quan sát cách fan thợ làm cho kẹo quấn những vòng kẹo các bạn sẽ thấy vô cùng đã mắt và như được những hiểu biết thêm một điều thú vị.


Bạn đang xem: Kẹo râu rồng

Nhiều người thắc mắc vày sao gọi là kẹo râu rồng (龍鬚糖) trong khi kẹo lại được cấu tạo từ nhiều sợi mảnh như sợi chỉ. Tuy nhiên, lúc bắt đầu đi kiếm tìm ý nghĩa tên gọi món kẹo độc đáo này, bạn sẽ tìm hiểu ra nhiều điều thú vị bất ngờ tức thì nhé.Nguyên liệu làm cho kẹo râu rồng tương đối đơn giản bao gồm đường, bột, lạc rang... Nhưng bí quyết tạo nên sự món này mới đó là trọng điểm duyên dáng nhiều sự thân thiện của các thực khách. Bởi để có tác dụng được món kẹo này, người thợ ko chỉ cần sự kiên nhẫn mà hơn nữa cần sự khéo tay rất nhiều.

Đầu tiên, người đầu bếp phải thắng đường đến đặc dính lại rồi nặn thành từng khoanh tròn với độ lớn vừa phải. Sau khi nặn dứt thì người nấu tiếp tục tạo lỗ tròn giữa viên đường rồi kéo giãn vòng tròn từng chút một cho rộng ra.


*
*

Xem thêm: Sự Thật Về Hoa Ngàn Năm Mới Nở 1 Lần? Xôn Xao Chuyện Loài Hoa Ba Ngàn Năm Mới Nở

Khi vòng tròn được kéo giãn ở độ lớn vừa phải thì người thợ nấu bắt đầu công đoạn lao động nhất vào việc làm cho kẹo râu rồng. Tương tự như giải pháp làm mì sợi, người thợ cũng gấp đôi vòng kẹo lại rồi nhúng vào bột khô, sau đó lại gấp đôi vòng kẹo.


Việc quấn đôi vòng kẹo giỏi kéo giãn vòng kẹo được thực hiện lặp đi lặp lại rất nhiều lần. Thậm chí tất cả nơi người thợ làm cho kẹo còn mang đến biết quy trình quấn đôi vòng kẹo này vượt quá cả 16.000 vòng. Biết được số lượt vòng kẹo phải gấp đôi thì chắc chắn bạn sẽ không hề ngạc nhiên lúc thấy các thớ kẹo bắt đầu tơi ra như sợi chỉ mảnh mai.


Sau khi kẹo tơi ra thành sợi như ý thì người bán chỉ việc cắt kẹo thành từng đoạn vừa phải và cho hỗn hợp đường kèm lạc rang vào rồi cần sử dụng đầu loại thìa đặc biệt bao gồm 2 mũi nhọn để se kẹo lại thành một viên tròn vừa ăn.


Kẹo râu rồng sau khi xong thường được cho vào hộp nhựa và bán ra cho các khách hàng hàng. Màu sắc sắc phổ biến nhất của kẹo râu rồng chủ yếu là color trắng nhưng sau này nếu muốn kẹo trông bắt mắt với nổi bật hơn thì đôi khi người ta còn đến màu vào nhuộm kẹo thành màu sắc hồng, xanh, vàng...Mặc dù có màu trắng tinh khôi tưởng chừng rất đơn điệu nhưng thật ra kẹo râu rồng lại say đắm người qua lại bởi không chỉ những công đoạn thực hiện đẹp mắt và công huân mà đây còn là món ăn vặt hơi ngon miệng, hợp khẩu vị của nhiều người, nhất là đối với những bạn hảo ngọt. Gồm lẽ cũng chính vì thế nhưng kẹo râu rồng thời nay không chỉ phổ biến ở Trung Quốc mà còn lan sang nhiều nước lạm cận với được rất nhiều bạn trẻ bản địa lẫn khách hàng du lịch ưa chuộng.