Cùng phượt – Phú Yên là địa phương có nguồn tài nguyên du ngoạn rất nhiều chủng loại và nhiều dạng, với những danh chiến thắng vô cùng đặc trưng mang nét xinh riêng. Vào đó, trông rất nổi bật nhất là bờ biển khơi dài 189km, với cat trắng, hải dương xanh với những hòn đảo nhấp nhô giáp biển, tạo nên phong cảnh hữu tình. Đây là địa phương tải 21 di tích lịch sử, văn hóa, loài kiến trúc, danh win được xếp thứ hạng cấp tổ quốc và 45 di tích được xếp hạng cấp cho tỉnh. Hiện nay, du ngoạn Phú Yên vẫn đứng trước sự trở nên tân tiến mới khi số lượng khách phượt tăng theo từng năm. Đây là cơ hội để Phú Yên trở nên mình thành một trong những địa điểm du lịch cuốn hút nhất của miền Trung.

Bạn đang xem: Kinh nghiệm du lịch phú yên


*
Cũng tương đương sân bay, ga tuy Hòa nằm ở trong trung tâm tp nên việc dịch chuyển khá thuận lợi (Ảnh – Trung Nhân Phạm)

Để mang lại với Phú Yên bằng đường sắt, các chúng ta có thể bắt những chuyến tàu bắc vào nam từ những nha ga ở cả 2 đầu khu đất nước. Các chuyến tàu đều dựng chân lại tại ga mặc dù Hòa, đó là nhà ga chủ yếu của tuyến đường tàu Bắc nam và lớn số 1 ở Phú Yên.

Xem thêm: Thác Bản Giốc Ở Đâu? Kinh Nghiệm Du Lịch Thác Bản Giốc Cao Bằng: Chơi Gì, Ăn Gì

Từ tp hà nội hàng ngày có những chuyến tàu SE1, SE3, SE5, SE7, SE9 căn nguyên từ ga hà thành và có dừng chân tại ga tuy Hòa. Thời gian nhanh nhất vào khoảng tầm 22 tiếng cùng lâu nhất khoảng 26 tiếng, những chuyến tàu cân xứng (đến mặc dù Hòa vào thời gian ban ngày, gần khớp với thời hạn nhận phòng tiếp khách sạn và rất có thể đi nghịch được luôn) là SE9 (khởi hành từ hà thành lúc 14h30 và cho Tuy Hòa thời gian 15h31), SE5 (khởi hành từ tp. Hà nội lúc 9h00 và mang đến Tuy Hòa cơ hội 8h47)

Từ sài Gòn, số lượng các chuyến tàu đi tuy Hòa có không ít hơn từ đầu Hà Nội, những chuyến tàu bao gồm SE2, SE4, SE6, SE8, SE10, SE12, SE22, SE26, SE28 cùng SQN2. Thời hạn đi của tàu tự 8-12 tiếng. Các chuyến tàu cân xứng là SE8 (khởi hành từ sài gòn lúc 6h00 và mang đến Tuy Hòa thời gian 15h34), SQN2 (khởi hành từ tp sài gòn lúc 21h25 và đến Tuy Hòa thời điểm 9h07) SE26 (khởi hành từ sài thành lúc 19h00 và cho Tuy Hòa dịp 5h41).

Xe giường nằm

Với những tuyến xe giường nằm, hoàn toàn có thể do thời gian dịch chuyển khá dài phải từ hà nội có ít những xe khách đi Phú Yên rộng so với sử dụng Gòn. Với khoảng cách chỉ khoảng tầm hơn 500km, xe cộ từ sài gòn đi Phú yên chỉ mất khoảng từ 10-12 tiếng trong những khi từ thành phố hà nội khoảng bí quyết và thời gian sẽ lâu năm gấp đôi. Chúng ta từ hà nội nếu muốn đi phượt Phú Yên có lẽ rằng không phải lựa chọn phương tiện xe khách.