Nhắc đến các món tráng mồm mùa hè chúng ta không thể không nói đến kem. Mặc cho những hàng kem xa hoa và các thương hiệu kem quốc tế mọc lên mặt hàng loạt gần đây tại Hà Nội, top 4 quán kem sau đây vẫn giữ được sự hâm mộ của dân địa phương với cả khác nước ngoài ghé thăm vì sự mộc mạc và hương vị khó quên.

Bạn đang xem: Kem hồ tây ở đâu

Kem tràng tiền – số 45, Tràng Tiền, trả Kiếm, Hà Nội.

*

Đây là các loại kem rất thịnh hành từ năm 1958. Thương hiệu kem là Tràng Tiền bởi vì được bán và sản xuất trên đường phố Tràng Tiền, thủ đô khi ra mắt. Kem Tràng tiền đã biến hóa một các loại kem thương mến của tín đồ dân tp. Hà nội và cả khách hàng du lịch. Kem có nhiều hương vị như socola, vani, dừa, đậu xanh… đã biến chuyển thức quà nối sát với tuổi thơ và cả cuộc sống đời thường của bọn họ qua rộng nửa vắt kỷ, nó thỏa mãn đời sinh sống vật chất và cả ý thức dân cư khu vực đây.

Ngày nay, mùi vị kem Tràng Tiền đang được upgrade vô cùng phong phú với ốc quế, socola, khoai môn, và cả đa số dòng kem hộp, kem bánh mochi… vừa mớ lạ và độc đáo lại vừa giữ được hương thơm vị hấp dẫn vốn có. Cụ nên khác nước ngoài nếu gồm dịp lép thăm Hà Nội nhớ rằng thưởng thức một lần để được thỏa mãn nhu cầu vị giác tức thì từ đầu tiên nếm thử.

Kem Thủy Tạ – số 2, Lê Thái Tổ, hoàn Kiếm, Hà Nội

*
Kem Thủy Tạ- số 2, Lê Thái Tổ, hoàn Kiếm. Ảnh sưu tầm

Thương hiệu kem Thủy Tạ có từ trong những năm 1954 tại quán ăn Thủy Tạ (bờ hồ nước Hoàn kiếm – tiền thân của chúng ta CP Thủy Tạ bây giờ). Thời hạn đầu, sản phẩm kem có 14 loại, đến nay đã có hơn 56 sản phẩm kem các loại rất chất lượng đạt tiêu chuẩn tuyệt đối về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

*
Kem Thủy Tạ. Ảnh sưu tầm.

Kem Thủy Tạ danh tiếng bởi các hương vị truyền thống được không ít tín đồ ẩm thực ưa thích như là cam, chuối trứng, chanh bội nghĩa hà… trong khi thì còn có dòng kem vỏ hộp cũng nhận được không ít lời khen ngợi, góp khía cạnh cả trong thực đơn của khá nhiều nhà hàng nổi tiếng trên cả nước.

Xem thêm: Tuyết Rơi Ở Hà Giang - Trải Nghiệm Ngay Thôi

Kem hồ Tây- số 1, Thanh Niên, ba Đình, Hà Nội

Cho tới nay thì kem hồ tây đã giao hàng thực khách ở hà nội trên dưới 40 năm với hương vị kem nổi tiếng nhất là ốc quế. Ví như so về vị kem thì kem hồ tây bớt ngọt, tuy vậy ngậy, béo ra nhiều thêm đôi chút so với kem Tràng Tiền xuất xắc Thủy Tạ.

*
Kem hồ tây đường Thanh Niên. Ảnh sưu tầm.

Bạn hoàn toàn có thể đến đây vào buổi tối cùng các bạn bè, lựa chọn một cái bàn nhỏ tuổi ven hồ và nhâm nhi ly kem, trong những lúc phóng tầm đôi mắt quan liền kề khung cảnh thơ mộng của hồ nước Trúc Bạch. Kem ở đây có 2 loại với khá nhiều vị cơ phiên bản như vani, cốm, chocolate… Kem bình thường (kem que cùng ốc quế): 5.000 VND, kem tươi: 10.000 VND.

Kem Hòa Bình- 182 Đường mặt hàng Bông, trả Kiếm, Hà Nội

Kem chủ quyền chính là vết ấn còn sót lại của một thủ đô hà nội thời bao cấp. Đối với người trẻ tuổi thì chắc rằng kem chủ quyền không nổi tiếng mấy, nhưng mà vào những năm 60 của vắt kỷ trước thương hiệu kem này từng có thời nổi loạn sánh ngang với kem Tràng Tiền.

*
Kem Hòa Bình- 182 Đường mặt hàng Bông, hoàn Kiếm, tp. Hà nội (ảnh sưu tầm).

Ngày nay kem Hòa Bình không thể giữ được vị gắng nữa, nhưng mà nép mình bên một góc phố nhỏ, như là chứng nhân lịch sử hào hùng quan gần cạnh sự đổi thay của thủ đô. Tuy không hề đông đúc tuy thế quán vẫn duy trì được hương vị xa xưa thuộc giá cả bình dân để chiều lòng thực khách. Hiện tại kem ở quán có các vị truyền thống lịch sử là socola, vani, đậu xanh… cùng thêm vài ba món ngọt khác đuổi kịp thị hiếu thời buổi này như sinh tố trái cây, caramen, sữa chua, sữa tươi các loại…

Trên đó là danh sách 4 quán kem ngon tại Hà Nội, nếu như có cơ hội đến đây, các bạn không nên bỏ lỡ địa điểm lôi kéo này nhé.