Được coi là loài hoa của sự chia ly, bỉ ngạn sở hữu trong bản thân nhiều chân thành và ý nghĩa độc đáo. Vậy ý nghĩa sâu sắc hoa bỉ ngạn như vậy nào, hoa đính thêm với thần thoại gì? Hãy cùng tìm hiểu thêm qua nội dung bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Hoa bỉ ngạn ở đà lạt


Tìm hiểu về hoa bỉ ngạn

Hoa bỉ ngạn có tên khoa học là Lycoris Radiata, hay được gọi với khá nhiều tên gọi khác biệt như hoa Long Trảo Hoa, cây Mạn Châu Sa Hoa, Hồng hoa Thạch Toán…. Điểm rất nổi bật của bỉ ngạn chính là những bông hoa mọc thành từng chùm lạ mắt.

Đây là một trong loại cây thân thảo, có độ cao từ 40-100cm. Cây mọc cạnh bên nhau, hoa tất cả 3 màu chính là màu đỏ, vàng, trắng nhưng thịnh hành nhất là màu đỏ.. Bỉ Ngạn màu trắng hotline là Mạn Đà La Hoa, Bỉ Ngạn màu đỏ gọi là Mạn Châu Sa Hoa.

Theo dõi clip lễ hội hoa bỉ Ngạn trên Nhật Bản:

Nếu các bạn yêu thích văn hóa truyền thống và muốn tò mò về giang sơn Nhật Bản.Tìm gọi ngay: Những điểm nhấn về tổ quốc và con bạn Nhật bản để thêm hiểu và yêu quốc gia thanh lịch cả về con người và lối sinh sống này.

Cây bao gồm cánh hoa vươn nhiều năm từ phương diện đất, phía bên trên đài gồm từ 5-7 nụ, lúc nở xòe ra đông đảo hướng như mong mỏi đón lấy toàn bộ tinh túy của trời đất. Điều thú vị là một khi cây ra hoa thì lá sẽ không trở nên tân tiến nữa, bao gồm lá thì lại không tồn tại hoa yêu cầu hoa cùng lá cây bỉ ngạn muôn đời không bao giờ được gặp nhau.

*

Củ của hoa bỉ ngạn hết sức độc. Thần thoại kể lại rằng, gồm một bạn vì đói quá đã ăn uống củ hoa bỉ ngạn và từ trần ngay sau đó. Đây cũng là vì sao người ta tin rằng hoa bỉ ngạn là cửa ngõ ngõ đi vào nhân loại của những người dân đã chết, là địa điểm chú ngụ của các linh hồn giữ lạc.

Ý nghĩa hoa bỉ ngạn như vậy nào?

Tại mỗi quốc gia, hoa bỉ ngạn lại sở hữu những chân thành và ý nghĩa khác nhau. Tại Nhật Bản, hoa mang ý nghĩa sâu sắc là hồi ức nhức thương, Triều Tiên là ghi nhớ về nhau, china là ưu mỹ thuần khiết, cũng là việc phân ly, khổ đau, vẻ rất đẹp của cái chết. Tựu thông thường lại, đó là loài hoa thay mặt đại diện cho sự phân chia ly, giỏi vọng.

Hoa bỉ ngạn còn có ý nghĩa sâu sắc là “phân ly, nhức khổ, rủi ro mắn, vẻ rất đẹp của mẫu chết” , nhưng nhiều người hiểu ý nghĩa hoa là “hồi ức nhức thương”.

Truyền thuyết đề cập rằng hoa bỉ ngạn là loại hoa duy nhất mọc dưới mặt đường xuống hoàng tuyền, khi linh hồn trước lúc đi qua cầu Nại Hà bắc ngang bờ Vong xuyên, đã gửi toàn bộ ký ức của bản thân mình cho hoa bỉ ngạn. Mặc dù là âu sầu tuột thuộc hay ngọt ngào thắm thiết hoa bỉ ngạn gần như thu nhận các hồi ức đó.

Xem thêm: Lần Đầu Được Đi Máy Bay Du Lịch, Lần Đầu Được Đi Máy Bay

“Lòng sẽ nở một nhành hoa Bỉ Ngạn

Nhìn Vong Xuyên đưa tiễn mấy loại trôiCánh muốn manh trói đời ta vô ảnhBờ nhân duyên rất xa tắp chân trời…”

Nhắc mang đến hoa bỉ ngạn là nhắc tới niềm đau thương, sự chia tay và xuất xắc vọng. Tại sao là vày bỉ ngạn hay nở vào xuân phân.

Theo lời dạy dỗ của Phật thì đây là thời gian 7 ngày của mùa thu, fan sống rất có thể đi vào thế giới của người chết để chạm mặt gỡ các cụ tổ tiên.

*

Bên cạnh đó, bỉ ngạn cũng mang một ý nghĩa sâu sắc tâm linh sâu sắc. Theo truyền thuyết ,xưa kia, các lần hoa bỉ ngạn nở chính là dịp những người sống bước vào được nhân loại của tín đồ chết, khu vực họ tất cả thể gặp mặt gỡ ông bà, tổ tiên. Bởi vậy nhưng mà ở Nhật, mỗi lúc bỉ ngạn nở là chúng ta đi viếng mộ, sửa sang mồ mả cho người đã khuất.

Tham khảo thần thoại về hoa bỉ ngạn

Không chỉ mang ý nghĩa sâu sắc sâu sắc, loại hoa chốn chín suối này còn nối sát với thần thoại cổ xưa rất độc đáo. Chuyện đề cập rằng, gồm một loại hoa rất quan trọng mang một cái tên rất độc đáo Hoa Bỉ Ngạn.

Bảo vệ cạnh bên Bỉ Ngạn hoa là nhì yêu tinh, một bạn tên là Mạn Châu, một người tên là Sa Hoa. đàn họ đã canh giữ Bỉ Ngạn hoa xuyên suốt mấy ngàn năm nhưng mà trước giờ trước đó chưa từng tận ánh mắt thấy đối phương.

Bởi vì lúc hoa nở quan sát không thấy lá; khi gồm lá lại không thấy hoa. Thân hoa cùng lá, cuối cùng cũng không thể gặp nhau, đời đời lầm lỡ. Cố nhưng, Mạn Châu với Sa Hoa lại cuồng loạn nhung lưu giữ đối phương, với bị nỗi âu sầu hành hạ sâu sắc.

Cuối thuộc , họ cũng định có tác dụng trái chính sách của thần, lén gặp mặt nhau một lần. Thần hiểu rằng đã trách tội 2 yêu thương tinh. Mạn Châu cùng Sa Hoa bị tiến công vào luân hồi, với bị lời nguyền vĩnh viễn cần thiết ở thuộc nhau, đời đời kiếp kiếp kiếp kiếp ở nhân gian chịu đựng nỗi nhức khổ.

 Về sau, Mạn Châu Sa Hoa chỉ nở trên tuyến phố Hoàng Tuyền, hoa có hình dạng giống như các cánh tay nhắm tới thiên đường để cầu khẩn, mọi khi Mạn Châu cùng Sa Hoa luân hồi đưa thế, trên con đường Hoàng Tuyền ngửi thấy mùi hương của Bỉ Ngạn hoa thì hoàn toàn có thể nhớ lại phiên bản thân ngơi nghỉ kiếp trước, sau đó thề không lúc nào chia lìa nữa nhưng mà vẫn lần nữa bị lời nguyền kéo vào.

Từ đó, mặt bờ Hoàng Tuyền, dưới ước Nại Hà, cây hoa đỏ rực, yêu thương dị diễm lệ hết sức cứ bừng nở, sinh sôi, dẫn đường cho những đôi người tình chia cắt, cho phần lớn vong hồn còn nhiều oán khí quay trở về luân hồi, dấn lấy nhân quả nhưng mà số phận chú định.

Trên trên đây là ý nghĩa hoa bỉ ngạn và truyền thuyết khác biệt về loài hoa này. Nội dung bài viết hi vọng đã mang về thông tin hữu ích cho mình đọc.