Nằm chính giữa thành phố, hồ Đồng Nai hiện tại đang là cái thương hiệu thu hút sự thân yêu của giới chi tiêu nhà đất lẫn dân phượt. Vậy vị trí này có gì hấp dẫn? khám phá ngay trong bài viết dưới đây!

Bảo Lộc là vùng đất có tài nguyên nước dồi dào. ở bên cạnh nguồn nước cho từ hệ thống sông suối (ĐaR’Nga, Đại Bình, ĐamB’ri) thì những hồ nước cũng là yếu tố làm phong phú và đa dạng thêm mối cung cấp tài nguyên này. Vào đó, hồ Nam Phương, hồ nước tảo hồng, đầm nước xanh cùng hồ Đồng Nai là những cái tên khá nổi bật nhất.

Bạn đang xem: Hồ đồng nai bảo lộc

Trong nội dung bài viết này, hãy cùng thị trường Today khám phá về hồ nước Đồng Nai - 1 trong các những địa điểm nổi giờ của Bảo Lộc, mặt khác cũng là đặc thù để nhận ra vùng trung trung ương của thành phố.

Tổng quan liêu về hồ nước Đồng Nai, Tp. Bảo Lộc

Cái tên hồ nước Đồng Nai rất có thể gây hiểu nhầm rằng đấy là hồ nằm trong tỉnh Đồng Nai, vùng Đông phái mạnh Bộ. Tuy nhiên trên thực tế, đó là hồ làm việc Tp. Bảo Lộc, thức giấc Lâm Đồng, ở trong vùng Tây Nguyên.

Tại sao hồ ở Bảo Lộc mang tên là Đồng Nai?

Có các giả thuyết mang lại rằng, cũng chính vì lấy tên là hồ Đồng Nai chính vì hồ này xuất hiện thêm từ trong thời hạn 1900 khi mảnh đất Bảo Lộc (lúc bấy giờ đồng hồ là B’Lao) thuộc tỉnh Đồng Nai Thượng. Sau này, trải trải qua nhiều lần biến hóa thì mang đến năm 1958, tỉnh giấc Đồng Nai Thượng đổi tên thành tỉnh giấc Lâm Đồng, còn B’Lao đổi tên thành Bảo Lộc. Cái thương hiệu Đồng Nai chắc rằng được đặt dựa vào tên tỉnh thời bấy giờ của Lâm Đồng.

Ngày nay, ngoài tên thường gọi hồ Đồng Nai thì hồ còn được gọi là hồ Bảo Lộc.

Hồ Đồng Nai có diện tích lớn thứ hai tỉnh Lâm Đồng (sau hồ nước Nam Phương diện tích 100 ha). địa điểm của hồ nước nằm trê tuyến phố Trần Phú, phường 1, Tp. Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng. Dân phượt vẫn thường xuyên nói với nhau rằng, hy vọng biết đâu là trung trung khu Tp. Bảo Lộc thì chỉ cần tìm mang lại hồ Đồng Nai là chính xác nhất.

Hồ Đồng Nai xuất hiện nước vào xanh, sạch sẽ và phẳng lặng. Bao phủ hồ được trồng các cây xanh và các loại hoa nhiều color đem cho khung cảnh quan thơ mộng. Hiện tại nay, đi dạo quanh hồ nước hoặc ngồi quán cafe cạnh bờ hồ để ngắm cảnh chính là thú vui được nhiều người lựa chọn. Dù là ban ngày hay đêm tối thì không gian, cảnh sắc ở hồ hầu như được hiện hữu thật thu hút.

Xem thêm: Ăn Gì Ở Chợ Đêm Bãi Cháy Có Gì, Chợ Đêm Hạ Long: Điểm Đến Cho Team Không Ngủ

Đặc biệt, hồ tất cả thủy tạ (nhà xây cùng bề mặt nước) hết sức độc đáo. Dịch chuyển từ bờ hồ sang thủy tạ bằng cây mong kiên cố, trên đây du khách sẽ được ngắm nhìn toàn cảnh ko gian, đồng thời hưởng thụ nước uống tốt ngon giữa lòng hồ nước mênh mông.

Giải mã sức thu hút của hồ nước Đồng Nai

Được kiếm tìm kiếm và nói tới khá nhiều, vậy hồ Đồng Nai gồm gì hấp dẫn?

Đối cùng với dân du lịch

Sau Đà Lạt, Bảo Lộc trở thành cái tên được nhiều người gạn lọc khi đi du ngoạn tại Lâm Đồng. Sở hữu một loạt các địa điểm nổi tiếng giúp cho du ngoạn Bảo Lộc càng ngày càng trở cần hấp dẫn, như là: Thác ĐamB’ri, đồi chè Tâm Châu, thác mong Đôi, chùa Linh Quy Pháp Ấn, tu viện chén Nhã, hồ Nam Phương, khu phượt Madagui, hay tình cốc,... Và quan yếu không nói tới hồ Đồng Nai.

Hồ Đồng Nai với điểm mạnh nằm ngay lập tức trung tâm tp sẽ là địa điểm đầu tiên được nhiều người lựa chọn. Thường thì mọi tín đồ sẽ chọn đến đây vào buổi sớm hoặc buổi tối. Nếu như là buổi sớm thì tại hồ vừa hoàn toàn có thể ăn sáng, uống cafe, vừa ngắm nhìn “thành phố trẻ” buổi sáng sớm tinh mơ. Giả dụ là giờ chiều tối thì quốc bộ quanh hồ nước để hưởng thụ cảnh rất đẹp về đêm, đồng thời hòa tâm hồn vào thiên nhiên tươi mát, vào lành.

Nói chung là đang đi đến Bảo Lộc thì không thể chưa tới hồ Đồng Nai, tuy nhiên mục đích đôi khi dễ dàng chỉ là nhằm “check-in” rằng mình đang đi đến mảnh đất xinh đẹp này.

Đối với bất động đậy sản

Không chỉ là một vị trí du kế hoạch hấp dẫn, hồ nước Đồng Nai còn là 1 trong những yếu tố làm tăng giá trị của bđs nhà đất Tp. Bảo Lộc. Giá bán đất ở trung tâm thành phố, ví dụ là con đường Trần Phú, phường 1 vốn đã siêu cao, từ 15 - 25 triệu/m2; thì những nhà đất bổ ích thế ngay gần với hồ nước Đồng Nai lại càng có giá bán đắt hơn từ 3 - 5 triệu/m2.

Mọi bạn đều gật đầu đồng ý đó như là điều hiển nhiên, chính vì nhà đất tại phần gần với hồ Đồng Nai sẽ có được lợi thế:

không khí trong lành, đuối mẻ, cân xứng để sinh sống, nghỉ dưỡng; triệu tập đông người đến tham quan, vui chơi, tương thích để tởm doanh, buôn bán; có view hồ tốt đẹp, nhất là khi nhìn từ trên cao xuống; vừa lòng phong thủy, đem lại nguồn năng lượng sống tích cực, góp gia chủ sung túc và phạt tài. Đáp ứng được 3 tiêu chuẩn vàng trong bđs nhà đất là “nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ”.

Các ưu thế trên đã giải thích tại sao vị trí này phát triển thành yếu tố được rất nhiều người thực hiện khi đăng bài bán, quảng cáo nhà đất. Đồng thời, cũng phân tích và lý giải nguyên nhân tại sao người mua đất trung trung khu Tp. Bảo Lộc luôn đặt tiêu chí gần hồ Đồng Nai lên mặt hàng đầu.

Hồ Đồng Nai, giá trị của nó cũng như vị trí cơ mà nó mua - là duy nhất cùng là trung trung ương của Tp. Bảo Lộc.