Thái Lan nổi tiếng với những dự án công trình kiến trúc di sản mang đậm nét Phật giáo. Khá nổi bật nhất là phần lớn ngôi miếu ở Thái Lan không chỉ là mang giá trị tâm linh mà lại còn ẩn chứa giá trị lịch sử lâu đời. Hãy cùng mày mò các di sản dự án công trình kiến trúc thái lan qua bài viết này nhé!

Chùa Wat Arun
*

Chùa Wat Arun được mệnh danh là ngôi chùa đẹp nhất Thái Lan. Chùa Wat Arun nằm ở vị trí bờ Tây sông Chao Phraya sở hữu đậm phong thái của quốc gia Chùa Vàng. Từ cầu thang đá cho đến ban công, cổng vòm và những bức tượng số đông là những yếu tố tạo cho nét đẹp cá biệt của non sông này.

Bạn đang xem: Kiến trúc thái lan

Wat Arun còn được tín đồ dân địa phương call là Wat Chaeng với được xem là một một trong những ngôi chùa rất linh nhất làm việc Bangkok.

Chùa Wat Arun được hình dựng vì vua Taksin vào khoảng thời gian 1768. Fan ta tin rằng sau thời điểm ông tấn công đuổi ra khỏi Ayutthaya, nơi vị quân team Miến Điện chiếm phần giữ vào thời hạn đó, ông đã đi đến ngôi chùa này vào khoảng bình minh. Tiếp đến ông sẽ cho tu bổ ngôi miếu và đổi tên thành Wat Chaeng. Nó từng được coi là ngôi nhà đất của Phật Ngọc, trước khi hà thành và hoàng cung được dịch chuyển sang vị trí kia bờ sông.

Ngọn tháp trên kè sông Chao Phraya được xem là một giữa những địa danh khét tiếng của Bangkok. Đỉnh của ngọn tháp nhích cao hơn 70 mét, nó được trang trí ưa nhìn bằng những mảnh thủy tinh nhỏ dại li ti cùng với đồ sứ trung hoa được sắp đặt một phương pháp rất rắc rối nhưng không kém phần phức tạp.

Chùa Loha Prasat

Chùa Loha Prasat bao gồm mái được thiết kế bằng sắt kẽm kim loại xoay đồng trung tâm quanh tháp nhọn cao nhất. Miếu nằm trên phố Maha Chai, quận Phra Nakhon là 1 trong điểm đến mang về cho khách du ngoạn cái nhìn new về nền văn hóa của Thái Lan.

Chùa Loha Prasat được xây dựng vào khoảng thời gian 1846 theo lệnh của vua Nangklao (Rama III). Loha Prasat là tên gọi Ấn Độ có từ thời đức Phật, liên quan đến việc xây dựng một công trình hình vuông nhiều tầng bằng kim loại cho các thầy tu. Chỉ bao gồm ba dự án công trình như vậy được tạo ra trên quả đât riêng duy nhất loại ở bangkok thái lan là còn đứng vững.


*

Chùa Wat Suthat

Chùa Wat Suthat là địa danh lừng danh bởi loại đu quay lớn lao cùng phong cách thiết kế Phật giáo độc đáo và bức tượng phật Phật mạ tiến thưởng cổ nhất, lớn nhất Thái Lan.

Xem thêm: Vịnh Hạ Long “ Bức Tranh “ Tuyệt Đẹp Của Việt Nam, 15 Điểm Vui Chơi Phong Cảnh Đẹp Hấp Dẫn

Chùa Wat Suthat xây đắp năm 1807 do hoàng đế Rama I xuất bản và kéo dãn dài tới triều đại Rama III mới hoàn tất. Chùa lưu giữ các tượng Phật mạ quà nhất và là ngôi chùa cao nhất tại Bangkok. Phía trước chùa là Mitsuthai cùng Sao Ching thân phụ đều có hành lang hẹp với những bức tượng phật Phật mạ rubi bao quanh. Phần đông tượng Phật bao gồm cỡ khá lớn và thẩm mỹ và làm đẹp của Sukhothai nạm kỷ 14 đã gây tuyệt hảo cho Rama I, khiến đức vua chỉ thị đem gần như pho tượng này theo chiếc sông về Bangkok. Những bức tranh trang trí trên tường xuất hiện thêm từ thời Rama III. Những bức tranh biểu đạt những quái vật ở biển và gần như dãy thuyền buôn của nước ngoài.


*

Toàn bộ khuôn viên chùa Wat Suthat phần lớn được lát bằng đá tạc hoa cương sạch sẽ và trơn lộn. Tòa thư viện sau chùa được xem như là to nhất với là đẹp nhất tại Thái Lan. Thư viện này cao 72 m cùng với 68 cây cột bao quanh. Phía bên trong tòa công ty có bức tượng phật Phật tọa thiền bằng đồng nguyên khối mạ rubi (Phra Putatrilokachet) tinh tế cao 8,45 m và bề ngang là 5,20m.

Cung điện Hoàng gia Thái Lan
*

Cung năng lượng điện Hoàng gia là một phức hợp các di tích lịch sử nằm kề nhau rộng rộng 2.2km2, là trung tâm thiết yếu trị với trung trung khu tín ngưỡng của Thái Lan. Cung điện Hoàng gia xứ sở của những nụ cười thân thiện thể hiện nét đẹp kiến trúc cùng nền văn hóa, sự từ hào của fan dân Thái Lan.


*

Cung điện Hoàng Gia Grand Palace trưng bày ngay trung tâm thành phố Bangkok,.Cung điện Hoàng Gia thái lan được xây dựng từ năm 1782, bên dưới thời trị vày của vua Rama. Cung điện từng là khu vực ở suốt 150 năm của gia đình hoàng gia Thái, triều đình với trung trung tâm hành thiết yếu của thiết yếu phủ.

Di sản dự án công trình kiến trúc xứ sở của những nụ cười thân thiện thái lan được xây dựng nhiều năm và có đậm bản sắc của tổ quốc này.

Tất cả đã hình thành một đường nét đẹp đặc biệt quan trọng đặc trưng và trông rất nổi bật cho bất kể ai lúc được chiêm ngưỡng những di sản công trình kiến trúc này.