dâm vị họ ko thể chứng tỏ có quá trình chính thức.

Empower Foundation, một đội vận hễ quyền lời cho tất cả những người hành nghề mại dâm trên Thái Lan cho biết thêm doanh thu trường đoản cú các lĩnh vực nghề vui chơi là khoảng chừng 6,4 tỷ USD mỗi năm, 1 phần nhiều trong các này đến từ bán dâm dưới những hình thức.

Phụ đàn bà đang yêu cầu chịu nhiều thiệt thòi độc nhất từ ​​các biện pháp đối phó cùng với virus, tổ chức triển khai này mang đến biết. Nhiều người dân là mẹ và nguồn thu nhập chủ yếu của mái ấm gia đình bị buộc làm cho nghề mại dâm bởi thiếu cơ hội tìm vấn đề hoặc lương sau khi tốt nghiệp quá thấp.

Tổ chức này kế tiếp đã viết một bức thư ngỏ tới chính phủ kêu gọi họ "tìm cách hỗ trợ hỗ trợ cho tất cả những người lao đụng mất thu nhập".

Khi thời điểm giới nghiêm 22h đang đến, Pim và Alice sẵn sàng kĩ càng nhằm tìm kiếm, trong xuất xắc vọng, những khách hàng cuối cùng.

"Tôi nghĩ rằng cơ quan chính phủ đã rất chậm rãi chạp. Bọn họ không quan tâm đến những tín đồ như cửa hàng chúng tôi làm việc trong ngành công nghiệp tình dục", Alice nói.


Cả quả đât chống dịch, ‘người nhện’ cũng vào cuộc Khi nhân loại đang cần chống lại dịch Covid-19, bạn dân ở rất nhiều nơi đã kết hợp và giúp sức nhau thừa qua đông đảo thời điểm trở ngại này.

Bài toán khiến Mỹ chóng mặt khi phi vào tuần cam go nhất

Khi số những ca tử vong bởi Covid-19 tăng vọt một trong những ngày qua, nước mỹ đang phải đối mặt với một vấn đề nan giải sẽ là làm ráng nào để xử lý phần nhiều thi thể ngày càng chồng chất.


Mâu thuẫn giằng xé với người đã quen thuộc phong tỏa ngơi nghỉ Vũ Hán

Cô Wong Yu, 26 tuổi, một thầy giáo ở Vũ Hán, trung hoa đã đề cập lại quang cảnh đều ngày đầu dỡ bỏ lệnh phong tỏa Vũ Hán và những trở ngại để xoay lại cuộc sống đời thường bình thường.


virus corona dịch COVID-19 gái mại dâm phong tỏa đất nuuwóc vương quốc nụ cười Pháp virut corona dịch COVID-19 gái mại dâm tình dục công nghiệp xứ sở nụ cười thái lan Bangkok Pattaya chấm dứt kinh doanh phong tỏa vn

Bài viết liên quan