Bạn đang yêu và được yêu, hai bạn đã yêu thương nhau một khoảng thời hạn thì chắc chắn là sẽ gồm ngày đặc trưng đánh vết sự ban đầu cho một tình yêu. Đó là ngày lưu niệm yêu nhau của tất cả hai. Ngày quan trọng đặc biệt này là mốc thời gian giúp cho bạn xác định được quãng thời gian cả phía 2 bên nhau là bao thọ và cũng là ngày giúp các bạn hâm rét lại cảm xúc của mình. Vào ngày này, hãy gởi đến đối thủ lời chúc và ngọt ngào nhất bởi cả trái tim của mình. Sau đây sẽ là phần lớn stt đáng nhớ ngày yêu nhau ngọt ngào và hữu tình cho các bạn tham khảo. Hãy cùng xem qua nhé!


Nội dung bài viết


Những status kỷ niệm ngày yêu thương nhau và lắng đọng và lãng mạn giành riêng cho phái yếu

*

1. Họ đã cùng nhau trải qua 999 ngày bên nhau, họ đã trải trải qua nhiều kỷ niệm đẹp, nhiều cảm xúc vui, buồn, hờn, dỗi để anh và em gọi nhau hơn. Khoảng thời hạn đó cũng giúp anh nhận thấy em chính là người phụ nữ duy nhất cơ mà anh có thể đi tầm thường cả cuộc đời.

Bạn đang xem: Kỉ niệm tình yêu

2. Anh vẫn còn đấy nhớ như in ngày đó, loại ngày anh bị giật đi một sản phẩm rất đặc biệt trong cuộc đời. Chính em đã đem đi trái tim nguội lạnh của anh ấy và cám ơn em sẽ sưởi ấm để nó lại tiếp tục loạn nhịp.

3. Hôm kia trời mưa to lớn em nhỉ, có lẽ rằng ông Trời muốn sắp xếp cuộc chạm mặt gỡ ấy với em quên ô chắn chắn cũng là việc sắp để của duyên phận. Nếu bao gồm thể chuyển đổi duyên phận, anh vẫn mong hôm ấy trời mưa để bây giờ anh sẽ lại niềm hạnh phúc như bây giờ.

4. Nếu so với người nào kia em là tình thương thì đối với anh, em là vớ cả. Nếu so với người nào đó em là tia nắng nóng thì đối với anh, em là mặt trời. Mặt trời bé nhỏ tuổi của anh, nếu bao gồm ai kia yêu em thì anh sẽ yêu em nhiều hơn nữa hắn ta với tình yêu thương của anh dành cho em đang chiến thắng bất kỳ tên nào lộ diện quanh em.

5. Từ bây giờ là một ngày vô cùng đặc biệt đối với anh, ngày này năm ngoái Thần tình thân đã bắn anh một mũi tên định mệnh. Em chính là người được chọn đồng hành cùng anh trên ngăn đường dài phía trước. Anh rất hàm ân vị thần ấy.

*

6. Anh không lãng mạn nhằm có bộ quà tặng kèm theo em những bài thơ, anh không có tài năng để hoàn toàn có thể vẽ tranh tặng em, anh không phong lưu để có thể mua cả sân vườn hồng dành riêng cho em… cơ mà anh đủ hào phóng để có thể tặng kèm em cả trái tim anh, đủ gan góc để đảm bảo an toàn em xuyên suốt cuộc đời, đủ bình thường thủy nhằm mãi yêu chỉ mình em trong đời… Hãy dấn lấy trái tim anh, hãy để anh làm vệ sĩ của em suốt đời và hãy để… anh yêu thương em… em nhé!

7. Với nhân loại em chỉ là một trong những ai đó. Nhưng cùng với anh, em lại là cả cố giới. Anh biết mình không giàu để bảo vệ một cuộc sống đầy đủ mang lại em. Anh biết, mình ko ga lăng nhằm tự hào về anh. Anh biết, bản thân không rất đẹp trai nhằm em hãnh diện với tất cả người. Mà lại anh lại sở hữu một tình yêu chân thành giành riêng cho em với tất cả tấm lòng.


8. Ngày chính là ngày định mệnh trong cuộc sống anh, định mệnh đã mang em đến bên anh, số phận đã mang đến anh biết gắng nào là tình yêu thiệt sự, định mệnh sẽ gắn kết cuộc đời hai bọn chúng ta. Cảm ơn em đang đi đến bên đời anh!

9. Giữa bọn chúng mình, được xem là gì nhỉ?Có thời gian gần, nhưng có lúc lại thật xa.Có cơ hội quan tâm, rồi có những lúc lại như lạ lẫm biết.Có cơ hội tựa tình thương và có những lúc còn nhạt hơn hết tình bạn.Có dịp rất hạnh phúc mà cũng có những lúc lại hụt hẫng đến đau lòng.Nhưng giờ đồng hồ đây, em cực kỳ hạnh phúc. Cảm ơn anh đã bên em 1 năm qua.

10. Chỉ phần đa yêu mến thực sự mới làm fan ta . . Muốn nhớChỉ những niềm hạnh phúc thực sự mới khiến cho người ta cố gắng .. Giữ lại gìn!..

*

11. Anh sẽ thiếu vitamin trầm trọng. Anh buộc phải vitamin A duyệt anh luôn sáng. Anh buộc phải Vitamin B để thần tởm anh luôn vững vàng. Em chính là vitamin, các loại vitamin góp anh luôn thấy lẽ phải, lọai vitamin giúp anh luôn vững tiến thưởng trước demo thách cuộc sống và bao gồm thêm nghị lực, tinh thần để cùng vitamin đi trong cả cuộc đời. Mãi yêu vi-ta-min của anh.

12. Bao nhiêu nỗi nhớ để được call là yêu?Bao nhiêu mong chờ để thay đổi 1 tình yêu chân thành?Bao nhiêu thực tâm để chứng minh cho tình thương duy nhất?Không bao giờ là đủ cả, em tất cả biết không!

13. Này cô gái, em chính là nỗi ám ảnh trong cuộc đời tôi đấy! Em cứ ám trong suy xét tôi từng buổi sáng, buổi trưa em lại cần sử dụng ma lực để khiến cho tôi hotline điện thân thiết em, buổi tối đến em nhảy đầm cả vào trong giấc mơ tuyệt đẹp nhất của tôi. Tuy thế tôi lại đam mê như vậy, em hãy ám tôi cả cuộc đời luôn nhé!


14. Trải qua bao nhiêu sóng gió cuối cùng chúng mình cũng khá được nắm tay nhau trên con phố này. Cảm ơn em, tình yêu của anh đang đi tới bên cuộc sống cô độc cùng sưởi ấm trái tim anh trong suốt thời hạn qua.

15. Cuộc sống của anh chỉ tuyệt vời nhất khi gồm em. Hãy luôn ở bên cạnh anh như hiện thời em nhé!

*

16. Ngày kia anh đang tự nhủ lòng bản thân rằng đang yêu em bằng tất cả trái tim và bây giờ anh nhận thấy một điều: em đó là trái tim của anh.

17. Anh có hàng nghìn câu, hàng vạn lời mong nói cùng với em. Cơ mà khi gặp em anh chỉ nhớ mỗi một câu: “Anh yêu thương em!”

18. Em là bạn hay yêu quái mà sao có thể mê hoặc anh điên hòn đảo vì em chỉ bởi một ánh mắt?

19. Nếu thời hạn có trở về anh vẫn mong rẻ vào con phố đó để gặp gỡ được em. Em đó là một nửa hoàn chỉnh trong cuộc đời anh.


20. Hãy để anh được ở bên cạnh em, chở che, bảo vệ, chăm lo cho em cả cuộc đời và yêu em bởi cả trái tim mà lại anh có.

*

21. Nếu có bạn dạng án giành riêng cho anh vì chưng đã yêu thương em thì anh xin đứng trước toà với nhận bạn dạng án tầm thường thân được mặt em suốt đời…

22. Chúng ta đã cùng vượt qua số đông khoảng thời hạn khó khăn, em yêu. Anh chỉ mong muốn cho toàn bộ mọi người biết rằng: em là nhất của anh… Anh yêu thương em rất nhiều.

23. Anh cần em như cây nên đất, như cá phải nước. Không có em đầy đủ thứ với anh số đông vô nghĩa. Em là cả nguồn sống của anh ý đấy cô bé.

24. Tự ngày chạm mặt em anh đã biết sứ mệnh của chính mình là gì rồi. Anh sẽ theo xua nó cho đến cuối đời. đảm bảo và ngọt ngào em chính là sứ mệnh ông Trời đã ban mang đến anh.

25. Anh sẽ khuyến mãi em 999 đóa hồng trong ngày hôm nay, nhưng mà anh sẽ không còn làm thế. Bởi vì hoa hồng rồi cũng sẽ héo úa nhưng tình yêu của anh ấy thì không khi nào lụi tàn.


Những status đáng nhớ ngày yêu nhau và ngọt ngào và lãng mạn giành riêng cho phái mạnh

*

1. Em không đề xuất hot boy, cũng chẳng cần 6 múi. Em chỉ việc một người có thể kề bên cùng em share buồn vui cùng vượt qua những khó khăn cuộc đời. Em chỉ cần anh thôi…

2. Chúng mình yêu thương nhau bao lâu rồi anh nhỉ? Em đã không để ý và em cũng không yêu cầu cần biết, em chỉ cần nhớ ngày này chính là ngày mà họ đã vô tình té vào đời nhau. Hãy luôn cạnh bên em như hiện thời nhé anh!

3. Cho dù 5 năm, 10 năm tuyệt 100 năm đi nữa, em vẫn sẽ yêu anh như ngày này năm ấy, không khi nào thay đổi.

4. Cuộc tình cho dù đúng dù sai, yêu thương anh là vấn đề em không khi nào hối hận.

5. Em sẽ bám dính anh như chất keo để đánh bay các vệ tinh bao phủ anh. Vày em biết chẳng ai hoàn toàn có thể yêu anh nhiều hơn thế em.

*

6. Giả dụ anh là mây, em đã là gió cùng anh bay khắp trần gian vượt qua đầy đủ ngọn núi cao, những cơn lốc lớn. Anh đi bất cứ đâu, em sẽ bay theo đó. :))

7. Hôm nay là đáng nhớ 3 năm chúng mình yêu nhau. Em sẽ không tặng quà cho anh, bởi vì món quà quý hiếm nhất nhưng em có em đã đến anh rồi, chính là trái tim của em. Hãy trân trọng nó nhé anh.

8. Trường hợp yêu anh là hạt cát, trái tim em đã là sa mạc. Giả dụ yêu anh là giọt nước, chổ chính giữa hồn em đã là đại dương. Tình thân của em mặc dù không mênh mông như tuy nhiên em đã chiếm lĩnh trọn toàn bộ cho anh rồi.

9. Cảm ơn anh đã mang đến em các kỉ niệm tuyệt đối của ngày hôm qua, niềm hạnh phúc ngập tràn của ngày hôm nay, và lời hứa và lắng đọng của toàn bộ những ngày tiếp theo đó!

10. Nếu thượng đế chỉ mang lại em một ngày nhằm sống. Em sẽ dành ngày đó để yêu anh, nồng dịu và cháy bỏng. Em ngốc đúng không anh, cơ mà tình yêu trong em thì luôn luôn dành trọn mang lại anh.

*

11. Chúng mình hãy cùng nhau chia sẻ thế giới. Với nếu biển khơi là dành cho em, thì sóng là dành cho anh. Bầu trời kia là giành riêng cho em thì các ngôi sao lung linh kia sẽ giành cho anh. Nếu mặt trời là giành cho em, thì ánh sáng là giành cho anh… Và tất cả mọi thứ giành riêng cho em thì em nguyện sẽ giành riêng cho anh.

12. Lúc yêu fan ta thường sẽ khá ngốc, như em, một cô dở hơi dành toàn bộ cho anh mà chẳng gìn giữ cho mình thứ gì, một cách tình nguyện.

13. Hôm đó anh cố kỉnh tay em có tác dụng chi, nói yêu thương em làm đưa ra để bây giờ em bị anh hấp dẫn một cách tuyệt vời nhất thế này. Tuy nhiên em không sao, anh cứ tiếp tục thú vị em đi..

14. Anh chẳng bắt buộc dùng nước ngoài hình, tiếng nói hay vật chất gì để gợi cảm em cả. Em sẽ bị thu hút ngay tự lần đầu chạm chán anh rồi, em đã thua trước lúc ra trận đấy anh gồm biết không.

15. Phụ nữ sẽ tháo bỏ lớp vỏ quấn khi tìm kiếm được người rất có thể thay lớp vỏ bảo đảm mình và gửi gắm cả đời. Anh chính là lớp vỏ bình yên của em. Vị anh đã có chọn buộc phải phải gồm trách nhiệm bảo đảm em cả đời đấy.

Xem thêm: Hàm Sắp Xếp Theo Thứ Tự Tăng Dần Trong Excel, Sắp Xếp Dữ Liệu Trong Phạm Vi Hoặc Bảng

*

16. Hôm nay là kỉ niệm một năm chúng bản thân yêu nhau anh nhỉ. Nhanh thật đấy, em chẳng tất cả gì quanh đó lời chúc mong mỏi cho tình thân ta mãi vững vàng bền, mãi niềm hạnh phúc như hiện giờ anh nhé.

17. Anh ơi, mai là ngày kỉ niệm 1 năm chúng bản thân quen nhau. Em chỉ ao ước nói cùng với anh rằng: “Em yêu anh hết sức nhiều, càng ngày càng nhiều”.

18. Yêu một bạn là khi chúng ta nhận ra rằng mỗi ngày, người ấy sẽ cho mình nhiều điều mới mẻ và lạ mắt hơn. Người này sẽ mỉm mỉm cười với bạn bằng nụ cười chân thật, nói với bạn bằng tiếng nói ngọt ngào, nhìn các bạn bằng ánh nhìn trìu mến và quan tâm bạn bằng những hành động gần gũi, yêu thương.

19. Nhanh thật tôi đã yêu nhau một năm rồi nhỉ. Em nhớ cái ngày anh ngỏ lời yêu thương em. Em chẳng nói câu gì chỉ biết ôm lấy anh thôi.

20. Chúng ta đã cùng cả nhà trải qua 365 ngày yêu thương rồi. Bao gồm ngày em không muốn yêu, lại còn giận dữ với anh. Bao gồm ngày bản thân trải qua trong lặng lặng, lưu giữ anh như mong mỏi phát điên. Nhưng cũng có thể có ngày em hạnh phúc đến tột cùng. Mãi bên em anh nhé.

*

21. Em ý muốn nói cùng với anh rằng anh là cả cuộc đời em. Yêu anh tận sâu thẳm vào trái tim. Em không thể thiếu anh. Anh là tình thân của em.

22. Trên Trái Đất có 8.000.000.000 người. Với em thiếu hiểu biết vì sao em chỉ nhắn tin cho từng mình anh. Có lẽ rằng vì 7.999.999.999 người còn sót lại không thể sửa chữa thay thế được anh.

23. Hôm nay là tình yêu mình tròn 1 tuổi,e hy vọng mình vẫn còn những ngày kỉ niệm sau nữa.hi. Mong mỏi a sẽ luôn kiên nhẫn, gọi ,yêu yêu mến e bởi vậy và chưa dừng lại ở đó nữa. “Bởi vì với e, gồm a là một trong những kiểu hạnh phúc “. Điều sau cuối e ao ước nói là Em yêu anh!

24. Nhiều lần em trường đoản cú hỏi rồi em tự vấn đáp rằng chúng mình đang mãi với mọi người trong nhà và yêu thương nhau như ngày đầu bắt đầu yêu. Vì em tin vào anh và tin vào tình cảm của bọn chúng mình. Anh tất cả nghĩ cố gắng không?

25. Con tín đồ chỉ sống tốt khi có mặt Trời, tương tự như em chỉ hạnh phúc khi gồm anh mặt cạnh. Anh đó là Mặt Trời sáng sủa nhất trong tim em.

Những câu stt kỉ niệm 1 năm yêu nhau

1. Em nhiều lần em tin duyên phận ấy, chỉ biện pháp nhau đúng trong một giây. Chỉ việc anh không cách tới, em chẳng xoay đầu thì mình đang không nhìn thấy nhau. Cám ơn anh đang tìm thấy em vào cách đó 365 ngày.

2. 365 ngày yêu, biết bao cung bậc của cảm xúc, chỉ mong trong mỗi chúng ta trân trọng từng phút giây đã qua nhằm vun đắp đến khoảng thời hạn sắp tới sẽ thêm đầy, thêm đủ và thêm thời gian ở ở kề bên nhau, chăm lo và ngọt ngào nhau như đang từng, mang lại với nhau bằng sự chân thành, quý trọng nhằm ngày như thế nào trong năm cũng trở nên là ngày của tình yêu.

3. 1 năm rồi kia anh à, nhanh quá, em hi vọng 4 năm sau này cũng nhanh như thế, mặc dù biết mong muốn cũng chỉ là hi vọng mà thôi.

4. Bây giờ cũng sẽ tròn một năm yêu nhau,5 tháng yêu gần và 7 mon yêu xa có biết bao chuyện xảy ra. Vui có, bi đát có, niềm hạnh phúc có, cực khổ có,giận hờn có, gượng nhẹ nhau khi không hợp cách nhìn cũng có, cơ mà nghĩ lại em bắt đầu thấy trân trọng phần đông lúc như vậy anh à.

5. Đã một năm rồi, đều chuyện đang là vượt khứ rồi, giờ nhắc lại cũng chỉ thấy bi thương nhưng như vậy mới biết trân trọng, quý trọng thêm hơn mẫu gọi là “yêu” này anh à, để cho được như ngày lúc này chúng ta cũng đã trải qua cũng không ít khó khăn rồi đấy.

*

6. Nghĩ về lại chuyện tình của 2 đứa trong một năm qua cũng đã trải trải qua nhiều cảm xúc,nhiều kỷ niệm với cũng chạm mặt không ít cạnh tranh khăn đúng không nào anh.Giờ đây ngồi nghĩ về lại nhưng mà em thấy sao hồi đó 2 đứa mình trẻ em thế,đúng là cái tình yêu của tuổi học trò cùng giờ cũng trẻ con thế chưa nâng cao được mấy đâu anh à.

7. Ngày lúc này tròn 1 năm chúng ta yêu nhau, khi anh không có nơi đây, em ngồi suy nghĩ lại chuyện tình giữa 2 họ em ngồi mỉm cười một mình, vu vơ để ý đến trong mớ cảm xúc hỗn độn lúc nghĩ về anh – về fan em yêu.

8. Cụ là mình yêu nhau cũng được tròn một năm rồi anh nhỉ. Một năm bọn họ yêu nhau, 1 năm trải qua biết bao nhiêu cảm xúc, vui có, bi thương có, hạnh phúc nhiều nhưng đau đớn cũng các anh à.

9. Anh yêu thương dấu, thời gian vừa rồi em đã khiến anh phải băn khoăn lo lắng nhiều lắm đúng không? Em xin lỗi, thực sự nhiều khi em cũng bướng bỉnh, vậy chấp. Không hiểu biết sao em lại như thế với anh. Em biết anh cũng giận em các nhưng bởi thương em đề xuất anh đã vắt nhường nhịn. Anh đã cố gắng rất nhiều khiến cho chúng mình luôn luôn được ngay gần nhau.

10. Tôi đã trải qua 365 ngày yêu rồi đấy. À cơ mà k phải,có đều ngày k yêu,rõ là ghét,là khó tính với a. Còn có những ngày trôi qua trong im lặng, vừa nhớ vừa chỉ muốn phát điên. Nhưng mà những cái ngày đấy k thể thiếu để có được đều ngày hân hoan và hạnh phúc anh nhỉ.

11. Anh à, tuyến phố phía trước của chúng mình còn rất nhiều thử thách, nhiều khó khăn. Chúng mình hãy với mọi người trong nhà vượt qua toàn bộ anh nhé. Và một điều nữa em mong mỏi gửi tới anh là : “Càng ngày em càng yêu anh, yêu thật nhiều anh yêu của em ạ. Chúc mang lại tình yêu thương của bọn chúng mình mãi bền vững lâu dài và hạnh phúc.

12. Cảm ơn anh…Cảm ơn anh vày anh chưa lúc nào giận em, chưa khi nào nói nặng trĩu lời cùng với em. Cảm ơn anh vì anh luôn biết cách tạo cho em phân biệt là em luôn cư xử rất… khi em liên tiếp là fan nói phân chia tay, còn anh thì không khi nào nói đến điều này dù duy nhất lần. Cảm ơn anh đã đến trong cuộc đời em, đã làm cho cho cuộc sống thường ngày của em thêm mùi hương hoa cùng nắng gió.

13. Mình đã đi không còn các ngày lễ của một năm r anh ạ. Thiệt vui lúc có bạn sánh đôi trong từng ngày hội. Bản thân cũng ra đường lượn quanh phố phường, tôi cũng đi chơi,hòa vào khoảng không gian tấp nập đó. Hay đơn giản và dễ dàng là đi bước chân đi dạo phống ngắm chú ý sự nhộn nhịp, cảm nhận cái lạnh của mùa đông. Cùng nhau vai về vai,tay núm tay thật vui bắt buộc không?

14. Núm là bản thân yêu nhau cũng khá được tròn một năm rồi anh nhỉ. Một năm họ yêu nhau, một năm trải qua biết từng nào cảm xúc, vui có, bi thiết có, niềm hạnh phúc nhiều nhưng buồn bã cũng nhiều anh à.

*

15. Cảm ơn em, cảm ơn hầu hết ngày tháng đã qua, những ảm đạm vui vào cuộc sống, phần đa giận hờn, rất nhiều ngọt ngào, đã làm cho ta gọi nhau các hơn, phân biệt được cực hiếm thực sự của tình yêu và giá trị của việc hạnh phúc. Yêu em nhiều hơn, yêu chính con tín đồ em, mái ấm gia đình em và toàn bộ những gì liên quan đến em.

16. Bản thân đã đi qua ngày mưa, ngày nắng. Như ý có chăng là không phải trải qua ngày nào với tên đắng, cay. Có lúc là thiếu hiểu biết nhiều nhau, có những lúc là giận dỗi vu vơ. Em biết, anh của em đã phải rất kiên nhẫn để chiều theo 1 đứa ngang bướng như em. Chắc có những lúc anh cũng rất bực, ức chế và nặng nề chịu. Em không cố ý làm anh vất vả đâu. Đơn giản do em là bé gái, em cũng muốn được mè nheo, yêu thương chiều thôi mà.

17. Mấy hôm nữa thui là cho ngày kỉ niệm hai ta yêu nhau tròn một năm, mới đó thôi đã có được một năm, nhanh thật anh nhỉ. Nhưng so với em kia quả là khoảng thời gian thật nhiều năm để anh với em rất có thể hiểu nhau thêm. Cảm ơn ông trời đã có anh đến mang đến em, một tình nhân thương em hết mực…Yêu…Nhớ.

18. Tình yêu của bọn chúng mình vui có, buồn có, thậm chí thỉnh thoảng hai bàn tay đan sát vào nhau từng buông thõng dẫu vậy rồi lại trở lại với nhau. Vì vậy, anh yêu thương à, em ao ước rằng bọn chúng mình sẽ bên nhau cố gắng, thừa lên các khó khăn, em tin vào tình yêu chúng mình giành riêng cho nhau, cần đừng phụ tín nhiệm đó nhé.

19. Chỉ vài ba ngày nữa thôi là được một năm từ ngày chúng mình ban đầu yêu nhau. 1 năm không phải là một trong khoảng thời hạn dài, tuy nhiên cũng đủ để cho em hiểu em yêu anh nhiều như vậy nào.

20. Anh, thật sự cảm ơn anh một trong những ngày qua. Với những người khác một năm là ngắn tuy vậy với e là một trong quãng thời gian không ngắn đâu. Hihi. Anh quan tâm em tương đối bị giỏi đó. Trời mưa tuyệt lạnh, em gầy là a đi quãng mặt đường dài để sở hữ thuốc với đồ ăn cho em. Em đói bụng, em mong mỏi đi đâu tốt muốn đi dạo là gồm anh tháp tùng. Đương nhiên trong khi thì cũng đều có những căng thẳng, nhưng thôi giờ đồng hồ em xí xóa mấy mẫu lỗi của anh.

Yêu cùng được yêu là một trong những điều may mắn trong cuộc đời, nếu bạn đã kiếm được một người như thế thì hãy trân trọng đối phương. Trong thời gian ngày kỷ niệm ấy, hãy giành cho nhau đều điều tốt đẹp nhất và hãy nhờ rằng thể hiện tại tình cảm của chính bản thân mình bằng đầy đủ lời chúc lưu niệm ngày yêu thương nhau và ngọt ngào và lãng mạn. Chúc các bạn luôn niềm hạnh phúc bên fan mình yêu và ngọn lửa ấy đã cháy mãi đến cuối đời.