Lưu ý: Ở thời điểm hiện tại chúng ta cũng có thể làm theo cách dễ dàng hơn để giải quyết vấn đề của bài bác viết

Đối với bộ Office 2007 quay trở lại sau: Khi giữ file các bạn chọn đuôi file là pdf. Các bạn mang đi in ở ngẫu nhiên máy tính nào thì cũng không bị biến đổi định dạng.

Bạn đang xem: Giấy caro a4 pdf

Đối với cỗ Office 2003 trở về trước không tồn tại tính năng lưu tệp tin pdf, chúng ta dùng thiết bị in ảo CutePdf Writer để xuấtra file gồm đuôi làpdf. Kế tiếp mởfile pdf in ra giấy là được.

Dù đã gồm cách khắc phục và hạn chế vấn đề nhanh lẹ ở phía trên, nhưng các bạn cũng yêu cầu dành ít thời gian đọc qua nội dung bài viết để hiểu rõ nguyên nhân của vấn đề.

Bạn vẫn từnggặp trường hợp quan trọng in theo nhu cầu haykhổgiấyhiển thị không y hệt như nhìn thấy trên screen soạn thảo. Rõ ràng rằng trường hợp chúng ta nhìn thấy vào trình biên soạn thảo Microsoft Word là 1 trong trang cơ mà khi in ra công dụng lại là nhì trang, những trường hợp khác như một tập tài liệu khoảng tầm 30 trang cơ mà khi in lại thành 32, 33 trang - vào đó có rất nhiều hình minh hoạ, bảng biểu bị dời quý phái trang sau gây nên một bố cục không đẹp. Vì sao sự rắc rối trên là do sự thiết đặt mặc định của trình soạn thảo văn phiên bản và máy in, trong bài này tôi xin hướng dẫn cách khắc phục điều đó.

HIỆN TƯỢNG

Như phần bên trên tôi sẽ nêu thêm một trong những hiện tượng cụ thể để bạn hiểu thêm tôi lại nêu ra một số thắc mắc mà chúng ta đã chạm chán phải trên mạng internet như sau:

Một chúng ta viết:"Các bác ạh. Em bao gồm máy in HP laze 1150, cứ in Word hoặc Exel là lề bên dưới cứ rộng thênh thang, mặc dù em vào Page setup cho lề bên dưới còn nhỏ hơn lề trên cơ mà khi in ra giấy lại rộng lớn hơn"<1>

Bạn rất có thể thấy rằng lề rộng là 1 sự lãng phí giấy in, một mặt khác thì chúng quan sát không phù hợp đối với văn bản: các chữ được biên soạn thảo trả sử trên khuôn khổ 14 thì ra vật dụng in lại như độ lớn 13. Phiền toái hơn là nếu như khách hàng đã cố kiểm soát và điều chỉnh văn bạn dạng để chữ cam kết của tín đồ duyệt văn bạn dạng ở cuối trang thì nó lại nhảy quý phái trang máy hai.

Đối với các văn phiên bản dài (giả sử như một vật án giỏi nghiệp, những luận văn, báo cáo khoa học....) thường trong đó hoàn toàn có thể chứa các hình minh hoạ hoặc bảng biểu. Trường hợp như sự cài đặt bố viên đã được sắp xếp sao cho hợp lý nhất (ví dụ như một bảng nhỏ tuổi chỉ chiếm phần trong một trang nhưng không sinh sống tình trạng cuối trang trước lan quý phái đầu trang sau, các hình hình ảnh được gửi vào địa điểm còn trống...) thì lúc in rất có thể bị nhảy sang các vị trí không được đẹp, thiếu thẩm mỹ.

Không chỉ so với Word nhưng cả so với bảng tính Excel cũng cần phải cấu hình thiết lập đối với định hình giấy vị chúng sẽ tác động khá những đến công dụng khiin ra.

Quả thực là trên ba phần tư số máy vi tính mà tôi chạm chán đều không được thiết lập cấu hình đúng kích cỡ cỡ giấy và máy in, có lẽ rằng một trong những phần do chưa để ý đến bọn chúng để tìm cách khắc phục, một phần khác bạn nào setup hệ điều hành quản lý cùng các ứng dụng không giống cho máy tính xách tay đã quên mất triển khai việc tùy chỉnh cấu hình này. Thế nên tôi kiến nghị bạn kiểm soát lại thiết đặt này trong máy tính xách tay của mình, trường hợp thấy chưa xuất hiện sự chuyển đổi kích thước giấy in thì hãy điều chỉnh ngay.

NGUYÊN NHÂN

Hai tại sao gây ra bản in ko được như ý muốn như trên là do phần mềm và các trình điều khiển của dòng sản phẩm in được rước khổ giấy theo tiêu chuẩn chỉnh Bắc Mỹ. Đối vớiMicrosoft Word sau thời điểm bạn thiết lập thì khoác định một văn phiên bản (Word) hoặc một bảng tính (Excel) sẽ được mặc định đặt là mẫu giấy Letter theo tiêu chuẩn Bắc Mỹ.

Đối cùng với tiêu chuẩn Bắc Mỹ (bao gồm chính là Hoa Kỳ và Canada) họ phân loại ra thành các cỡ giấy: A, B, C, D, E với đối chọi vị kích thước được tính theoinch(ký hiệu là ", từng inch bằng 25,4 mm,màn hình đồ vật tínhhoặc TV mọi tính theo form size này - nó là kích cỡ đường chéo của màn hình) . Đối với tiêu chuẩn ISO được châu Âu và những nước không giống (tất nhiên là bao gồm cả vn rồi) áp dụng lại tính theo kích cỡ từ A8 cho tới A0.

Hai cỡ giấy thường xuyên được áp dụng phổ thông độc nhất vô nhị trong hai tiêu chuẩn chỉnh trên là khổ A4 theo chuẩn chỉnh ISO và khổ Letter theo chuẩn Bắc Mỹ. Do sự phổ cập nên các máy in thường rước mặc định là tiêu chuẩn này (và buổi tối thiểu cũng bắt buộc in được cỡ giấy này tính theo chiều rộng của từng chuẩn, tôi chưa thấy nhiều loại máy in được dùng trong văn phòng và công sở nào cơ mà chỉ in được form size cỡ giấy nhỏ hơn chúng).

Có một tại sao nào đó khiến cho các sản phẩm in cùng bộ phần mềm soạn thảo văn bản MS Word được bán ở vn đều rước theo chuẩn Bắc Mỹ làm cho mọi setup mặc định của khổ giấy cho cái đó là khổ Letter. Hai kích thước mặc định này lại không như thể nhau (khổ Letter bé nhỏ và dài thêm hơn so cùng với khổ A4) cần chúng mới gây nên hiện tượng các bạn dạng in giấy hiển thị không nên so với hầu như gì nhìn thấy trong cửa sổ soạn thảo văn bạn dạng mà bạn nhìn thấy.

KHẮC PHỤC

Sau khi xác minh được vì sao gây ra sự lệch lạc của phiên bản in ta hoàn toàn có thể khắc phục, sửa chữa chúng. Dưới đấy là hai chế độ cài đặt các tham số so với phần mượt Microsoft và của những trình tinh chỉnh và điều khiển của các đơn vị phân phối phần cứng thứ in.

Nếu tự động tính của bạn không được đính máy in thì sao? các bạn có phải phải tùy chỉnh thiết lập lại cơ chế soạn thảo theo như đúng khổ A4 tuyệt không? Có, cũng chính vì nếu như bạn đã soạn thảo một văn phiên bản nào đó để hoàn toàn có thể in ra thì nên phải tùy chỉnh các phần tất cả thể tùy chỉnh cấu hình được như ở tiếp sau đây (còn lại phần tùy chỉnh cấu hình đối với thứ in có thể không nên thiết, tuy vậy với việc cài đặt máy in ảo thì vẫn nên tùy chỉnh cấu hình đối cùng với chúng).

Thiết lập trong kích thước giấy trong ứng dụng Microsoft Word

Trước hết bạn cần thiết lập về cơ chế giấy in tương xứng đối với một số loại giấy thực hiện cho đồ vật in của bạn. Ở đây thì tôi nghĩ về rằng đa số người sử dụng máy in đọc bài này sẽ sử dụng loại giấy A4 ở việt nam nên được đặt theo hướng dẫn chuyển đổi như phần dưới dây (còn nếu bạn đang nghỉ ngơi Hoa Kỳ, áp dụng loại giấy khổ Letter thì đừng chuyển đổi gì cả ^^).

Để thiết lập khổ giấy A4 và các liên quan mang lại trang soạn thảo bạn vào mụcPage Setup. Để vào mục này chỉ cần vào phầnFiletrên thanh công cụ, một thực đơn thả xuống các bạn sẽ thấy phầnPage Setup. Còn nếu như không nhìn thấy phần này làm việc Microsoft Word (trong cỗ Office 2003 trở lại) thì hoàn toàn có thể phần này không nhiều được sử dụng nên đang được tự động hóa thu ẩn đi, bây giờ bạn chỉ cần giữchuộttại nguyên địa điểm đó và đợi trong phút giây để menu hiển thị không còn cho toàn cục các mục.

*

Trong Page Setup, phần trước tiên là Margins, các bạn sẽ nhìn thấy phần thiết lập cấu hình lề của trang. Phần này thiết đặt lề trang để những dòng chữ và nội dung được giới hạn lại theo thiết lập này. Phần này chúng ta cũng có thể quay quay trở về sau bởi hiện giờ điều thân thiết hơn là cần thiết lập size giấy mang định để in là A4.

Để vào phần tùy chỉnh thiết lập kích khuôn khổ trang giấy, bạn bấm vào tab tất cả ghi Paper ngơi nghỉ phía trên. Trong tab Paper chúng ta cũng có thể dễ dàng nhận thấy mục Paper size đang được lựa chọn là mẫu giấy nào. Nếu như sau khi setup hệ thống, người ta không cấu hình thiết lập lại cho chính mình là khung giấy A4 thì nó vẫn nguyên là Letter theo mang định của bộ ứng dụng Microsoft Office.

Bạn dễ dàng dàng thay đổi thiết lập này bởi cách bấm vào nút thả xuống ở sát bên sau đó lựa chọn khổ giấy A4. Kế tiếp bạn trở lại tab Margins để kiểm soát và điều chỉnh lại chút đỉnh về các kích cỡ của những lề (trên, dưới, trái, phải) rồi click chuột nútDefaultđể cho những văn phiên bản mới được khởi tạo ra sau này cũng được giữ nguyên setup này.

Lưu ý rằng cài đặt mới này không tác động đối với các văn bản đã được biên soạn thảo trước đó theo mẫu giấy Letter cũng chính vì chúng chỉ bao gồm hiệu lực so với các tập tin document (*.doc) hiện hành cùng trở về sau đây (nếu click chuột nút Default) nhưng mà thôi. Như vậy gặp gỡ các văn bản cũ mà các bạn mở lại thì bạn cũng cần làm như trên nhằm định dạng lại khổ giấy.

Sau khi format khổ giấy vì vậy thì những trình bày bên phía trong văn bản của bạn sẽ thay đổi. Tuỳ ở trong vào nội dung (dài tốt ngắn, có rất nhiều bảng cùng hình hình ảnh hay không) và cách trình diễn trước đây nhưng mà mức độ biến đổi sẽ như thế nào. Thường thì tôi nghĩ rằng số trang văn bạn dạng sẽ lâu năm ra và bạn cần điều chỉnh lại chúng đôi chút để bố cục của văn bạn dạng được hợp lý hơn.

Như vậy là các bạn đã tùy chỉnh xong phần độ lớn giấy in vào Microsoft Word, tuy nhiên điều này vẫn chưa giúp cho chúng ta cũng có thể in ra đúng như những gì đã nhìn thấy, bởi vì còn lại một phần thiết lập nữa trong sản phẩm công nghệ in mà chúng ta cũng cần thực hiện tiếp như phần dưới đây.

Lưu ý: vào phần minh hoạ về tab Margins đơn vị tính cho những lề mang định được tín theo inch, tuy nhiên trong hình minh hoạ này sẽ hiển thị là cm. Bạn có thể điều chỉnh đơn vị đo size sang hệ mét thân thuộc bằng cách: Vào mục Tools, Options, nghỉ ngơi tab General phần Measurement Units chúng ta đổi từ Inches sang trọng Centimeter hoặc Milimeters để áp dụng theo hệ đơn vị Mét quen thuộc hơn đối với bạn.

Xem thêm: Dđổi Ip Vào Facebook Trên Điện Thoại Android, Cách Đổi Địa Chỉ Ip Để Vào Facebook

Thiết lập trong độ lớn giấy trong trang bị in

Nếu như làm việc trên bạn đã thiết lập cấu hình khổ giấy A4 đến các hoạt động soạn thảo của chính bản thân mình thì có nghĩa rằng bạn đã nhìn thấy trong khung soạn thảo một khổ giấy gồm tỷ lệ đối với khổ giấy A4 thông dụng. Tuy nhiên đó không hẳn là điều cơ mà bạn tin cậy rằng sản phẩm in vẫn in ra như những gì chúng ta thấy chính vì ở sản phẩm công nghệ in vẫn còn tùy chỉnh cấu hình một khung giấy riêng của chúng mà bộ Office (đến phiên bản 2003, còn 2007 bởi tôi không dùng bắt buộc không rõ) không tồn tại cơ chế nhất quán kích độ lớn giấy đối với các thứ in nhưng nó sử dụng.

Không các chỉ áp dụng cho Word, Excel mà cỡ giấy trong thiết bị in còn tác động đến các ứng dụng khác có tương quan đến in ấn. Một trường thích hợp mà nhiều người thao tác văn chống thường gặp mặt phải là lúc họ sử dụng các loại phần mềm kế toán, thống trị nhân sự, lập dự toán,...(các phần mềm nội địa chuyên nghành) khi xuất bạn dạng in cũng có liên quan đến các cấu hình thiết lập này.

*

Máy in thì luôn vận động đối với các khổ giấy phù hợp đối với nó. Bạn cũng có thể biết rằng cácmáy inchỉ chuyển động trong số lượng giới hạn về form size của nó ngay lập tức từ lúc đầu để tránh hiện tượng lạ in tràn lề tạo ra mực bám vào những phần không có giấy dẫn đến giảm quality đối với bản in sau nó (với sản phẩm công nghệ in laser) hoặc đâm vào những phần không có giấy (với máy in kim) hoặc như phun mực vào ống cuộn (đối với lắp thêm in phun)... Vì vậy máy in luôn phải bao gồm chế độ thiết lập khổ giấy cho bản in để tương xứng với các loại giấy đang xuất hiện sẵn vào khay sản phẩm công nghệ in.

Để mang đến được phần thiết bị in vào hệ thống của người tiêu dùng hoặc trải qua sự chia sẻ máy in trên các máy tính xách tay khác (hoặc print server) ngơi nghỉ Windows XP (hoặc các phiên bản Windows khác trước đó) bạn có thể nhấp chuột nút Start, mang lại phần Settings, mục Printers & Faxers và chọn vào đồ vật in mà bạn muốn điều chỉnh (xem hình minh hoạ).

Trong phần trên chúng ta có thể thấy trang bị tính của người sử dụng có chỉ tuyệt nhất một đồ vật in hoặc nhị hay nhiều hơn thế nữa là vày phần này không chỉ liệt kê những máy in được nối với sản phẩm công nghệ tính của công ty mà bọn chúng còn được gắn trên các máy tính khác trong thuộc mạng mà các bạn có quyền chỉ thị in tại đó. Giả dụ bạn hoảng sợ khi mà lại có quá nhiều máy in được hiển thị tại đây (do bao gồm thể chỉ cần bạn tất cả lần liên kết với một máy vi tính khác vào mạng LAN thì cũng hoàn toàn có thể máy in tại máy tính xách tay đó được auto hiển thị ở trong phần này) thì hãy để ý đến trang bị in mặc định của dòng sản phẩm tính của bạn. Sản phẩm in mang định được phân biệt bằng một vệt hình chữ V trong vòng đen như hình minh hoạ. Nếu bạn không rõ còn cần thiết in tại những máy khác hay là không thì chỉ việc điều chỉnh tại sản phẩm công nghệ in đó cũng chính vì mỗi lần chúng ta ra lệnh in, lệnh sẽ tiến hành gửi đến máy vi tính đó nếu không có lựa chọn chỉ định và hướng dẫn vào máy tính khác.

*
Và mang lại đây thì tôi ko thể hiểu rằng rằng ai đang dùng cái máy in gồm thương hiệu gì (HP, Canon...) và model của bọn chúng là gì cần phần lí giải dưới đây hoàn toàn có thể không kiểu như với rất nhiều gì mà các bạn sắp thực hiện, tuy nhiên tôi nghĩ rằng hầu hết là chúng ta có thể tự suy đoán ra bí quyết thực hiện đối với chiếc sản phẩm công nghệ in riêng khoác định của bạn.

Ở đây tôi đang có hai cái máy in thường sử dụng: Một cái HP Lj1200 vốn thông dụng trong thời hạn vài thời gian trước đây cùng một chiếc HP Lj 5200 bao gồm cỡ giấy về tối đa A3. Xin lí giải về cách tùy chỉnh thiết lập đối với hai chiếc máy này, còn lại so với các nhiều loại máy khác hoàn toàn có thể được cập nhận dần dần nếu tôi được tiếp xúc với những máy in khác (có lẽ chỉ việc một vài ba hình ảnh cách thiết lập cấu hình là được).

Ở đồ vật in HP Lj 1200 sau khi nhấp chuột phần tên của chính nó trong mục Printers and Faxers như sẽ nói sinh sống trên, các bạn sẽ thấy một hành lang cửa số chứa tâm lý in của máy này. Bạn vào mục Printer để lựa chọn phần"Printing Preferences..."để mở ra trang về các tùy chỉnh cấu hình của trang bị in này. Ở trang này các bạn tiếp tục click chuột nút"Advanced..."để xuất hiện thêm một cửa sổ lựa lựa chọn mới"HP tia laze Jet 1200 Series PLC Advanced Document Setting".

Ở trên đây bạn dễ ợt nhìn ra trong mục Paper/Output, phần Page size đang được đặt độ lớn giấy là Letter. Để biến đổi thành cỡ giấy A4 bạn chỉ việc lựa lựa chọn lại bằng cách click chuột lựa lựa chọn A4 trong thực đơn thả xuống. Kế tiếp bạn bấm OK vài ba lần (cho đến khi đóng hết các cửa sổ) để thiết lập có hiệu lực.

Sau khi thiết lập như vậy, máy in sẽ hoạt động với độ lớn giấy A4 và đồng nhất với thiết đặt do phần mềm Microsoft Word đã có được bạn setup như đã nói ngơi nghỉ trên. Và cho đây chúng ta đã thực hiện chấm dứt hai sự cài đặt để có thể có bạn dạng in đúng, đúng mực khi sử dụng phần mềm MS Word của Microsoft.

Xin lưu ý rằng tuy vậy cùng là sản phẩm công nghệ in HP 1200 nhưng không phải là phần lớn phần thiết lập ở các máy tính xách tay khác nhau đối với loại máy này đều tương đồng (phức tạp ghê). Đối với hình minh hoạ này tôi đã sử dụng bộ trình tinh chỉnh và điều khiển (driver) mặc định của Windows XP nhưng chúng lại sở hữu giao diện khác đối với trình điều khiển của đơn vị sản xuất (kèm theo đĩa CD-ROM khi mua máy in hoặc trình điều khiển mới nhất được cài đặt về từ website của hãng sản xuất sản xuất).

Còn dưới đây là phần cài đặt đối cùng với một sản phẩm in không giống - vật dụng in HP Lj 5200. Bạn có thể thấy phương pháp thiết lập khác hơn so với nhiều loại HP Lj 1200 đã trình bày ở trên.

Ở đây trong phần"Printing Preferences..."bạn sẽ thấy mục Page size (cỡ giấy) lại nằm ở vị trí tab Printing Shortcut. Ở đây bạn cũng chọn khổ giấy A4 vắt cho mẫu giấy Letter được tùy chỉnh mặc định. Chúng ta lại chỉ cần thực hiện

*
Đối với những loại đồ vật in không giống thì quá trình tìm địa điểm để biến hóa cỡ giấy kiên cố cũng chưa phải là điều khó khăn khăn so với bạn. Phần lớn chỉ quanh quẩn một số nút, link ở các trang thiết lập là bạn cũng có thể tìm thấy nơi chứa Page size của sản phẩm in.

Thiết lập đối với Excel

Đối với bảng tính Excel trong cỗ Microsoft Office cũng cần thiết lập lại cỡ giấy để rất có thể in ra đúng cách. Vẫn chính là trong phần Page setup (bằng giải pháp vào tệp tin -> Page thiết đặt giống như ở Word) nhưng lại hộp cài đặt này có vẻ như hơi khác một chút (như hình minh hoạ).

Phần này bạn cũng tìm thấy một ô lựa chọn form size khổ giấy in, theo khoác định thì nó vẫn là khổ giấy Letter. Để biến hóa cỡ giấy thành A4 (hoặc các cỡ giấy khác phù hợp với sản phẩm in và yêu cầu xuất bảng tính của bạn như A3 chẳng hạn) thì có thể lựa lựa chọn từ các cỡ hoàn toàn có thể thả xuống như hình minh hoạ.

Bạn cũng biết rằng ở Word thì bao gồm thể đồng ý không cần thiết đặt máy in cho máy tính cài cỗ Microsoft Office mà bạn vẫn hoàn toàn có thể nhìn trước bản in (Print Preview) để rất có thể tự bố cục trang văn phiên bản tài liệu được cho phù hợp, tuy nhiên ở Excel thì không giống như vậy. Công dụng xem trước ở Print Preview của Excel sẽ ảnh hưởng vô hiệu hoá (nút này bị mờ đi) nếu nó không nhận thấy hệ thống của công ty không được setup máy in. Chính phiền toái này làm cho nhiều tín đồ đã tìm ra một thủ thuật giúp xem được phiên bản xem trước là thiết lập giả một thứ in. Thiệt may là từ phiên bạn dạng Office 2003 trở đi tôi thấy Microsoft đang tự setup một sản phẩm công nghệ in theo dạng khác nên bạn dạng xem trước khi in sinh hoạt Excel đã có thể hiển thị được. Và điều đó giúp bạn cũng có thể làm vấn đề với bảng tính Excel trên một máy tính xách tay không nối cho máy in tuy nhiên vẫn in rất đúng chuẩn trên một thứ in ở máy tính khác.

Một vài setup nữa mà tiện phía trên tôi muốn trình làng thêm đối với cài đặt trong trang Page thiết đặt của Excel tiếp sau đây sẽ giúp bạn có thể tinh chỉnh thêm cho bạn dạng in được hợp lí hơn trong các trường hòa hợp có không ít cột mong mỏi thu hẹp cân xứng đối cùng với trang in:

- chọn lọc chiều in của giấy trong mục Orientation: chúng ta có thể chọn mẫu mã đứng (Portrait) hoặc thứ hạng in nằm theo chiều ngang (Landscape) cho phù hợp với chiều rộng. Nếu như như có vô số cột nhằm chiều rộng mẫu giấy không đầy đủ, bạn nên chọn lựa sang đẳng cấp ngang.

*
- nếu như như số cột vượt dài khiến cho bảng in ra ko nằm gọn gàng trong khổ giấy (kể cả chiều ngang), chúng ta có thể điều chỉnh lại kích cỡ của bản in nhỏ lại bằng cách thiết lập trong"Adjust to".Ở đây số lượng mặc định là 100%, có nghĩa là phiên bản in đã in hoàn toàn theo thiết đặt (100% normal size). Chúng ta cũng có thể co nhỏ lại bằng cách hạ phải chăng số % này xuống cho phù hợp. Khi đi lùi xuống theo từng nấc, thử bấm nút Print Preview nhằm xem bản in đã tương xứng hay chưa.

- Cũng với lý do trên (làm phù hợp bản in), bạn có thể thiết đặt toàn bộ bản in nằm trong từng nào trang in ra bằng thiết lập ở phầnFit to: .... Page wide by ... Tall. Bạn cũng nên bấm nút Print Preview để xem trước lúc quết định lựa chọn.

LƯU Ý THÊM

- Việc tùy chỉnh thiết lập đối với thứ in chỉ việc thực hiện một lần đối với mỗi đồ vật in. Nếu cũng là máy in đó nhưng lại bạn thiết đặt lại hệ điều hành và quản lý hoặc cài đặt lại trình điều khiển máy in thì cũng phải thiết lập lại bởi vì các thiết lập cấu hình đã trở lại khổ giấy mặc định. Nếu tự động tính có nhiều máy in (có thể là 1 máy in cục bộ - nối trực tiếp với máy tính đó và các máy in sót lại trong mạng nội bộ) thì cũng phải tùy chỉnh thiết lập khổ giấy cho lần lượt những máy in đó (nếu như muốn in trên trang bị in cần thiết lập lại).

- Một lắp thêm in được áp dụng chung bên trên mạng nội bộ thì mọi cá nhân tự phải thiết lập cấu hình khổ giấy in đến mình do trình điều khiển lúc kia được setup riêng trên từng laptop sử dụng thiết bị in đó. Nhiều người rất có thể nghĩ rằng máy in được gắn trên đồ vật nào thì chỉ việc máy tính đó thiết lập cấu hình khổ giấy biến chuyển A4, còn lại các máy khác in thông qua máy tính xách tay kết nối trực tiếp nối máy in này sẽ lấy theo tùy chỉnh thiết lập đó, nhưng thực tế so với một mạng nội bộ (không tất cả Print server) thì ko đúng vì thế - mỗi người tự chọn khổ giấy mang lại mình.

- Đối với những tập tin Word hoặc Excel thì bạn cũng có thể thiết lập kích cỡ giấy của phiên bản in cho cái đó tại máy tính soạn thảo (tức là máy tính không nhất thiết cần in ra trường đoản cú đó) nhưng tiếp đến nếu như mong mỏi in ra ở máy tính xách tay khác thì các bạn vẫn liên tục phải thực hiện việc tùy chỉnh lại độ lớn giấy ở đồ vật in đó. Nói một cách đơn giản và dễ dàng hơn là ví như như bạn thao tác làm việc với các tập tin Word, Excel ở sản phẩm công nghệ A, sản phẩm A cũng có máy in với bạn cũng đã thực hiện thiết lập cấu hình cho cả Word, Excel lẫn trên trang bị in rồi nhưng kế tiếp bạn copy văn bạn dạng hay bảng tính đó cho máy B thì cũng phải thiết lập lại mẫu giấy trên sản phẩm in ở sản phẩm công nghệ B mới hoàn toàn có thể cho bản in chuẩn xác.