Trong cuộc sống hiện đại, bạn cũng có thể lưu lại hầu hết kỷ niệm xinh tươi nhất, quan trọng nhất qua hình ảnh hay clip đến từ bỏ một cái máy quay hay đôi lúc chỉ là một chiếc smartphone smartphone bình thường. Nếu bạn có nhu cầu chỉnh sửa những thước quay hoàn thiện nhất, lung linh nhất, hãy nhằm https://myalbum.vn cung cấp cho bạn hướng dẫn thực hiện Lightworks 14 chi tiết cho tín đồ mới bắt đầu.Bạn vẫn xem: phía dẫn thực hiện lightworks 14

Tải phần mềm Lightworks 14

Trước khi tò mò hướng dẫn thực hiện Lightworks 14, trước tiên hãy khám phá cách tải ứng dụng này. Hiện tại nay, ứng dụng Lightworks vẫn trở nên phổ biến trên những trang tin tức mạng. Tuy vậy để đảm bảo an toàn rằng phần mềm mà chúng ta đã thiết lập về là ứng dụng chính hãng và chất lượng, bạn hãy truy vấn vào trang chủ của phần mềm https://www.lwks.com/.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng lightworks 14


*

Giao diện trang chủ ứng dụng Lightworks

Sau khi bạn đã truy cập vào home của Lightworks, các bạn hãy nhấn vào tab Downloads, chọn Lightworks for Windows hoặc lựa chọn các hệ điều hành khác trong máy tính xách tay của mình. Trước lúc chọn ứng dụng để tải về, các bạn hãy kiểm tra hệ quản lý Windows của bản thân mình là 32 bit giỏi 64 bit nhé! bạn bấm liên tiếp nút “Next” trước khi hoàn vớ với nút “Finish”, vậy là phần mềm đã được thiết lập xong.

Khởi động phần mềm Lightworks 14

Sau khi thiết đặt xong, trên desktop của các bạn sẽ có hình tượng hình bé cá mập. Bạn bấm chuột biểu tượng đó để ban đầu khởi đụng phần mềm.

Trong lần khởi rượu cồn đầu tiên, bạn sẽ được yêu thương cầu buộc phải đăng nhập tài khoản để áp dụng phần mềm. Ở trường thích hợp bạn chưa tồn tại tài khoản đăng nhập, bạn sẽ tiến hành qua tab Register để đăng ký. Bạn nhập không hề thiếu thông tin, bao gồm địa chỉ cửa hàng email, chúng ta tên đầy đủ, tên người tiêu dùng và mật khẩu singin rồi thừa nhận Continue đăng ký tài khoản. Sau đó, bạn triển khai đăng nhập để bắt đầu sử dụng ứng dụng Lightworks.


*

Hướng dẫn thực hiện lightworks 14

Sau khi chúng ta đăng nhập xong, screen sẽ hiển thị phần trình làng các tài năng khác vào phiên bạn dạng pro của phần mềm. Phần này chúng ta không phải quan tâm nên hãy nhấn Continue nhằm tiếp tục.

Tạo project để sửa đổi video

Sau khi vẫn khởi hễ phần mềm, chúng ta hãy để ý tới hướng dẫn sử dụng Lightworks 14 tiếp sau đây để lập cập bắt tay vào “tút tát” cho số đông sản phẩm đoạn phim của bản thân nhé!

Đầu tiên, bạn hãy tạo 1 project để làm chủ tiến trình chỉnh sửa đoạn phim của mình. Bạn nhấn vào tab Create a new project, đánh tên và lựa chọn Frame rate thích hợp hợp. Một tip nho nhỏ tuổi cho bạn đó là chọn tự động hóa ở mục Frame rate nhằm phần mềm tự động hóa điều chỉnh ưng ý hợp.

Sau khi tạo ra project xong, màn hình hiển thị sẽ gửi sang một bối cảnh khác. Bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể quay quay trở lại để xem danh sách những project của mình bằng cách nhấn vào biểu tượng phía bên trên cùng phía bên trái màn hình. Các bạn vào tab Log, thừa nhận Local Files và chọn đường dẫn chứa video clip để chỉnh sửa. Chúng ta có thể đổi thương hiệu cho đường dẫn của video. Tiếp theo, các bạn nhấn 2 lần vào video clip để thực hiện import.

Xem thêm: Hướng Dẫn Tự Học Html5 Cơ Bản Và Nâng Cao, Học Html5 Cơ Bản Và Nâng Cao


*

Giao diện phần mềm Lightworks 14

Hướng dẫn sử dụng lightworks 14 để edit video

Bạn chuyển hẳn sang tab Edit để triển khai chỉnh sửa. Giao diện chỉnh sửa có cha phần: video của bạn, Timeline gồm các track để theo dõi quá trình chỉnh sửa và Sequence để play kiểm tra video đã chỉnh sửa. Bạn thực hiện đưa video clip xuống thanh Timeline bên dưới để chỉnh sửa. Sau đó, chúng ta cũng có thể đẩy thêm clip khác bằng phương pháp kéo video clip xuống thanh này. Một giải pháp khác để bạn có thêm đoạn phim là chọn video trong thư mục cùng kéo thả vào phần mềm Lightworks.


*

Giao diện chỉnh sửa đoạn clip của Lightworks 14

Cắt video

Nếu bạn có nhu cầu cắt video, bạn kéo lựa chọn đoạn đoạn phim cần cắt, nhận X. Như thế bạn sẽ cắt clip thành 2 đoạn. Bạn có thể lựa chọn giảm thêm, nháy chuột bắt buộc và chọn Delete để xóa đi các đoạn không bắt buộc thiết. Bạn ghép phần lớn đoạn clip lại cùng nhau một cách thích hợp. Tiếp theo, bạn chạy thử đoạn clip để xem hiệu quả sản phẩm sau khoản thời gian chỉnh sửa. Hướng dẫn sử dụng Lightworks 14 để cắt video hết sức đơn giản.

Tạo hiệu ứng đưa cảnh

Để đoạn ghép mềm mịn hơn, bạn phải thêm hiệu ứng chuyển cảnh. Bạn sắp xếp lại các đoạn đoạn clip thích hợp mang đến hiệu ứng đưa cảnh. Đoạn đoạn clip nào nằm phía trên sẽ được hiển thị trước. Các bạn kéo đến 2 đoạn đưa cảnh giao nhau một chút. Các bạn sẽ thêm hiệu ứng vào đoạn giao nhau này bằng phương pháp chọn Mix, chọn Dissolve vào hiệu ứng mà bạn muốn và kéo vào đoạn giao nhau. Vậy là đoạn cắt ghép video clip đã trở đề nghị sống hễ hơn, tức khắc mạch rộng khi thêm hiệu ứng đưa cảnh.

Thêm text, sub vào video

Bạn lựa chọn menu Text, nhấn Title cùng kéo vào đoạn video bạn yêu cầu thêm text nhé! các bạn sửa lại văn bản Title, biến đổi màu sắc, địa chỉ hay phông chữ tùy theo ý thích. Chúng ta có thể tạo cảm giác Fade in/ Fade out đến text trong phần Fade, do vậy text sẽ tiến hành hiện/ ẩn thong thả theo thời hạn quy định. Bạn cài đặt thời gian hiển thị text, nhấn X để phân chia nội dung text hiển thị. Sau đó, chúng ta cũng có thể làm giống như để tạo số đông text mới.


*

Thêm text vào video

Tăng giảm âm lượng nhạc nền cùng tốc độ video

Đầu tiên, bạn hãy khóa track các đoạn video, chúng ta nhấn giữ lại SHIFT với double click vào đoạn nhạc nền bắt buộc chỉnh âm lượng. Chúng ta chạy demo để kiểm soát kết quả.


Tăng giảm tốc độ video

Export video

Trước lúc export video, các bạn cần tiến hành Close Gaps như này để xóa các khoảng trống dư thừa khi ghép clip, hay thì khoảng không dư vượt sẽ xuất hiện cuối clip. Trong trường phù hợp Close Gaps không tự động xóa được làm việc cuối clip, bạn phải thêm một số thao tác để rất có thể xóa được. Sau đó, các bạn click nên vào thanh timeline như này và lựa chọn Export cho chuẩn chỉnh Video giỏi Youtube tùy yêu cầu của các bạn. Với chuẩn Youtube, bạn chỉ có thể export đoạn clip 720p. Bạn liên tục chọn đường dẫn, để tên cho clip, dìm Start để ban đầu export. Cuối cùng, bạn vào đường dẫn để khám nghiệm thành phẩm.

Để làm rõ hơn mời các chúng ta có thể tham khảo ngay video mà bọn chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé!

Kết luận: Trên đây là tổng thể hướng dẫn áp dụng Lightworks 14 cho tất cả những người mới bắt đầu. Hy vọng những thông tin mà myalbum.vn chia sẻ sẽ giúp bạn gỡ rối phần đông thắc mắc, câu hỏi về giải pháp sử dụng ứng dụng chỉnh sửa video này nhé!


Leave a Reply Cancel reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *