(Dân trí) - Men say tình rải mọi "thiên mặt đường trắng" chắc hẳn rằng sẽ níu chân khác nước ngoài muôn phương khi bị rung động mà lạc bước tới đây! Một xúc cảm bồng bềnh, lâng lâng, mê đắm, cạnh tranh tả!


Mỗi 1 năm mới đến nếu tất cả dịp du xuân những vùng núi tây-bắc hẳn lữ khách sẽ không thể kìm lòng mà nghỉ chân đắm mình trong sắc trắng tinh khôi của hoa mơ.

Bạn đang xem: Hoa mơ trắng


*

Hoa mơ và hoa mận đều phải có màu trắng xóa giống hệt nếu không nhìn gần thì cũng tương đối khó phân biệt. Điểm bình thường là chúng thường rất đẹp và bắt mắt.

Sau phần lớn ngày đông, ngày tiết trời nóng áp, lúc nắng lên là khoảng thời hạn hoa mận Mộc Châu ban đầu nở. Nên chăng, bởi vì nở vào khoảng thiên nhiên liên hiệp nhất, hoa mơ mới dường như đẹp giản dị, trắng sạch khôi và say đắm lòng fan đến vậy

Từ vào đầu tháng 1 hoa mơ đã bắt đầu nở và bao phủ khắp các thung sâu thuộc những bạn dạng làng củaMộc Châu, đánh La một white color xóa.

Năm nay, hoa mơ nở mau chóng hơn hầu hết năm khác vày mưa nhiều. Đợt nắng nóng cuối năm kéo dài trời ấm, cần hoa nở nhanh chóng hơn. Hoa mơ nở kéo dãn trong một tháng, làm cho tất cả núi rừng white xóa một color tinh khôi.

Trên đa số thân cây xù xì, mốc thếch, những hoa lá mơ viên mãn dính cành white xóa, như hàm ơn chế tạo hóa ban bộ quà tặng kèm theo vẻ đẹp nhất nguyên sơ, trong sáng của núi rừng Tây Bắc. Ẩn hiện nay trong sương mau chóng và màu trắng tràn ngập núi rừng của hoa mận là hình ảnh những căn hộ sàn giản dị và cuộc sống đời thường bình yên, đáng yêu của đồng bào dân tộc vùng cao.


*

Hoa đào Mộc Châu

Từng chùm hoa như ríu rít điện thoại tư vấn nhau về để bung ra cả cây một màu trắng muốt. Đứng giữa rừng mơ một ngày nắng nóng xuân ngỡ như mình đang ở một trái đất khác.

Trời xanh ngắt không một gợn mây, cây phủ lên mình một tờ hoa dầy màu trắng, tương tự người ta choàng một mẫu khăn dày ấm cúng; nhìn kỹ new thi thoảng thấy một cái lá xanh lẩn sau lớp khăn ấy.

Đứng trước cánh rừng mơ bây giờ chắc chắn nhiều du khách sẽ khó kìm lòng bởi vẻ đẹp nhất của loại hoa này. Thiên đường trắng, thiên mặt đường hoa mơ phủ bí mật núi rừng Mộc Châu. Từng mùa hoa mơ nở, núi rừng Mộc Châu tựa vùng thiên đường có tác dụng đắm say, đê mê, sinh sống dậy khoảng lặng vào lòng khác nước ngoài lạc bước vào đây.

Xem thêm: Có Gì Trong Túi Đồ Ăn Mang Đi Phượt, Dã Ngoại, Túi Đồ Ăn Của Dân Du Lịch Bụi Có Gì

Vào hồ hết ngày tiết trời đẹp, nền trời xanh ngắt một màu với vạt nắng xuân đậu trên số đông cánh hoa tròn những trắng mê mẩn của hoa mơ làm khá nổi bật cả một vùng núi non xanh tươi.


*

Những cây mơ rừng nở hoa trắng xóa như được lấp một lớp tuyết mỏng

Những cây mơ rừng nở hoa trắng xóa như được bao phủ một lớp tuyết mỏng. Mặc mang đến khí hậu khắc nghiệt nhưng gần như bông hoa mỏng dính manh trắng nuột này vẫn rực rỡ tỏa nắng cả một vùng trời giữa không khí lạnh liên tiếp tràn về. Chính cái lạnh mát da buốt thịt của núi rừngTây Bắccàng tạo nên loài hoa này thêm nổi bật, mang dấu hiệu của 1 năm mới đến với nhiều hi vọng hơn.

Hoa mơ nở vào dịp xuân về Tết mang đến nên có lẽ vậy mà bạn dân nơi đây thường hotline là “mai rừng”. Một khi đã nở hoa mơ vẫn bung xòe mang đến hết, từng cành từng cây mơ nở rộ trắng muốt. Phần đa sườn đồi như được choàng một lớp khăn trắng mềm mại, chú ý quang cảnh núicó thể ngẩn ngơ cơ mà ngỡ đó là chốn bồng lai tiên cảnh.

Mùa này, tuyến phố dẫn cho "thiên đường trắng"Mộc Châunhư ngắn lại hơn bởi trái tim hào hoa yêu hoa nồng nàn của nhiều khách du lịch. Họ có nhu cầu một lần bước vào đây, ao ước một lần được sống trong cảnh quan thiên đường.

Mơ ởMộc Châuđược trồng không hẳn để ra hoa cho các khác nước ngoài đến du lịch tham quan chụp hình ảnh mà mục đích chính nhằm thu hoạch quả đem cung cấp về xuôi cho các cơ sở chế biến ô mai mơ. Mặc dù thế từ lâuMộc Châuđã biến hóa một điểm hẹn của tương đối nhiều du khách mỗi mùa hoa nở.

Nếu bạn có nhu cầu chiêm ngưỡng phần nhiều vẻ đẹp của loại hoa này, bạn nên lên planer tới Mộc Châu trong những ngày đầu tháng 2 tới.