Hòn Trống Mái (hòn con gà Chọi) nằm ngay gần hòn Đỉnh hương thơm ở phía tây-nam của vịnh cách cảng tàu du lịch Bãi Cháy khoảng tầm 5km. Đây là cụm đảo có hình thù như một đôi kê một trống một mái độ cao khoảng 10m chân thót lại dưới bốn thế rất chênh vênh là biểu tượng trên biệu tượng công ty của vịnh Hạ Long, đó cũng là biểu tượng trong sách hướng dẫn phượt của Việt Nam.

Bạn đang xem: Hòn gà chọi quảng ninh

Hòn Trống Máilà một hay tác của thiên nhiên khiến cho bất cứ ai ai cũng phải trầm trồ. Vị trí đây đang trở thành nguồn cảm hứng cho những nghệ sĩ, phát triển thành hình hình ảnh nổi nhảy trong thơ ca và các tác phẩm nghệ thuật. Điều này đang giúp quảng bá hình ảnh của vịnh Hạ Long dành riêng và du ngoạn Việt nam nói chung.

*

1. Reviews về hòn Trống Mái Quảng Ninh

Hòn Trống Mái có vị trígần hòn Đỉnh Hương, ở phía tây nam của vịnh Hạ Long, giải pháp cảng tàu kho bãi Cháy khoảng 5km. Đông đảo du khách tới tham quan người nào cũng phải trầm trồ trước cảnh sắc trời mây, sông núi hữu tình.

Căn cứ vào hình dáng bên ngoài người ta đã đặt thương hiệu cho địa điểm này là hòn Trống Mái. Đây chính là cụm đảo như một đôi gà có con Trống và nhỏ Mái đứng đối lập nhau. Bọn chúng có độ cao 10m đứng hiên ngang trước biển lớn nước đầy nắng và gió.

Hơn nuốm nữa, trên biểu tượng du lịch của vịnh Hạ Long đã mang hình hình ảnh của hòn Trống Mái. Điều này một lượt nữa khẳng định nét đặc thù không phải vị trí nào cũng đều có được. Nếu như tới đây, bạn hãy nhờ rằng ghé thăm, du lịch tham quan và tận mắt tận mắt chứng kiến nhé.

*

2. Sự tích hòn Trống Mái vịnh Hạ Long

Hòn Trống Mái Hạ Long chính là hai khối đá sừng sững đứng giữa vùng hải dương rộng lớn. Địa danh này không chỉ mang vẻ đẹp nhất hữu tình lay động lòng người. Hơn thế nữa, chất chứa trong đó còn là một mẩu chuyện về đôi lứa.

Xem thêm: Hotels Near Cong Ty Tnhh May Dồng Phục Phục Dồng, Công Ty Tnhh Resort Vacations Lừa Đảo

Vào thời nước Việt new khai quốc, ngọc hoàng sai lũ Rồng góp dân đánh đuổi giặc ngoại xâm. Tuy nhiên, bọn chúng không quay lại Thiên Đình dù đất nước đã thận trọng trở lại. Bởi vì thế, fan đã sai một đôi con kê xuống hạ giới nhằm gọi.

Thế nhưng, Ngọc Hoàng rủi ro đã phái nhầm đôi con gà một con Trống cùng Mái. Lúc hạ phàm, thấy giang sơn hữu tình, cảnh sắc sáng chóe đôi kê đã quên đi trách nhiệm được giao. Cùng rồi, bọn chúng đã hóa đá dịp nào chẳng hay, hiên ngang đứng giữa biển trời Hạ Long.

Hơn hết, đó cũng là một trong những địa danh nằm trong bạn dạng đồ Di định kỳ Hạ Long. Nếu tất cả dịp mang lại với vùng vịnh, bạn đừng chần chừ mà hãy ké thăm hòn Trống Mái nhằm tận đôi mắt chiêm ngưỡng hình tượng của tình thương vĩnh cửu, lâu bền.

*

3. Hòn Trống Mái - đường nét đẹp thay mặt đại diện cho du lịch Hạ Long

Hòn Trống Mái sinh hoạt Hạ Long nằm trong lòng một vùng đại dương bao la, bát ngát sóng nước. Khi rạng đông lên từ bỏ phía xa, đa số ánh sáng bùng cháy nhuộm đỏ đôi kê khổng lồ. Tận mắt bệnh kiến, các bạn sẽ không khỏi trầm trồ cùng với cảnh sắc hoàn hảo một vùng trời của Việt Nam.

*

* nếu có thời cơ đi du ngoạn vịnh Hạ Long bạn nhớ rằng đến với hòn kê Chọi thân một vùng hải dương bao la, du khách hoàn toàn có thể ngắm chú ý cảnh trang bị hữu tình, thả hồn theo làn gió, cảm giác sự bình yên giữa chiếc đời ân hận hả. Đặc biệt, địa danh này đang trở thành nguồn xúc cảm cho không ít nghệ sĩ sáng sủa tác. Tin rằng, các bạn sẽ không phải hối hận lúc đặt chân tới địa điểm này.