chủ yếu trị mặt trận buôn bản hội tài chính giờ đồng hồ dân văn hóa truyền thống thể dục lao lý nước ngoài sức mạnh khoa học

dựa trên tầm nhìn của tín đồ Hy Lạp ngày ấy, 7 kỳ quan nhân loại cổ đại được biết những công trình xây dựng kiến trúc vĩ đại nhất trải dọc Địa Trung Hải ngày ấy. Tuy nhiên, hiện tại chỉ còn một trong các chúng là được bảo đảm nguyên vẹn.


Xuôi dòng lịch sử, 7 kỳ quan nhân loại cổ đại là minh chứng, là một trong những phần của các hành trình hoàn hảo của trái đất trên khắp những nền văn hóa truyền thống và thanh nhã khác nhau, đồng thời diễn tả ý chí tuyệt đối và quyết tâm của rất nhiều xã hội cổ điển nhằm tôn vinh các vị thần, chung tay tạo cho những tác động cho hậu thế. Về số phận với sự tồn tại ngày này của bảy kỳ quan trái đất cổ đại thì chỉ từ một kỳ quan lại là tồn tại nguyên vẹn, hai kỳ quan chỉ từ tồn tại bên dưới dạng truất phế tích và tư kỳ quan liêu đã hoàn toàn bị xoá sổ.

Bạn đang xem: Khám phá 7 kỳ quan thế giới được unesco công nhận

*

Vườn treo Babylon

Vườn treo Babylon hay có cách gọi khác là vườn treo Semiramys là công trình được xây dựng vào thời gian năm 600 trước công nguyên (TCN). Công trình này được cho là vì vua Nebuchadnezzar II của quốc gia Babylon (nay là Iraq) xây dựng để gia công khuây khỏa nỗi nhớ quê hương của vợ mình là Amyitis.

Hoàng hậu Amyitis là con gái của Cyaraxes, vua của tín đồ Median nằm ở khoanh vùng Tây Bắc Iran ngày nay. Vốn sẽ quen với hầu như dãy núi ngoạn mục cùng rất nhiều thảm thảm cỏ tươi, bà cảm xúc vùng đất Lưỡng Hà (vùng đất che phủ cả Babylon) trơ trọi, phẳng phiu và bị chiếu rọi xung quanh năm do mặt trời là cực kì buồn chán.

Vì cố kỉnh Nebuchadnezzar II đã ra quyết định tái tạo lại hình hình ảnh quê hương thơm của Amyitis bằng phương pháp cho xây dựng mọi khu sân vườn trên mái nhà, trường đoản cú đó tạo thành thành vườn treo Babylon. Phong cách xây dựng này bị hư sợ nặng nề hà vào nỗ lực kỷ sản phẩm công nghệ II TCN và sau đó phần lớn tàn tích của chúng cũng bị hủy hoại khi cuộc chiến giữa Mỹ với Iraq nổ ra.

Tượng thần Zeus sinh hoạt Olympia

Tượng thần Zeus là bức tượng phật khắc họa lại hình hình ảnh vị thần tối cao trong truyền thuyết thần thoại Hy Lạp vị nhà điêu khắc danh tiếng Phidias xây dựng vào thời gian năm 435 TCN. Bức tượng được gia công từ ngà voi, vàng, các loại đá quý và gỗ cây tuyết tùng với độ cao khoảng 12m. Tạo thành hình của bức tượng phật là cảnh thần Zeus đã ngồi trên ngai vàng vàng, một tay nạm cây quyền trượng tượng trưng cho quyền lực tối cao tối cao và tay còn sót lại cầm bức tượng phật thần Nike - vị thần của việc chiến thắng.

*

Hiện nay vẫn chưa tồn tại lời giải đáp rõ ràng về kết cục của bức tượng mặc dù theo một trong những miêu tả, bức tượng phật đã được chuyển tới Constantinople (nay là thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ) và tiếp đến bị thiêu cháy trong trận hỏa thiến năm 475 sau CN.

Lăng chiêu mộ của Mausolus

Lăng tuyển mộ Mausolus còn được gọi là Lăng tuyển mộ Maussollos hoặc Lăng mộ Halicarnassus - trong những lăng mộ nổi tiếng nhất trên nạm giới. Dự án công trình này được xây dựng vào khoảng năm 353 - 350 TCN cho mục đích chôn cất Mausolus - vương vãi hầu của một quốc gia nhỏ thời đế chế tía tư thuộc người vk đồng thời là chị gái của chính mình là Artemisia.

*

Công trình này vẫn tồn tại qua không hề ít thế kỷ, thậm chí nó vẫn còn nguyên vẹn sau thời điểm thành phố Halicarnassus bị xâm lược và hủy diệt vào nắm kỷ thứ hai TCN. Mặc dù đến rứa kỷ sản phẩm 14 sau CN, lăng tuyển mộ bị hủy diệt bởi một loạt các trận rượu cồn đất và đến năm 1404, chỉ còn phần móng của công trình là còn dấn rõ được.

Xem thêm: Cách Tết Dây Trung Quốc (Dây Cát Tường), Khám Phá Video Phổ Biến Của Tết Dây Trung Quốc

Đền Artemis

Đền thờ cô bé thần Artemis là 1 công trình bản vẽ xây dựng được xây đắp ở thành phố Ephesus (nằm biện pháp tỉnh Izmir của Thổ Nhĩ Kỳ 3km) vào lúc năm 550 TCN bởi kiến trúc sư tín đồ Hy Lạp là Chersiphron và đàn ông là Metagenes. Ngôi thường được desgin để vinh danh nữ thần Artemis - vị thần của sự săn bắn và là người bảo lãnh cho các phụ nữ trong thần thoại Hy Lạp.

*

Ngôi đền đã từng trải trải qua nhiều lần mở rộng, thay thế sửa chữa và đến năm 430 TCN, công trình xây dựng này đã có chiều dài khoảng tầm 115m, chiều rộng lớn 55m với cấu tạo gồm 127 cây cột bằng đá. Mặc dù vào năm 356 TCN, ngôi đền rồng bị thiêu hủy bởi một người đàn ông Hy Lạp cuồng danh vọng và sự nổi tiếng. Sau đó, vào thời điểm năm 323 TCN một ngôi đền khác sẽ được thành lập lại tức thì trên nền đất cũ.

Ngôi đền bắt đầu cũng chẳng gồm số phận hơi hơn. Vào khoảng thời gian 262 sau CN, cỗ tộc fan Goth (một chủng tộc German) đã bỗng dưng kích vào tp và thiêu cháy ngôi đền. Hiện giờ chỉ còn sót lại phần nền với một số bộ phận phụ của ngôi đền thứ 2 là còn tồn tại.

Hải đăng Alexandria

*

Được xây dựng vào tầm khoảng năm 201 TCN, ngọn đèn biển Alexandria ở trên hòn đảo Pharos thuộc tp Alexandria, Ai Cập. Với độ cao 135m, công trình xây dựng này từng sở hữu danh hiệu bản vẽ xây dựng cao sản phẩm 2 thế giới (chỉ đại bại Đại kim tự tháp Giza của ai Cập) trong thời hạn dài. Ngọn hải đăng này lâu dài trong khoảng thời gian rất lâu, tới 16 cầm cố kỷ, trước lúc dừng chuyển động và bị sụp đổ sau nhị trận động đất năm 1303 cùng 1323.

Tượng thần khía cạnh Trời sinh hoạt Rhodes

Bức tượng được xây dừng ở Rhodes, một quần đảo của Hy Lạp nằm ở phía đông nam biển khơi Aegean. Bức tượng được desgin để vinh danh Helios - vị thần mặt Trời trong thần thoại Hy Lạp và cũng là người bảo hộ cho quần đảo này. Được xây dựng từ năm 292 - 280 TCN, tượng phật có độ cao khoảng 34m và được làm hoàn toàn bằng đồng nguyên khối thau.

*

Tuy nhiên vào trận rượu cồn đất năm 226 TCN, bức tượng đã trở nên gãy tại phần đầu gối và hoàn toàn sụp đổ. Những mảnh vỡ vạc nằm ở tp suốt 8 cố kỉnh kỷ cho tới khi được một yêu mến gia bạn Edessa (nay là thành phố Urfa của Thổ Nhĩ Kỳ) tải lại. Ông ta mang đến nấu chảy bọn chúng thành đầy đủ tấm đồng rồi mang về quê mình.

Đại kim từ tháp Giza

Đại kim từ bỏ tháp Giza là công trình cổ điển nhất trong danh sách top 7 kỳ quan quả đât cổ đại đồng thời cũng là kỳ quan tốt nhất còn tồn tại đến ngày nay. Với chiều cao 146m, dự án công trình này từng giữ danh hiệu là phong cách thiết kế nhân tạo tối đa thế giới cho tới tận gần 4 thiên niên kỷ (từ khoảng tầm thế kỷ 26 TCN - năm 1300 sau CN).

*

Đại kim tự tháp Giza là một trong những phần của khu vực lăng tuyển mộ Giza bao gồm 3 cấu trúc chính: Đại kim từ tháp Giza, Kim trường đoản cú tháp Menkaure cùng Kim trường đoản cú tháp Khafre. Sát bên đó, quần thể kiến trúc này còn một trong những kim trường đoản cú tháp phụ, các công trình vệ tinh thuộc kiến trúc đặc biệt nổi giờ là bức tượng Nhân sư.