Khi trái tim đã mỏi mệt, khi song chân đang rã rời vày những toan lo bộn bề, phải lắm một nơi để vun vạch yêu thương xoa dịu gần như ưu phiền. Một Đà Lạt lãng đãng sương mờ, một Phú Quốc biển cả thơ tình vẫn quá quen thuộc không còn là nơi đôi chân ao ước đi và trái tim ao ước an yên lệ thuộc thì hãy đến Hầm Hô – ‘hang động xanh’ ngất ngàn đầy hấp dẫn ở xứ Nẫu Bình Định. Hầm Hô xuất hiện một ‘vương quốc xanh’ đẹp mang lại ngỡ ngàng, giờ chim hót rủ rỉ và ao nước trong lành róc rách nát bên dải đá như được sắp xếp sẵn đề nghị thơ quyện vào nhau rất liên kết giữa núi rừng, hệt xứ sở bồng lai. Cứ như thế, niềm hạnh phúc được đong đầy, người lữ hành đã đạt được những chốc lát tuyệt vời, gạt bỏ hết tất cả tất bật ngoài kia, trải lòng bản thân giữa vạn vật thiên nhiên xanh ngạt ngào xanh.

Bạn đang xem: Hầm hô quy nhơn

*

Say sưa đắm mình vào nhân loại thơ tình ấy - Ảnh:
tiencun

Hầm Hô rừng lá ngào ngạt xanh bao quanh nước chảy đuối lành trong xanh Anh về nhớ dắt em theo Chim kêu khắp lối trăng treo đỉnh đầu tự sớm cho tới đêm thâu Lúc nào thì cũng đẹp cũng say lòng người

*

Hầm Hô cũng ngọt ngào và lắng đọng như tình yêu đôi lứa vậy - Ảnh:
kakafannguyen

Hầm Hô là khu phượt sinh thái nằm trong địa phận làng Tây Phú, thị xã Tây Sơn, cách trung tâm tp Quy Nhơn chừng 50km theo phía Tây Bắc, một điểm đến nhất định không thể làm lơ ở xứ Nẫu Bình Định.

Xem thêm: 2990 Japanese Yen To Viet Nam Dong, 2990 Jpy To Vnd Currency Converter

Trong thời binh đao chống Pháp, Hầm Hô là địa thế căn cứ địa đặc biệt của của nghĩa quân yêu cầu Vương do địa thế rất dị của mình. Và vẻ đẹp nhất ấy cho đến hiện nay vẫn khiến bao fan xao xuyến, những lần đứng sinh hoạt Hầm Hô, hít hà một không khí trong lành và lắng đọng là mỗi lần trái tim bổi hổi vì hạnh phúc.

*

Những mẩu truyện kể thú vị về Hầm Hô - Ảnh:
miutiful

Danh chiến hạ Hầm Hô là 1 trong những khúc sông nhiều năm chừng 3km được tạo cho từ nhánh sông Đồng Hưu cùng sông mèo cùng đổ vào trong dòng Phú Phong. Ở Hầm Hô, du khách tuyệt vời với không hề ít những tảng đá lớn nhỏ chỗ thì xếp chồng lên nhau, địa điểm lại dựng đứng như thành vách, gồm nơi lại ngổn ngang như thể sẽ ‘chiếm lấy’ ngôi nhà riêng cho mình. Thiết yếu điều này đã tạo ra vẻ đẹp lạ mắt hiếm nơi nào có được nếu như đó chưa phải là Hầm Hô. Dọc theo mẫu chảy của Hầm Hô, khác nước ngoài sẽ phát hiện ‘vương quốc của đá’ với những tên thường gọi địa danh khác biệt nhờ vào sự sắp xếp đầy bí hiểm này như Đá Trải, Đá Thành, Đá Dựng, Đá Bàn Cờ, Đá Chùm,...